Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Phụ huynh sốc, bất an quy trình đón con

Thứ Tư, ngày 07/08/2019 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, bất an về quy trình đón con em họ đến lớp, thậm chí có một số phụ huynh có ý định muốn chuyển trường học cho con sau sự việc học sinh lớp 1 tử vong.

  

Video: Phụ huynh lo lắng về quy trình đưa đón học sinh của trường Gateway

Liên quan vụ bé trai lớp 1 trường tiểu học quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên ô tô, sáng 7/8, rất đông phụ huynh đưa đón con đến trường tỏ ra bất an, lo lắng về quy đình xe đưa đón của nhà trường.

Phụ huynh giật mình khi nghe thông báo không tìm thấy con

Chị Lê Thị Kim Cúc, ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội có con trai học lớp 1 tại trường Quốc tế Gateway, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Bé trai mới học được 3 buổi tại ngôi trường mới này.

“Hôm qua nghe tin một bé trai tử vong tại trường này tôi khá sốc và cho rằng việc này xảy ra là không thể chấp nhận được”, chị Cúc nói và cho biết, trong buổi học đầu tiên đến trường, chị cũng phát hoảng khi nghe được thông báo từ phía đại diện nhà trường là “không tìm thấy con”.

“Lúc đó khoảng 16h ngày 5/8, tôi nhận được cuộc gọi đại diện nhà trường thông báo là không tìm thấy con mình. Sau đó mình chất vấn lại sao lại không tìm thấy con mình. Thế đón con mình từ xe ô tô buýt xuống như thế nào. Một bạn đại diện của nhà trường nói bảo chắc do con đi học buổi đầu nên con không biết đường. Sau đó họ đi tìm và may mắn tìm thấy con mình ở trường”, chị Cúc kể lại.

Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Phụ huynh sốc, bất an quy trình đón con - 1

Chị Lê Thị Kim Cúc, ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội có con trai học lớp 1 tại trường  Quốc tế Gateway

Chị Cúc tỏ ra lo lắng và bất an sau sự việc và cho rằng, việc giao nhận các con giữa giáo viên chủ nhiệm và người giám sát đi cùng xe ô tô đón đang có vấn đề, quy trình chưa ổn.

“Mình đã kỳ vọng là vào trường này phải đảm bảo an toàn cho con mình đầu tiên đã, sau mới đến việc học. Tuy nhiên, nhà trường không làm được những điều mà mình mong đợi. Mình không có thời gian trách nhà trường, tuy nhiên, mình đang tính trong thời gian tới, mình sẽ cho con ở nhà, có tiền học trường nào chả được, kể cả lấy lại được tiền hoặc không lấy lại được tiền mình cứ đảm bảo an toàn cho con mình trước đã”, chị Cúc chia sẻ.

Theo chị Cúc, học phí con chị học tại trường Gateway chưa khuyến mãi là 180 triệu/năm, còn khuyến mãi rồi là 167 triệu/năm bao gồm việc đưa đón.

Trường cần thay đổi quy trình đón các con

Chị Phạm Thị Miên (con theo học lớp 5 tại trường quốc tế Gateway) cho biết, chị không sử dụng dịch vụ xe đưa đón con chị đến trường mà gia đình tự đưa con đi học bằng xe máy. Một phần là nhà chị Miên gần trường, thuận tiện cho việc đưa con đến lớp, thêm nữa sau mỗi lần đưa đón con chị có thể gặp gỡ nhà trường, cô giáo trao đổi về việc học của con.

Chị Miên cho hay, sau khi nghe tin bé trai bị bỏ quên trên xe ô tô dẫn đến tử vong bản thân chị cùng nhiều phụ huynh rất đau lòng. Chị Miên cũng cho rằng, trách nhiệm nhà trường sau sự việc lần này rất lớn.

“Trường hợp con nằm trên xe cả ngày dẫn đến tử vong mà nhà trường cũng như người đưa đón không biết. Giáo viên chủ nhiệm cũng không báo phụ huynh con có đi học hay không là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi nghe tin đã đau xót quá rồi hỏi bố mẹ học sinh qua đời làm sao mà sống nổi trong trường hợp con cả ngày trên xe như vậy”, chị Miên chia sẻ.

Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Phụ huynh sốc, bất an quy trình đón con - 2

Chị Phạm Thị Miên (con theo học lớp 5 tại trường quốc tế Gateway) tỏ ra lo lắng, bất an về quy trình đón các con của nhà trường

Vị phụ huynh có con đang theo học lớp 5 tại ngôi trường này cho biết thêm, hiện chưa rõ nguyên nhân cháu L. tử vong tuy nhiên, trước mắt nhà trường cần nghiêm túc thay đổi toàn bộ quy trình đưa đón, tiếp nhận, kiểm tra học sinh khi đến trường.

Trước đó nhà trường thông báo với phụ huynh rất rõ ràng về đưa đón học sinh. Thông báo được gửi tới từng gmail cá nhân của phụ huynh học sinh chứ không bắt ép phụ huynh lựa chọn dịch vụ.

“Theo tôi thấy năm học mới này phía nhà trường tiếp đón phụ huynh và học sinh có một số điểm chưa hợp lý. Có lẽ do học sinh vào trường năm nay đông hơn, như mọi năm số lượng học sinh thấp hơn nên việc đón trả tốt hơn. Năm nay các cô chưa tiếp nhận kịp thời, chưa điều hành tốt”, chị Miên bày tỏ quan điểm.

Chị Lê Thị Minh, có con gái học lớp 1 được vài ngày nay cũng cho biết rất bất ngờ khi nghe thông tin học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón dẫn đến tử vong.

“Con gái tôi cũng mới theo học được vài ngày nay. Hiện tôi cùng nhiều phụ huynh rất lo ngại sau sự việc vừa xảy ra. Tôi mong phía nhà tường phải bàn bạc lại cụ thể toàn bộ quy trình đưa đón học sinh để không xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự. Trước mắt, tôi vẫn tự đưa đón con đến trường, nhưng về lâu về dài có thể tôi sẽ xem xét sử dụng dịch vụ đưa đón con của nhà trường nếu thấy an toàn”, chị Minh chia sẻ.

Trước đó, Theo tường trình ban đầu của đại diện nhà trường, khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh đi xe bus về nhà, nhà trường đã phát hiện em L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay lập tức, một cán bộ nhà trường đưa học sinh này vào phòng cấp cứu. Các nhân viên y tế tại đây đã sơ cứu cho cháu bé. Nhà trường cũng liên lạc với gia đình và gọi xe 115 tới hỗ trợ đưa cháu bé vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, dù được tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe đưa đón và đơn vị cung cấp dịch vụ xe tới trường làm việc. Đơn vị cung cấp xe đã xác nhận học sinh đã bị bỏ quên trên xe. Nhà trường cũng cho biết, khi giáo viên chủ nhiệm điểm danh thấy học sinh vắng mặt đã báo tới hệ thống quản trị của trường.

Công an thông tin ban đầu nguyên nhân học sinh Trường quốc tế Gateway tử vong

Đại diện Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết theo thông tin ban đầu, cháu bé tử vong là do bị bỏ quên trên xe đưa...

Theo Nguyễn Đức- Hoàn Như (Dân Việt)
sự kiện Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe