Công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019

Thứ Tư, ngày 20/03/2019 15:25 PM (GMT+7)

Học sinh thi THPT quốc gia làm 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019, được tổ chức ngày 20/3, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi THPT quốc gia 2019.

Theo đó, lịch thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6, như năm 2018.

Học sinh thi THPT quốc gia làm 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục Công dân).

Công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019 - 1

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi năm nay có những điểm mới đưa ra với các hàng rào kỹ thuật đặt ra nhằm giúp tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia 2019 tốt hơn.

Năm 2019, thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên được xếp thi chung phòng với thí sinh phổ thông lớp 12 tại một số địa điểm thi. Những điểm thi này sẽ do giám đốc Sở GD&ĐT của mỗi tỉnh quyết định.

Trong công tác coi thi, Bộ cũng quy định tăng cường vai trò của phó trưởng điểm thi đến từ các trường đại học, cao đẳng.

Năm nay, việc chấm thi các môn trắc nghiệm sẽ do Bộ GD&ĐT sẽ giao cho các trường đại học, cao đẳng chủ trì tổ chức chấm, giám sát ngay tại các hội đồng thi. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho địa phương nhưng Bộ GD&ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường đại học tham gia.

Đồng thời, phiếu đăng ký dự thi của thí sinh cũng sẽ bổ sung điểm chứng chỉ ngoại ngữ để phục vụ công tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp ở nhóm ngành đào tạo giáo viên có sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Độ cũng nhắc nhở để làm thi, tất cả các thành viên phải nắm chắc quy chế, chuẩn bị kỹ các điều kiện, kiểm soát được tình hình và xử l‎ý tốt các tình huống. Nếu tất cả đều làm đúng quy chế thì chắc chắn không có việc gì xảy ra.

Ông Độ cũng khẳng định, Bộ GD-ĐT cùng các địa phương sẽ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khoa học, đảm bảo sự công bằng khách quan, tạo niềm tin cho xã hội.

Được biết, nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển Đại học Thành Đô vì trường có cảnh quan học tập năng động và cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường ĐH Thành Đô luôn chú trọng việc đánh giá đội ngũ giảng viên thông qua công tác giảng dạy cũng như phương pháp dạy học tiên tiến, nhất là đẩy mạnh ứng dụng CNTT và thực hiện phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm. Nhà trường cũng tạo điều kiện về thời gian và hỗ trợ kinh phí cho các giảng viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn trong nước và ngoài nước.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh 2019, cách tính điểm xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có nhiều thay đổi so với năm...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia