Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 nhanh nhất

Thứ Năm, ngày 04/07/2019 12:02 PM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 nhanh nhất, chính xác nhất.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, chậm nhất là ngày 11/7 các trường chấm thi trắc nghiệm xong và gửi về bộ kết quả chấm trắc nghiệm sau khi chấm chính thức. Các trường đều phải công bố điểm vào ngày 14/7, không tỉnh thành nào được công bố trước hay sau mốc này.

Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 nhanh nhất, chính xác nhất.

Theo đó, thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 bằng cách truy cập vào đường link tra cứu điểm thi của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 nhanh nhất - 1

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 của Bộ GD-ĐT. 

Sau khi truy cập vào đường link này, thí sinh nhập số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận để nhận được bảng điểm thi THPT quốc gia 2019 của tất cả các môn đã dự thi.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia trên cổng thông tin điện tử của các Sở GD&ĐT:

Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 bằng cách truy cập vào đường link tra cứu điểm thi của Sở GD&ĐT. Ví dụ thí sinh ở Hà Nội sẽ truy cập tại địa chỉ: http://sogd.hanoi.gov.vn/hanoi.html?hn=8458

Trong đó các em nhập thông tin Số báo danh để nhận kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019 của mình.

Sau gian lận thi cử năm 2018, Hà Giang năm nay chấm thi có gì đặc biệt?

Theo ông Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, toàn tỉnh có hơn 5.000 bài thi tự luận và trên 25.400 bài thi trắc nghiệm. Đến ngày 30/6, Ban làm phách đã hoàn thành việc làm phách, sau đó đã bàn giao toàn bộ bài thi cho Ban thư ký và Ban chấm thi để tiến hành chấm thi theo tiến độ. Theo đó, công tác chấm thi diễn ra từ ngày 30/6 và phấn đấu kết thúc vào ngày 6/7

Theo báo cáo của tỉnh Hà Giang, đến thời điểm này đã quét xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm. Đơn vị chấm bài thi trắc nghiệm là Học viện Kỹ thuật Quân sự đã chuyển giao đĩa CD0, lưu giữ file ảnh gốc bài làm của thí sinh và gửi cho Chủ tịch hội đồng thi.

Còn đối với bài thi tự luận, đến thời điểm này, tỉnh Hà Giang đã chấm xong 2 vòng của 31 túi bài thi và đang tiến hành khớp điểm giữa các giám khảo; đồng thời tiến hành nhập điểm, thực hiện chấm cuốn chiếu để đảm bảo đúng tiến độ.

Theo ông Bình, rút kinh nghiệm và khác với năm 2018, kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm, có chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Đặc biệt, quy trình lựa chọn nhân sự được thực hiện rất kỹ. Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục lựa chọn, giới thiệu nhân sự về cho Sở. Sau đó Sở tiếp tục họp để lựa chọn nhân sự và lập danh sách chi tiết gửi sang Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để thẩm tra, cho ý kiến. Sau đó chúng tôi báo cáo UBND tỉnh trước khi quyết định giao nhiệm vụ vào từng khâu cụ thể của kỳ thi.

Bộ GD-ĐT cảnh báo tin nhắn lừa đảo tra cứu điểm thi THPT Quốc gia

Bộ GD-ĐT cảnh báo thí sinh và người dân đề phòng, tránh nhắn tin tra cứu điểm thi từ các tổng đài.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung