TQ: Uất ức vì bị giáo viên mắng chửi, cô bé 12 tuổi nhảy lầu tự tử ngay trong lớp học

Sự kiện: Giáo dục

Những lời nói đôi khi còn mang tính sát thương gấp ngàn lần roi vọt, đặc biệt ở lứa tuổi học trò thường rất nhạy cảm. Do đó, đôi khi những lời nói la mắng của giáo viên có thể đẩy học trò của mình tới cái chết.

Ngày 12.11, một nữ sinh lớp 6 tại trường trung học ở Tương Châu, Chu Hải, Trung Quốc đã nhảy từ lớp học của mình xuống đất. Cô bé được xác định tên là Xiaoru, năm nay 12 tuổi. Vậy thì điều gì đã khiến cô bé chọn cách kết thúc cuộc đời của mình ngay tại trường như vậy?

TQ: Uất ức vì bị giáo viên mắng chửi, cô bé 12 tuổi nhảy lầu tự tử ngay trong lớp học - 1

Theo ông Lin, cha Xiaoru, anh nhận được một cú điện thoại từ trường vào ngày xảy ra vụ việc. Khi đến hiện trường, con gái anh vẫn tỉnh để nhận ra bố mình có mặt. Tuy nhiên, sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, cô bé đã tử vong không lâu sau đó.

Ông Lin chia sẻ với báo chí rằng khoảng 12h trưa ngày xảy ra vụ việc đau lòng trên, cô giáo dạy Toán của Xiaoru đến kiểm tra bài tập về nhà của học sinh. Sau khi xem xét bài tập của Xiaoru, giáo viên đã không ngừng mắng chửi cô bé ngay tại lớp học.

TQ: Uất ức vì bị giáo viên mắng chửi, cô bé 12 tuổi nhảy lầu tự tử ngay trong lớp học - 2

Thông qua video giám sát, người ta thấy rằng lúc Xiaoru bị phạt, giáo viên này đã sử dụng micro trên bục giảng mắng chửi cô bé suốt 3-4 phút. Vào thời điểm đó, cô giáo này không quan tâm đến Xiaoru và ngay khi vừa bước ra khỏi lớp, cô bé đã chạy ra khỏi lớp học và nhảy xuống đất.

Theo các bạn cùng lớp của Xiaoru, giáo viên đã chỉ trích Xiaoru quá nặng nề, đến mức khiến cô bé bật khóc không ngừng trong lớp mà người này vẫn không ngừng lại.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Lin muốn giáo viên dạy Toán kia giải thích nhưng người này không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. Bên cạnh đó, ông Lin cũng không tìm thấy chứng chỉ đào tạo của người này. Khi tìm hiểu thêm thông tin giảng dạy do nhà trường cung cấp, bất ngờ thay người này không có chứng chỉ hành nghề giảng dạy. 

TQ: Uất ức vì bị giáo viên mắng chửi, cô bé 12 tuổi nhảy lầu tự tử ngay trong lớp học - 3

Cuối cùng, sau khi tìm hiểu sự việc, hiệu trưởng nhà trường đã công khai xin lỗi gia đình Xiaoru. Tuy nhiên, hiệu trưởng cũng nói thêm chứng chỉ hành nghề giảng dạy của giáo viên Toán hiện vẫn đang được tiến hành điều tra.

Liên qua đến vụ việc, phòng giáo dục tỉnh Chu Hải đã ra thông báo cho biết sẽ hợp tác với cảnh sát để tiến hành điều tra sự việc. Hiện tại, sự việc vẫn đang được tiến hành điều tra và xử lý theo pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/tq-uat-uc-vi-bi-giao-vien-mang-chui-co-be-12-tuoi-nhay-lau-tu...

Chỉ bằng chiếc khăn tắm, nam sinh 13 tuổi tự kết liễu cuộc đời vì không làm được bài tập về nhà

Mới đây, một cậu bé 13 tuổi ở George Town, Penang, Malaysia, đã treo cổ tự tử sau khi không thể hoàn thành bài tập về nhà.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Dân Việt)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung