ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề minh họa thi đánh giá năng lực năm 2020

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 12:00 PM (GMT+7)

Năm 2020, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh, dự kiến với hơn 40% tổng chỉ tiêu.

Sự kiện:

Giáo dục

Đại học (ĐH) Quốc gia TP.HCM đã công bố đề thi minh họa của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020. Đề minh họa của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 150 phút.

Đề thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề minh họa thi đánh giá năng lực năm 2020 - 1

Đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Đề thi năm 2020 sẽ tiếp tục được đổi mới để đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục đại học.

Về cơ bản, cấu trúc đề thi và mức độ khó, dễ của đề minh họa vẫn giữ ổn định như các năm trước. Cấu trúc bài thi vẫn gồm ba phần. Trong đó, phần 1 có 40 câu về kiến thức ngôn ngữ gồm tiếng Việt và tiếng Anh; phần 2 với 30 câu về kiến thức toán học, tư duy logic, phân tích số liệu; phần 3 với 50 câu về năm lĩnh vực gồm: hóa học, vật lý, sinh học, địa lý và lịch sử.

Trung tâm Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết, năm 2020 sẽ là năm thứ ba ĐH tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực nhưng với quy mô rộng hơn. Đây vẫn sẽ là một trong những phương thức chính để các trường ĐH thành viên và các trường ngoài có thể dùng kết quả để xét tuyển ĐH-CĐ.

Theo đó, năm 2020 sẽ có hai đợt thi. Đợt 1 vào ngày 29-3-2020, tổ chức tại bốn địa phương là TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Khánh Hòa. Đợt 2 ngày 5-7-2020 tại ba địa phương là TP.HCM, Cần Thơ và Nha Trang.

Về đề thi, ĐH này vẫn duy trì hình thức trắc nghiệm với ba phần, gồm 120 câu, thực hiện trong 150 phút. Tuy nhiên, ĐH ĐH QG TP.HCM tiếp tục cải tiến khâu tổ chức, tăng ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu, bổ sung và đổi mới ngân hàng đề thi để đảm bảo kết quả chất lượng nhất.

Box: Đăng ký dự thi trực tuyến

Thí sinh có thể đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển dễ dàng thông quan cổng thông tin trực tuyến tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

Thí sinh có thể đóng lệ phí đăng ký dự thi và xét tuyển bằng một trong các hình thức sau: thanh toán trực tiếp, chuyển khoản qua ngân hàng hoặc sử dụng ứng dụng Ví MoMo.

Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi như: bài thi mẫu; hướng dẫn đăng ký dự thi và đóng lệ phí dự thi; các câu hỏi thường gặp về kỳ thi; tại địa chỉ website: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ hoặc http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html

Đề thi minh họa thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM: 

Xem tại đây

Và đây

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/dh-quoc-gia-tphcm-cong-bo-de-minh-hoa-thi-danh-gia-nang-luc-n...

Đề thi minh họa môn tiếng Anh rất khó ”xơi”

Đề thi minh họa môn tiếng Anh lần này có xu thế khó hơn so với các lần công bố trước đây.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục