Dịch COVID-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT yêu cầu xây dựng kịch bản ứng phó

Thứ Ba, ngày 04/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 tái bùng phát phức tạp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh vừa ký ban hành văn bản về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống COVID-19 gửi các sở GD&ĐT; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm.

Dịch COVID-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT yêu cầu xây dựng kịch bản ứng phó - 1

Ảnh: ND. 

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị nói trên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Đến nay đã có 7 tỉnh, thành đã cho học sinh trên toàn địa bàn hoặc ở một số địa phương chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch COVID-19.

7 tỉnh/thành cho học sinh nghỉ học gồm: Hà Nội, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sẽ hoãn tổ chức khảo sát đối với lớp 12, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021.

Theo hướng dẫn, ngày 11- 12/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố.

Mỗi học sinh lớp 12 trung học phổ thông dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-bung-phat-bo-gddt-yeu-cau-xay-dung-kich-ban-ung-pho-502021459584...

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT yêu cầu lên phương án dạy học trực tuyến

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chủ động sẵn sàng phương án chuyển sang dạy học trực...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung