Chàng bí thư đỗ thủ khoa trường dân lập

Với tổng điểm 26 (môn Sinh: 7,5 điểm; môn Toán: 10 điểm và môn Hóa 8,5 điểm) chàng bí thư của lớp 12A1, Trường THPT Vĩnh Bảo, Hải Phòng trở thành quán quân của Trường ĐH DL Hải Phòng. Trên lớp, mọi người vẫn đùa vui gọi Trung là “bí thở” (gọi lái đi của từ “bí thư”).

Đã dự tính số điểm đạt được nhưng trở thành thủ khoa với Trung thực sự là một bất ngờ. “Em chỉ nghĩ với khả năng mình có thể thi đỗ vào trường với điểm số tốt” – Trung khiêm tốn.

Mấy ngày nay bạn bè, thầy cô thường xuyên gọi điện chúc mừng kết quả mà chàng “bí thở” vừa đạt. Kết quả có được nhờ rèn rũa ở trường cộng với lợi thế con 'nhà nòi' (mẹ Trung là giáo viên dạy Toán). 12 năm học Trung đều là học sinh giỏi và một số giải cấp huyện, thành phố. Những ngày sát kỳ thi ĐH, Trung chỉ đọc lại kiến thức cơ bản nhất trong SGK.

Gần thi Trung vẫn có thời gian đi đá bóng, chơi cầu lông. Em tự tin: "Lên lớp 12 em thấy kiến thức trên lớp đủ khả năng đỗ ĐH nên không đi học thêm, mà tự học là chủ yếu”.

Cô Nguyễn Thị Lan Oanh, GV môn Sinh học, chủ nhiệm lớp 12A1 chia sẻ: “Là Bí thư, Trung luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc và hoạt động của lớp”.

Thi dân lập vì gia đình

Lý do chọn thi vào ngành Môi trường của Trường ĐH DL Hải Phòng, Nguyễn Thành Trung cho biết: “Nếu thi đỗ em sẽ ở nhà người thân gần trường, bố là thương binh nên em sẽ được miễn học phí. Hơn nữa ngành học em chọn ở trường cũng có cơ sở vật chất tốt”.

Quốc Bảo, cười tươi khi nói về bí thư của lớp: “Trung học rất giỏi. Việc bạn ấy thi vào Trường ĐH DL Hải Phòng là một bất ngờ vì gần như lớp em không bạn nào thi vào đây. Nhưng em luôn tin bạn ấy sẽ có lựa chọn đúng đắn cho riêng mình”.

Mẹ em - cô Nguyễn Thị Yến bộc bạch: “Cháu và gia đình mong muốn thi vào Học viện Quân y để sau này gia đình không phải lo lắng chuyện học phí nhưng vì mắt cận, không đủ điều kiện nên sau nhiều cân nhắc vợ chồng cô cũng khuyên cháu thi vào trường này”.

Hiện Trung đang đứng trước hai lựa chọn. Ngoài thủ khoa Trường ĐH DL Hải Phòng - em còn thi vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội ở khối A. Em tự chấm được khoảng 25 điểm.

"Ước mơ của em là trở thành doanh nhân, nhưng nếu làm một công chức về ngành môi trường cũng tốt" - Trung nói.

Tra cứu đề thi đáp án, tra cứu điểm thi, điểm chuẩn nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Để nhận trọn gói Điểm Thi – Điểm Chuẩn – Xếp Hạng kỳ thi ĐH-CĐ 2012, hãy soạn tin:

DT SỐBÁODANH gửi 8702
SốBáoDanh của thí sinh thi khối A Đại học Bách Khoa là BKA + A + 123456= BKAA123456
Ví Dụ: Để tra nhận trọn gói Điểm Thi – Điểm Chuẩn – Xếp Hạng của Số báo danh là KHAA123456 soạn tin:
DT KHAA123456 gửi đến số 8702

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Đăng ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN