Hà Nội: Cấm các trường không được gợi ý cha mẹ học sinh đóng góp phục vụ các kỳ thi

Sự kiện: Giáo dục

Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà tuyệt đối không được gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh năm 2021, lưu ý nâng cao ý thức trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Các nhà trường cần cử cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực, phẩm chất tốt để tham gia công tác coi thi, chấm thi, thanh tra thi… theo quyết định phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng thời, chủ động rà soát, hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian cho học sinh ôn tập hợp lý, đặc biệt quan tâm tới học sinh lớp 9 và lớp 12; bảo đảm tổ chức ôn tập hiệu quả nhưng không gây quá tải; quản lý chặt chẽ học sinh trong dịp cuối năm học.

Đặc biệt, các n trường tuyệt đối không được gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo kế hoạch, công tác tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ đầu tháng 7-2022 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 diễn ra trong hai ngày 18 và 19-6-2022.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7-2022.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-cam-cac-truong-khong-duoc-goi-y-cha-me-hoc-sinh-dong-gop-phuc-vu-cac-ky...

Tuyển sinh lớp 10 năm 2022: 5 trường chuyên ”hot” nhất Hà Nội công bố chỉ tiêu

5 Trường THPT chuyên, chất lượng cao thuộc top đầu Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung