Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy: "Gateway không phải trường quốc tế"

Thứ Tư, ngày 07/08/2019 14:50 PM (GMT+7)

Trước câu hỏi: Tại sao bao năm nay Phòng Giáo dục lại bỏ qua danh hiệu "trường quốc tế" của Gateway?, Trưởng Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy đã từ chối trả lời.

Liên quan đến sự việc, bé trai L.H.L (6 tuổi) đang theo học tại trường (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đã tử vong trên xe ô tô của nhà trường, trưa nay (7/8), UBND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) tổ chức buổi họp báo.

Trước câu hỏi: “Gateway phải trường quốc tế tiêu chuẩn không?", ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trong quy định về loại trường không có quy định nào về tên trường "quốc tế" cả, không có chữ Quốc tế, chỉ là Gateway. Mà văn bản thành lập trường chỉ có tên là Trường Tiểu học Gateway. Có thể để quảng bá, thu hút học sinh các trường có thêm chữ quốc tế, chứ theo điều luật không có trường quốc tế. Trên địa bàn chỉ có các trường có yếu tố nước ngoài thôi.

Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy: "Gateway không phải trường quốc tế" - 1

Ông Ngọc Anh trả lời về trường Gateway.

Trước câu hỏi: “Tại sao bao năm nay Phòng Giáo dục lại bỏ qua danh hiệu "trường quốc tế" của Gateway?, Trưởng Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy đã từ chối trả lời.

Măc dù trưởng Phòng Giáo dục, quận Cầu Giấy cho biết không có trường Quốc tế nào, nhưng thực tế Gateway gắn mác Quốc tế ở khắp nơi (trên website, cổng trường, trong tất cả các thông báo, thông tin tuyển sinh, quảng cáo).

Cụ thể theo thông tin được đăng tải trên website của trường: Trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Gateway, trường được thành lập năm 2015, là một thành viên của tập đoàn giáo dục Edufit - một tập đoàn giáo dục quốc tế tại Việt Nam. 

Trường có mức học phí nằm trong top những trường phổ thông có mức phí cao nhất Hà Nội. Trên trang web của Gateway, học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 được niêm yết là 117.700.000 triệu đồng.

Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy: "Gateway không phải trường quốc tế" - 3

Trường Gateway - nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Nếu đóng cả năm trước 31/5 thì sẽ được nhận ưu đãi 5% còn 111.815.000 triệu, đóng trước 14/7 được ưu đãi 3% với học phí là 114.169.000 triệu.

Mức học phí này chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, xe buýt đưa đón và phí trông muộn.

Theo quảng cáo, chương trình dạy học của Gateway gồm cả chương trình tiếng Việt và chương trình tiếng Anh. Phương pháp đào tạo của Gateway cũng được giới thiệu là hiện đại như: Phương pháp “Learning by doing”; Phương pháp học tập thông qua Dự án... nhằm hướng đến giáo dục trẻ phát triển toàn diện về các mặt trí tuệ, thể chất, tình cảm và giao tiếp xã hội.

Cũng theo quảng cáo của nhà trường, mới đây, trường PTLC Quốc tế Gateway – Hà Nội đã chính thức được công nhận là thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS. Để được công nhận là thành viên chính thức của CIS, trường PTLC Quốc tế Gateway – Hà Nội phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt dựa trên 22 tiêu chí, trong đó có tiêu chí "Mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường".

Bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong: Phụ huynh sốc, bất an quy trình đón con

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, bất an về quy trình đón con em họ đến lớp, thậm chí có một số phụ huynh có ý định muốn...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe