Con chán học nghiện game, cách có một không hai này khiến trẻ từ bỏ sau 3 ngày

Sự kiện: Giáo dục

Nhiều người cho rằng, đây là cách dạy con cứng rắn dành cho những đứa trẻ nghiện game, chán học.

Vào ngày 24/11 vừa qua, trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) xuất hiện một cụm từ trong tìm kiếm nóng là “cha mẹ bắt con 8 tuổi nghỉ học 1 tuần để chơi game”. Ngay lập tức, những thông tin liên quan tới sự việc này làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi của cư dân mạng.

Được biết, cha mẹ của cậu bé 8 tuổi này sống ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc thấy con trai mình quá nghiện game nên đã đề nghị cậu bé tạm thời nghỉ học 1 tuần để tập trung vào chơi game.

Sau khi trao đổi với giáo viên về tình hình của con mình, họ đồng ý cho cậu bé trải nghiệm cảm giác trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Cha mẹ cậu chiều theo nguyện vọng xin được nghỉ học trong 7 ngày, còn đặt ra KPI phải đạt được trong thời gian này.

Con chán học nghiện game, cách có một không hai này khiến trẻ từ bỏ sau 3 ngày - 1

Nghe cha mẹ thông báo như vậy, cậu bé rất đỗi vui mừng. Thế nhưng, cha mẹ cậu bé đưa ra một yêu cầu, đó là phải lên kế hoạch chi tiết trong việc chơi game.

“Vì thằng bé muốn tập trung chơi game trên điện thoại nên chúng tôi đã đặt ra KPI và chơi 16 tiếng/ngày. Các bữa ăn sẽ được chuẩn bị vào một thời điểm nhất định, nhưng nếu nó bỏ bữa thì chúng tôi không cung cấp đồ ăn nữa”, người mẹ cho biết.

Đặc biệt, sau khi chơi xong, cậu bé cần phải lập danh sách ghi lại những lỗi sai của mình ở đâu, cần rút kinh nghiệm như thế nào một cách rất chi tiết.

Con chán học nghiện game, cách có một không hai này khiến trẻ từ bỏ sau 3 ngày - 2

Ban đầu cậu bé tỏ ra rất hào hứng, thế nhưng sau 3 ngày đã gục ngã 4 lần, không thể theo những gì cha mẹ yêu cầu.

Trong đoạn video, người mẹ cho biết con trai mình nhiều lần nói chỉ muốn chơi game, chán học. Thế là 2 vợ chồng quyết định dạy cho con trai một bài học nhớ đời.

Người mẹ còn nhấn mạnh rằng, lý do duy nhất để họ làm điều này là do muốn cho con trai mình hiểu được rằng, việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp không hề dễ dàng và cậu nên tiếp tục việc học của mình.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/con-chan-hoc-nghien-game-cha-me-nghi-ra-cach-co-1-0-2-khien-con-tu-bo-sa...

Thấy con trai xem TV quá nhiều, người mẹ phạt cậu bé thức tới sáng xem tiếp

Một cặp vợ chồng người Trung Quốc gần đây gây tranh cãi trên mạng, khi phạt con xem TV quá nhiều bằng cách bắt cậu bé thức cả đêm xem tiếp.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo WOB) (Báo GT)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung