“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới

Sự kiện: Du học

Trang ExpatFinder.com vừa công bố kết quả cuộc khảo sát những ngôi trường có mức học phí cao ngất ngưởng ở 1.576 trường học quốc tế trên 117 quốc gia và đưa ra danh sách 5 ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới.

1. Leysin American School (LAS), Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là đất nước có trường học đất nhất thế giới, Leysin American School (LAS) với chi phí hằng năm là 1.078 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng). Bên cạnh đó, mức học phí bình quân của những ngôi trường bình dân khác ở quốc gia này cũng khiến người ta giật mình với 29.711 USD/ năm (khoảng 684 triệu đồng).

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 1

Leysin American School nằm ở khu nghỉ mát trượt tuyết cao nguyên tại Leysin thuộc bang Vaud, nơi cách thành phố Geneva 2 giờ đồng hồ đi xe. Ngôi trường quốc tế này có 345 sinh viên đến từ 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có 12% học sinh là người Mỹ.

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 2

Cơ sở vật chất của trường cũng rất đa dạng gồm các trung tâm truyền thông, thư viện, nhà hát, phòng biểu diễn, phòng máy tính, trung tâm nghệ thuật, trường cưỡi ngựa, sân trượt băng, sân chơi tennis, khúc côn cầu và bể bơi.

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 3

Tỷ lệ giáo viên/ học sinh ở LAS là 1:8 và trung bình mỗi lớp học có 12 học sinh.

2. Surval Montreux, Thụy Sĩ

Surval Montreux là một trường nội trú cho nữ sinh trong độ tuổi 13-19 tuổi ở Montreux, Thụy Sĩ. Ngôi trường này cung cấp chương trình học được quốc tế công nhận thông qua chương trình IGCSE, A Levels và American High School. Sinh viên nước ngoài tới đây sẽ có 1 năm học tiếng và sau đó bước vào chương trình học văn hóa, tri thức và du lịch.

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 4

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 5

Mức học phí bình quân hằng năm ở Surval Montreux là 998.304 USD (tương đương 22 tỷ đồng).

3. THINK Global School, New York, Mỹ 

THINK Global School được gọi là trường trung học du lịch – nơi học viên được du lịch và học tập ở 4 nước/ năm. Như vậy, với 3 năm học tại ngôi trường “sang chảnh” này, học sinh sẽ được tới 12 quốc gia khác nhau.

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 6

Học sinh có thể được trải nghiệm hàng loạt nơi ở đa dạng, từ nhà gỗ đơn sơ cho đến các khu ký túc xá cao cấp khi di chuyển đến 1 quốc gia mới, đồng thời được đắm mình trong những sắc màu mới mẻ của nền văn hóa địa phương.

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 7

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 8

Mỗi năm học ở THINK Global School, học sinh sẽ phải chi 948.000 USD (tương đương khoảng 21,8 tỷ đồng).

4. Trường quốc tế Brillantmont, Thụy Sĩ 

Brillantmont International School là trường học nội trú dành cho các học sinh có độ tuổi từ 12-18. Ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố học thuật Lausanne, Thụy Sĩ.

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 9

Ngôi trường quốc tế Brillantmont cung cấp các chương trình học được quốc tế công nhận và học sinh được tiếp thu kiến thức hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này tăng cơ hội đỗ vào các trường đại học trên thế giới cho học sinh. Hiện tại, ngôi trường này có hơn 130 học sinh quốc tế đến từ 35 nước trên thế giới.

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 10

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 11

Muốn được học ở Trường quốc tế Brillantmont bạn cần chuẩn bị 877.253 USD/năm (khoảng 20,1 tỷ đồng).

5. Bellerbys College, Vương quốc Anh

Bellerbys College là hệ thống các ngôi trường quốc tế nội trú tư nhân có trụ sở ở các thành phố Cambridge, London và Brighton thuộc Vương quốc Anh. Hệ thống trường cao đẳng này đang có rất nhiều sinh viên theo học từ hơn 120 quốc gia trên thế giới.

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 12

Hướng tới sự phát triển toàn diện nên Bellerbys College phát triển học sinh về kiến thức cũng như sự tự lập, trưởng thành và hỗ trợ toàn diện cả trong và ngoài lớp học.

“Đột nhập” 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới - 13

Ngôi trường này có mức học phí cao thứ 5 thế giới là 763.643 USD (tương đương 17,5 tỷ đồng)

Nước nào có học phí cao “choáng váng” nhất thế giới?

Một phân tích mới đây cho thấy, học phí tại Anh hiện nay đang ở mức cao nhất trên thế giới, gấp tới hơn 25 lần so với...

Chia sẻ
Theo Trúc Anh (Theo Businesstech) (Dân Việt)
Du học Xem thêm
Báo lỗi nội dung