Trào lưu tập 30 phút giảm béo thần kỳ đang thu hút đông đảo chị em Việt

Thứ Ba, ngày 30/06/2020 15:03 PM (GMT+7)

Với cuộc sống bộn bề, bạn có thể giảm cân thành công chỉ với việc tập 30 phút/ngày?

Sự kiện: Giảm cân

Nhịp chảy cuộc sống hiện đại gấp gáp, xiết con người vào guồng quay công việc và gia đình. Quỹ thời gian dành cho bản thân ngày càng eo hẹp cũng là lúc thân hình nở ra do tuổi tác và thói quen sinh hoạt thiếu điều độ. Bởi vậy, những tiêu chí của một giáo trình tập luyện hiện đại đều phải hướng về 2 yếu tố: Nhanh và hiệu quả. Do đó, một trào lưu tập ngắn thời gian, vừa sức và hiệu quả đốt calories cao, giảm béo nhanh chóng, đang trở thành xu hướng: Trào lưu “tập chỉ 30 phút”. Và trong vài năm gần đây, nó trở thành xu hướng tập được yêu thích ở Việt Nam.

Trào lưu tập 30 phút trên thế giới

Khái niệm “tập chỉ 30 phút” rất nổi tiếng trên thế giới, tới mức nó trở thành kim chỉ nam cho những người phụ nữ từng thất bại trong những cách tập truyền thống. Trào lưu tập 30 phút ước tính có số lượng người theo hơn 5 triệu người.

Trào lưu tập 30 phút giảm béo thần kỳ đang thu hút đông đảo chị em Việt - 1

Một trong những trường hợp thành công nhất thế giới nhờ tập 30 phút đó là trường hợp của cô Tracy Henderson (người Anh). Cô từng nặng một con số khổng lồ lên đến 179kg. Sau vài lần suýt chết vì quá béo và cũng thử nhiều phương pháp giảm cân bất thành, Tracy tìm tới cứu cánh cuối cùng là phòng tập dùng máy kháng thủy lực kéo dài 30 phút ở Shawlands, Anh. Sau 2 năm tập phương pháp “chỉ 30 phút” được xem là “bí truyền riêng” của chuỗi câu lạc bộ này, Tracy đã giảm số cân không tưởng, hơn 115 kg sau 2 năm. Thành công của Tracy không chỉ tới từ bài tập chuyên biệt mà còn nhờ huấn luyện viên luôn động viên và nhắc nhở cô có động lực tập luyện, ăn uống đúng cách. Tracy giờ đây còn là một huấn luyện viên thể dục và câu chuyện của cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trong công cuộc chống lại giặc béo.

Trào lưu tập 30 phút cũng phổ biến ở Việt Nam. Như trường hợp bạn Bùi Thu Hương, giảm 21 kg, eo – hông – bụng đều giảm hơn 20 cm; Chị Nguyễn Kim Ngân giảm được tổng số 51 cm các vòng; bạn Nguyễn Nguyệt Minh giảm được 11,5 kg và tổng 70 cm các vòng…

Trào lưu tập 30 phút giảm béo thần kỳ đang thu hút đông đảo chị em Việt - 2

Một trường hợp thành công nhờ giảm cân với thời gian ngắn trong ngày - bạn Bùi Thu Hương đã trở nên thon thả và xinh xắn hơn trước rất nhiều.

Cũng thành công với việc tập 30 phút, chị Kim Ngân chia sẻ: “Mình thích nhất là thời gian tập ngắn. Mình đã chia sẻ bài tập 30 phút với tất cả những ai hỏi mình bí quyết giảm cân. Muốn giảm cân thì sự quyết tâm rất quan trọng. Tôi đã làm được, bạn cũng làm được!"

Tại sao lại là 30 phút?

Curves là một ví dụ về câu lạc bộ giảm cân 30 phút. Giáo trình tập được nghiên cứu chuyên sâu để đưa ra thời lượng 30 phút rút ngắn tối đa thời gian tập nhưng đốt được lượng calo tốt nhất, giảm tuổi sinh học giúp chậm quá trình lão hóa. 

Các nhà khoa học Đại học Baylor và Texas A&M (Mỹ) chứng minh bài 30 phút có hiệu quả giảm cân tích cực trên hàng nghìn phụ nữ được thử nghiệm trong nghiên cứu. Tiến sĩ về lĩnh vực nghiên cứu sinh lý học trong vận động, thành viên của Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ, Cedric X. Bryant đã nhận xét trên Shapes rằng các bài của hệ thống câu lạc bộ này hiệu quả tuyệt vời với những người mới tập luyện bởi: "Phòng tập này tạo nên một bầu không khí thoải mái, không gây áo lực khi tập. Nó làm việc các nhóm cơ khác nhau, mỗi lần lặp lại đầy đủ trên một máy kháng thủy lực, bạn nhắm vào hai nhóm cơ khác nhau. Bạn cũng có khả năng bị đau nhức cơ bắp ít hơn so với khi sử dụng máy tập ở các phòng gym thông thường".

Tại sao lại là 30 phút? Theo nghiên cứu bài tập nửa tiếng có sự hỗ trợ của máy chuyên dụng tác động trọng tâm các nhóm cơ. Người tập đã hoàn thành đầy đủ các bài tập tim mạch lẫn bài tăng sức mạnh và dãn cơ. Số calories được đốt lên tới 500 calories, vượt trội hơn đa số máy tập, hay phương pháp tập cardio khác. Thông thường để đốt được 500 calories, bạn phải chạy 45 phút, đi bộ 60 phút, bơi 60 phút và nhảy dây 40 phút. Với mỗi lượt máy chỉ tập 30 giây, tối ưu tác động hết nhóm cơ chính, tăng tỉ lệ nhịp tim 

Trào lưu tập 30 phút giảm béo thần kỳ đang thu hút đông đảo chị em Việt - 3

Hệ thống máy kháng thủy lực hỗ trợ phương pháp tập ngắn

Nguồn: http://danviet.vn/trao-luu-tap-30-phut-giam-beo-than-ky-dang-thu-hut-dong-dao-chi-em-viet-502020...

Từ béo tròn, ”thánh nữ Mì Gõ” giảm cân, sexy hơn thời con gái chỉ với 30 phút/ngày

Chỉ bằng những bài tập đơn giản và với 30 phút mỗi ngày, cựu hot girl Hải Âu đã giảm cân ngoạn mục, lấy lại vóc...

Theo Tử Đằng (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân