Cô giáo giao bài tập giúp mẹ nhặt rau, “tác phẩm” của con trai khiến người mẹ sốc

Sự kiện: Giáo dục

Hành động của cậu bé thể hiện sự gọn gàng vượt ngoài tưởng tượng của người mẹ.

Khi đi học mẫu giáo, thỉnh thoảng giáo viên sẽ giao cho trẻ một số bài tập kỳ lạ. Tuy nhiên, cách nghĩ của trẻ nhỏ khác với người lớn nên xảy ra một số tình huống khiến cha mẹ vừa cảm động vừa bất lực.

Mới đây, một cậu bé ở Trung Quốc được cô giáo giao bài tập về nhà là nhặt và rửa rau giúp mẹ. Điều đáng ngạc nhiên sau đó là ý thức ngăn nắp của cậu con trai đã khiến người mẹ sốc.

Cô giáo giao bài tập giúp mẹ nhặt rau, “tác phẩm” của con trai khiến người mẹ sốc - 1

Cô Lưu - mẹ của cậu bé này cho biết, con trai mình năm nay 4 tuổi, mấy ngày trước cô giáo có giao một bài tập về nhà rất đặc biệt. Cô cho rằng, bài tập này rất có ý nghĩa, có thể khiến con cái có ý thức giúp đỡ cha mẹ hơn. Thế nhưng, quay đi quay lại, cô choáng váng trước “tác phẩm” của con trai mình.

Bắp cải là thứ mà con trai cô Lưu thích ăn nhất. Vì thế, cậu bé đã giúp mẹ nhặt và rửa  bắp cải. Sau khi rửa xong, cậu bé sắp xếp ngay ngắn từng bẹ bắp cải và đặt lên bàn, còn nói rằng làm như vậy bắp cải sẽ khô nhanh hơn.

Cô giáo giao bài tập giúp mẹ nhặt rau, “tác phẩm” của con trai khiến người mẹ sốc - 2

Cô giáo giao bài tập giúp mẹ nhặt rau, “tác phẩm” của con trai khiến người mẹ sốc - 3

Cậu bé còn nói với mẹ mình rằng, ở trên trường cô giáo dạy phải biết sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Vì thế, cậu bé mới sắp xếp các bẹ bắp cải từ nhỏ tới to trông rất đẹp mắt. Mặc dù người mẹ nói điều này không cần thiết nhưng cậu bé vẫn khăng khăng không cho mẹ mình làm lộn xộn các bẹ bắp cải, phải đợi cho khô rồi mới đem nấu.

Trước sự lý luận của con trai, cô Lưu chỉ biết bất lực ngồi chờ hơn 1 tiếng đồng hồ để bắp cải khô rồi mới mang đi nấu được.

Cư dân mạng cũng tỏ ra thích thú trước hành động ngây thơ của cậu bé và để lại nhiều bình luận bên dưới:

“Trẻ em cảm thấy làm như vậy sẽ rất vui nhưng người lớn lại nghĩ điều đó quá rảnh rỗi”.

“Đúng sai ở đây không quan trọng. Điều quan trọng nhất là đứa trẻ này có nhận thức về sự gọn gàng rất tốt, còn hơn những đứa trẻ không biết làm gì”.

Hành động của con trai cô Lưu thể hiện cậu bé là người có ý thức về sự gọn gàng, ngăn nắp nhưng cần phải nhắc nhở khi nào thì nên cần thiết làm như vậy.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/co-giao-giao-bai-tap-giup-me-nhat-rau-tac-pham-cua-con-trai-khien-nguoi-...

Cởi giày trong lớp làm phiền mọi người, cậu bé bị bố phạt theo cách không ngờ tới

Cách dạy con của người bố này rất mới lạ, hiệu quả tức thì, nhiều phụ huynh nhanh chóng học hỏi theo.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo GT)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung