Cha để hết tài sản cho người giúp việc, nhắn nhủ con gái: Lòng hiếu thảo của con đáng giá 1 xu

Sự kiện: Giáo dục

Câu chuyện của người cha này là một tình huống rất thực tế, có thể xảy ra ở bất kỳ gia đình nào.

Vào năm 2019, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao di chúc kỳ lạ của một người cha. Sau ngần ấy năm, sự việc này một lần nữa được chia sẻ lại, khiến những bậc phụ huynh không khỏi suy nghĩ về tầm quan trọng trong việc giáo dục con cái về lòng hiếu thảo.

Một phần của tờ di chúc được viết như sau: “Con gái tôi Wu Moumou sẽ thừa kế 1 tệ (3,5 nghìn đồng), tương ứng với lòng hiếu thảo. Phần tài sản còn lại bao gồm một bất động sản và tiền mặt trị giá 800 nghìn tệ (2,7 tỷ đồng)  thuộc về bà Chen”.

Cha để hết tài sản cho người giúp việc, nhắn nhủ con gái: Lòng hiếu thảo của con đáng giá 1 xu - 1

Ảnh minh họa.

Được biết, 2 cha con này sống ở Thượng Hải, Trung Quốc. Bà Chen là người giúp việc do cô con gái Wu Moumou tìm về. Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao người cha lại có quyết định dành hết tài sản cho một người giúp việc và chỉ để cho con gái ruột có 1 tệ.

Theo những gì người thân kể lại, cách đây 50 năm, vào ngày đứa con gái Wu Moumou chào đời, người cha đã rất vui mừng hạnh phúc. Ông chạy ra khoảng sân trước bệnh viện, ngước lên bầu trời và nói “cảm ơn ông Trời đã ban cho tôi một món quà”.

Tuy nhiên, gia đình ông Wu sau đó không hạnh phúc, hôn nhân rơi vào khủng hoảng. Cuối cùng, ông đồng ý từ bỏ tất cả tài sản nhưng với một điều kiện là vợ phải giao con gái cho mình.

Dù là một ông bố đơn thân nhưng tình yêu mà ông dành cho con gái là vô bờ bến. Nửa đêm con gái sốt cao, một tay ông bế con chạy tới bệnh viện, ai nhìn cũng phải xót xa.

Cô con gái ngây thơ hỏi bố có chuyện gì xảy ra với mình. Ông không biết nên trả lời như thế nào đành nói: “Bố yêu con rất nhiều”. Cô con gái nhỏ lấy bàn tay lau nước mắt cho cha và nói: “Con cũng yêu bố nhiều lắm”.

Khi con gái lớn dần thì khoảng cách giữa 2 cha con ngày càng xa. Cho tới một ngày khi con gái dẫn bạn trai về, sau đó cưới chồng, sinh con rồi dần dần biến mất trong cuộc sống của người cha.

Mặc dù sau khi kết hôn, khoảng cách giữa nơi ở của ông Wu và con gái chỉ cách 1 tiếng lái xe, nhưng lại có cảm giác như có núi sông ngăn cách.

Từ 1 cuộc gọi mỗi tuần, đến 1 tháng 1 lần, rồi 3 tháng 1 lần, sau đó là nửa năm 2 cha con mới gặp nhau. Người cha càng già, con gái càng lạnh nhạt và hờ hững.

Cuối cùng, ông Wu cũng ngã bệnh, nằm trong bệnh viện ông có cảm giác mình sắp chết. Ông nhớ về khoảng thời gian mình và con gái còn nhỏ, hy vọng con có thể tới chăm sóc mình.

Đáp lại sự hy vọng của ông, cô con gái tìm một người giúp việc tới để chăm sóc cho cha mình. Trong 3 tháng nằm viện, con gái ông chỉ đến đúng 2 lần rồi vội vàng rời đi.

Trên giường bệnh, ông Wu chầm chậm suy nghĩ về mọi thứ đã qua. Ông cũng biết ơn vì con gái đã tìm giúp mình một người giúp việc tốt. Sau đó, ông quyết định lập di chúc, để hết lại phần lớn tài sản cho người giúp việc.

Câu chuyện của ông Wu khiến nhiều người phải suy nghĩ về lòng hiếu thảo của con cái ngày nay. Khi còn khỏe mạnh, cha mẹ hết lòng chăm sóc, nuôi nấng con cái, nhưng khi con cái lớn dần thì lại rời xa cha mẹ. Cảnh tượng neo đơn ở tuổi già, không con cái bên cạnh khiến ai cũng chạnh lòng xót xa.

Nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích con gái ông Wu, cũng có tỏ ra người đồng cảm. Tuy nhiên, phận làm cha mẹ ở tuổi già không có con cái bên cạnh là một điều rất đáng buồn và cũng rất thực tế. Ông Wu may mắn hơn nhiều người là có tiền lương hưu, có nhà, đủ khả năng chi trả các chi phí mà không phải lệ thuộc vào con gái. Có lẽ, điều mà ông mong chờ nhất ở con mình chính là sự quan tâm và lòng hiếu thảo.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/cha-de-het-tai-san-cho-nguoi-giup-viec-nhan...

Chia sẻ
Theo THUỲ LINH (Theo Sohu) (Tri thức & Cuộc sống)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung