Bố mẹ có con gái xinh đẹp cần làm gì?

Thứ Bảy, ngày 13/06/2020 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù có con gái xinh đẹp là một phước báu không phải ai cũng có được, tuy nhiên ngoài những lợi thế khi có ngoại hình xinh đẹp thì con bạn cũng sẽ phải đối phải đối mặt với nhiều cạm bẫy và tấn công từ người xấu nhiều hơn. Vậy làm thế nào để bảo vệ con bạn khỏi những người xấu?

Sự kiện: Dạy con

Có lẽ không ai không biết câu chuyện về bé gái xinh đẹp nhất thế giới, tên bé là Mahdis Mohammadi (người Iran). Gương mặt xinh đẹp như thiên thần của bé từng gây chấn động thế giới và rất nhiều cha mẹ đã mong ước sẽ sinh được một em bé dễ thương như vậy.

Vì ngoại hình xinh đẹp lạ thường của mình, Mahdis trở thành tâm điểm chú ý và nổi tiếng như một ngôi sao nhỏ ở Iran. Bé Mahdis không chỉ rất nổi tiếng ở trường bé theo học mà thậm chí ra ngoài, nhiều người còn bày tỏ tình cảm, tặng hoa và quà cho Mahdis. Điều đó khiến cha mẹ cô bé vừa hạnh phúc nhưng cũng rất lo lắng vì nếu một trong số những người đó là người xấu, có thể làm hại bé.

Bố mẹ có con gái xinh đẹp cần làm gì? - 1

Cha của bé Mahdis. Ảnh internet

Vì vậy, để bảo vệ sự an toàn cho con gái và tiện bề chăm sóc, cha của Mahdis đã từng phải xin nghỉ việc để làm vệ sĩ cho con. 

Câu chuyện cha mẹ bé Mahdis là một ví dụ điển hình cho thấy sự lo lắng của các bậc cha mẹ khi có con gái xinh đẹp trong nhà là một sự thật. Mặc dù có con gái xinh đẹp là một phước báu không phải ai cũng có được. Tuy nhiên ngoài những lợi thế khi có ngoại hình xinh đẹp thì con bạn cũng sẽ phải đối phải đối mặt với nhiều cạm bẫy và tấn công từ người xấu nhiều hơn. Vậy làm thế nào để bảo vệ con bạn khỏi những người xấu?

Theo TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, để bảo vệ con gái trước mọi cạm bẫy, cha mẹ cần phải chú ý trong vấn đề giáo dục con gái về những giới hạn, những ranh giới để trẻ biết cách tự bảo vệ mình. Biết cách tự bảo vệ mình ở mọi lúc mọi nơi là biện pháp giáo dục tốt nhất mà cha mẹ cần cho con.

1. Ranh giới thân thể

Từng có một bài viết trên mạng xã hội đã gây sốc với tiêu đề: "Tôi muốn công bố danh tính một giảng viên đại học đã quấy rối tình dục các nữ sinh viên trong trường".

Tác giả bài viết đã tố cáo các hành vi quấy rối tình dục của người giảng viên đối với 7 nữ sinh ở các mức độ khác nhau, trong đó, một nữ sinh đã bị xâm hại đến mức mang thai.

Tác giả bài viết đã không âm thầm chịu đựng như những nữ sinh kia khi bị giảng viên xâm hại và đe dọa. Bởi vì cô đã được cha chỉ bảo: "Con không bao giờ được bán, đổi thân thể của mình để lấy bất kỳ lợi ích nào".

Vậy chỉ dẫn giới hạn thân thể cho con như thế nào?

Cha mẹ hãy dạy bảo con gái cẩn thận: Không bao giờ được bán, đổi hay làm tổn hại thân thể của mình để lấy bất kỳ lợi ích nào.

Bố mẹ có con gái xinh đẹp cần làm gì? - 2

2. Ranh giới cuộc sống

Một câu chuyện khác như sau:

Khi con gái đã vào đại học, người cha hỏi con: "Hàng tháng ba gửi cho con khoản tiền 3 triệu, có đủ chi tiêu không con?"

Con gái trả lời: "Đủ ạ!"

Người cha nói thêm: "Con cần mua gì cứ mua, không phải quá tiết kiệm".

Con gái ngần ngừ nói: "Bạn cùng phòng với con mỗi tháng cũng nhận được khoảng tiền 3 triệu giống như con, nhưng bạn ấy tiêu xài nhiều hơn con, mỗi ngày đều ăn thêm các bữa nhẹ, mỗi tuần đều có thêm quần áo mới".

Người cha nói: "Bạn con làm thêm để kiếm tiền đúng không? Con không nên như vậy, ảnh hưởng đến việc học".

Con gái nói: "Cô ấy không làm thêm, cô ấy đang yêu. Nhưng cô ấy nói với con, cô ấy không thích người bạn trai đó mà chỉ thích cậu ấy trả các khoản chi tiêu cho cô ấy thôi".

Người cha đặt điện thoại xuống, liền gửi ngay cho con 4 triệu và một tin nhắn: "Từ tháng này, mỗi tháng ba sẽ gửi cho con thêm 1 triệu, tổng cộng là 4 triệu. Con có thể mua thêm đồ ăn nhẹ. Khi nào có bạn trai, hãy nói với ba, mỗi tháng ba sẽ gửi cho con thêm 1 triệu nữa, coi đó là chi phí cho tình yêu. Con hãy nhớ, mỗi lần hẹn hò đều mang theo ví tiền của mình nhé!".

Sao người cha kia lại làm như vậy? Bởi vì ông muốn con gái mình thật sự hiểu về đường giới hạn trong cuộc sống – cần có khả năng tự chủ trong cuộc sống.

Người phụ nữ biết tự chủ là người phụ nữ trang nghiêm nhất.

Nếu trong cuộc sống việc gì cũng không tự chủ, thì tính cách cũng sẽ không tự chủ. Tính cách không tự chủ thì tình yêu cũng không tự chủ.

3. Ranh giới tình cảm

Có một chuyện tình cảm đau buồn như sau:

Thời sinh viên năm 3, một cô gái yêu một nam sinh. Để làm vui lòng người yêu, trời mùa đông lạnh giá, cô ra bãi biển từ sớm, chờ đợi hàng giờ để mua những mẻ cá tươi ngon nhất về nấu cho anh.

Khi hai người cãi nhau, rõ ràng không phải là vấn đề của một người, nhưng cô chờ tàu cả đêm để đi đến chỗ anh nói lời xin lỗi.

Kỳ nghỉ đông, cô ngồi giặt sạch sẽ giúp anh hết đống quần áo dơ bẩn.

Cô nghĩ rằng, những việc làm này có thể đổi lấy một tình yêu chân thật. Nhưng khi cô nấu cho anh một bát canh cá ngon, đổi lại là một câu nói: "Phiền quá, tôi đang bận". Khi cô giặt sạch sẽ cho anh đống quần áo dơ bẩn ngay trước mặt anh, đổi lại là câu nói: "Phụ nữ cần phải làm những việc như vậy".

Nhiều năm sau, cô viết: "Tôi nghĩ những việc tôi làm có thể đổi lấy một vị trí trong trái tim anh, nhưng sau này tôi đã hiểu, sẽ chẳng bao giờ thay đổi được tình cảm của người không yêu mình".

Dạy bảo con gái về đường giới hạn tình cảm, đừng lãng phí thời gian cho người không có tình cảm với mình, càng không nên vì anh ta mà hy sinh bản thân một cách vô hạn.

4. Ranh giới tính mạng

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi việc va chạm với kẻ xấu. Nếu bạn không có khả năng chống lại những tên côn đồ, lưu manh đó thì nên sử dụng chiến thuật, không trực tiếp lộ diện. Dù trong tay bạn có thứ bảo vệ tốt đến mấy cũng không nên xông pha trực diện với chúng.

Sự chọn lựa tốt nhất trong tất cả các tình huống là phải bảo vệ được tính mạng của mình, vì tính mạng của mình là thứ quý giá nhất hơn mọi thứ trên đời.

Trong cuộc sống, khó tránh khỏi những chuyện đau buồn xảy đến. Nhưng dù có đau buồn tới đâu cũng không được làm tổn hại thân thể hay tự tử vì đó là cách giải quyết vấn đề ngu ngốc nhất.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tu-nhung-vu-cac-hotgirl-bi-bat-vi-dinh-den-ma-tuy-bo-me-co-con-ga...

Tin được không, nếu cha mẹ thay đổi 1%, con cái sẽ cải thiện 100%

Cha mẹ là tấm gương mỗi ngày mà con cái nhìn vào. Mỗi hành động, mỗi câu nói có thể nhiều cha mẹ không để ý nhưng...

Chia sẻ
Theo Ngân Khánh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dạy con
Báo lỗi nội dung