Bộ trưởng hỗ trợ học phí cho thủ khoa ĐH

Đó là các em Bùi Chí Hướng và Nguyễn Hữu Thăng, đỗ thủ khoa kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trong thư gửi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã bày tỏ mong muốn được hỗ trợ toàn bộ học phí trong suốt thời gian học đại học cho 2 thủ khoa kỳ tuyển sinh 2013 của Học viện.

Đó là các em Bùi Chí Hướng và Nguyễn Hữu Thăng. Cùng sinh năm 1995, cả hai thủ khoa kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đều là những học sinh có thành tích học tập xuất sắc và là những tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố mẹ đều là giáo viên THCS tại Đông Sơn, Thanh Hóa, từ nhỏ Nguyễn Hữu Thăng và anh trai (sinh viên năm thứ 4 Đại học GTVT) đã được bố mẹ rèn luyện tính độc lập trong học tập và suy nghĩ. Dù không tham gia các lớp học thêm, chủ yếu là tự ôn luyện, nhưng cậu học trò tỉnh Thanh vẫn đạt thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ vừa qua với 8,75 điểm môn Toán, 8,5 điểm môn Lý và 9,5 điểm môn Hóa.

Bộ trưởng hỗ trợ học phí cho thủ khoa ĐH - 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son

Thủ khoa Bùi Chí Hướng có hoàn cảnh rất khó khăn. Em là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Mẹ của Bùi Chí Hướng mất năm 2009 do bệnh ung thư tuyến tụy và đến năm 2011 căn bệnh ung thư phổi đã cướp đi tính mạng của bố Hướng. Ba chị gái của Hướng đã xây dựng gia đình và công tác xa nhà, hiện Hướng ở với bà nội (80 tuổi) tại thôn Tiên Hội, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội.

“Tôi nhiệt liệt chúc mừng 2 thủ khoa tuyển sinh 2013 của Học viện; đồng thời thông qua Học viện, tôi mong muốn được hỗ trợ toàn bộ học phí của 2 em trong suốt quá trình học tại Học viện kể từ năm học 2013 - 2014”, Bộ trưởng Son viết trong thư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Tuyên (Tiền Phong)
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN