Chỉ mới 10 tuổi nhưng thần đồng toán học này đã kiếm ra số tiền khổng lồ

Chủ Nhật, ngày 03/02/2019 13:00 PM (GMT+7)

Mới 10 tuổi, Sibahle Zwane người Nam Phi đã gây sốc cho nhiều người với tài năng toán học đặc biệt. Thiên tài trẻ tuổi này cũng là một doanh nhân giỏi, khi biết khai thác tài năng đáng chú ý của mình để kiếm một số tiền lớn cho bản thân và gia đình.

Sự kiện: Giáo dục

Cậu bé Sibahle Zwane, 10 tuổi, người Nam Phi trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội với khả năng tính nhẩm siêu tốc. Trong trường học, Zwane đã được thầy cô và bạn bè biết đến là 1 học sinh giỏi Toán. Điều đặc biệt là em có thể giải được những bài toán số học phức tạp trong tích tắc.

Chỉ mới 10 tuổi nhưng thần đồng toán học này đã kiếm ra số tiền khổng lồ - 1

Sau khi nổi tiếng về tài tính nhẩm cực nhanh, thiên tài toán học lớp 4 thường đi xung quanh khu phố LeHae của mình để kiếm tiền từ những người lạ, những người hoàn toàn bị sốc trước tài năng của cậu bé.

Khi video anh ấy thể hiện các kỹ năng đặc biệt của mình xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, mẹ của cậu, Mbali Zwane, nói rằng cô ấy rất ngạc nhiên khi thấy con trai mình nổi tiếng trên Facebook và có thể kiếm tiền từ tài năng của mình.

“Tôi không thể tin được nó có thể tính nhẩm siêu nhanh như vậy. Một người đàn ông đã xin phép của tôi trước khi đăng video lên mạng xã hội. Sibahle nói với tôi rằng cháu thường đi đến công viên, hỏi những người lạ ngẫu nhiên nếu có đặt cược về một bài tính nhẩm cực khó. Và sau đó, khi họ cảm thấy thật khó tin thằng nhỏ có thể tính được bài toán khó đó,  họ đặt cược những số tiền rất lớn và thằng bé đã thắng họ - nó tính nhanh và chính xác một cách hoàn hảo”. Mẹ của Sibahle Zwane chia sẻ với truyền thông Nam Phi.

Chỉ mới 10 tuổi nhưng thần đồng toán học này đã kiếm ra số tiền khổng lồ - 2

“Sau đó, tôi thấy Sibahle về nhà với R100 (6,92 USD) hoặc R200 (13,84 USD) mà sau đó nó đưa cho ông nội hộ mình”, bà mẹ đơn thân 28 tuổi thất nghiệp tiếp tục kể “ Sibahle kể lại rằng nó tính phí R2 (0,14 USD) cho mỗi câu trả lời đúng”.

Đối với nhiều người, việc xử lý các con số có thể rất tẻ nhạt và đối với các phép tính phức tạp, họ chắc chắn phải sử dụng đến máy tính nhưng điều này không dành cho Sibahle, người có thể trả lời mọi bài toán nhấm khó nhất một cách chính xác chỉ trong vài giây.

Cậu bé giỏi toán học học, người có tài năng đặc biệt này được phát hiện bởi các giáo viên từ khi cậu bé đang học lớp 2, tuy nhiên không ai có thể giải thích khả năng vượt trội của cậu.

Chỉ mới 10 tuổi nhưng thần đồng toán học này đã kiếm ra số tiền khổng lồ - 3

“Tôi chỉ thấy những con số trong đầu. Tôi thích những con số hơn bất cứ thứ gì khác”, cậu bé nói, đồng thời trình bày thêm rằng cậu thường lười biếng với các môn học khác ở trường nhưng với môn toán thì rất say mê.

Hiện tại, Sibahle không chỉ thể hiện các kỹ năng của mình trong khu phố mà còn xuất hiện trong nhiều chương trình và chương trình radio, khiến khán giả của cậu rất kinh ngạc. Ước mơ của cậu là trở thành một phi công và mẹ Sibahle đang hy vọng nhận được sự giúp đỡ để con trai có thể thực hiện được giấc mơ.

“Tôi đã nộp đơn xin học bổng và hy vọng điều gì đó tích cực sẽ xảy ra”, cô nói.

Với sự xuất hiện trên các chương trình truyền thông, Sibahle thu được kha khá tiền. Với doanh số này, Samphiwa đã mua 100 đôi giày đi học và phân phát cho trẻ em tại một trường học ở Maclear, ở Đông Cape.

7 câu đố của trẻ con nhưng người lớn cũng phải bó tay

Đừng vội coi thường vì những bài test tưởng đơn giản dưới đây có thể khiến bạn phải lắc đầu đấy.

Theo Hàn Ly (Theo faceafrica) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung