2 tháng không lương, giáo viên viết trên Facebook “đợi lương là một nghệ thuật"

Sự kiện: Giáo dục

Chiều ngày 13/4, bà Huỳnh Thị Biên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Ea Na, huyện Krông Ana, Đắk Lắk cho biết: Đã 2 tháng nay cán bộ công nhân viên chức của trường chưa nhận được lương vì không có kế toán.

2 tháng không lương, giáo viên viết trên Facebook “đợi lương là một nghệ thuật" - 1

Một góc sân trường Nguyễn Viết Xuân đóng tại thôn Quỳnh Ngọc xã Ea Na

Theo bà Biên thì nguyên nhân khiến 24 cán bộ công nhân viên nhà trường chưa nhận được lương tháng 3 và tháng 4 là vì kế toán trường cũ nghỉ theo chế độ 108 và hiện nay nhà trường chưa có kế toán mới nên chưa có lương.

Bà Biên cho biết thêm, 2 tháng nay cán bộ công nhân viên chức của trường không có lương nên bản thân bà có lên hỏi cấp trên và được cấp trên cho biết tuần này sẽ có kế toán mới về trường nhưng hôm nay là thứ 6 mà chưa thấy.

Ông Võ Trung Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Ana cũng xác nhận việc này và cho biết, đây là do kế toán nhà trường nghỉ chế độ và kế toán mới chưa được phân bổ về nên mới xảy ra sự việc trên, và ông hứa sẽ can thiệp khắc phục sớm việc này.

2 tháng không lương, giáo viên viết trên Facebook “đợi lương là một nghệ thuật" - 2

Dòng trạng thái được cho là GV của Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Mới đây trên trang Fecebook của một người được cho là GV trường Nguyễn Viết Xuân xã Ea Na có đăng Status với dòng trạng thái, “Đợi... lương cũng là cả một nghệ thuật! Nhà ẻm hết gạo rồi "anh lương" ơi! Quyết định trưa nay... đột kích nhà bà ngoại!”

Một giáo viên xin dấu tên cho rằng, việc 2 tháng nay không có lương khiến nhiều giáo viên khó khăn đồng thời thể hiện sự vô trách nhiệm của cấp trên đối với người lao động.

Đắk Lắk: Lương bèo bọt, giáo viên hợp đồng đi bán cháo nuôi nghề

Trước thông tin huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) sắp chấm dứt hợp đồng, nhiều giáo viên đã có buổi trải lòng với PV Báo...

Chia sẻ
Theo Hải Dương (Infonet)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung