Thủ thuật tâm lý giúp bạn giảm cân nhanh hơn mong đợi

Thứ Hai, ngày 02/08/2021 17:47 PM (GMT+7)

Để giảm cân thành công, bạn hãy lưu ý những điều sau đã được khoa học chứng minh.

Sự kiện: Giảm cân

Ăn kiêng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng bằng cách duy trì thói quen ăn kiêng khoa học, bạn sẽ dễ dàng giảm được số cân mà mình mong ước.

Thủ thuật tâm lý giúp bạn giảm cân nhanh hơn mong đợi - 1

1. Khi bạn đi ăn ở ngoài, hãy luôn chọn phần nhỏ nhất có sẵn. Hãy dành thời gian của bạn để đọc menu. Ngay cả khi đó là nơi họ bán bánh mì kẹp thịt và thực phẩm không lành mạnh khác, hãy chọn phần nhỏ nhất mà họ có (bánh hamburger mini, bắp rang bơ, pizza cá nhân hoặc salad nhẹ). Theo các nghiên cứu gần đây, đa số người có xu hướng ăn tất cả mọi thứ trên bàn ngay cả khi họ đã no.

2. Hãy lạc quan hơn! Mọi suy nghĩ tích cực đều quan trọng. Bạn nên tập trung vào những suy nghĩ tốt và lặp lại các mục tiêu của bạn theo cách tích cực như thể chúng là thần chú của bạn. Ví dụ: "Tôi đã giảm được nửa cân! Thật tuyệt vời!" "Chậm mà chắc!", "Tôi có thể nói KHÔNG với món tráng miệng." Những cụm từ lạc quan như vậy sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình với một thái độ tích cực.

3. Đi ăn một mình tốt hơn đi ăn cùng công ty. Khi bạn bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống của mình, bạn thường muốn bạn bè và gia đình giúp đỡ bạn trên con đường này. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng những người ăn theo nhóm sẽ ăn nhiều hơn. Điều này xảy ra bởi vì bạn dành nhiều thời gian hơn ở bàn ăn, ngoài ra, khi nói chuyện và cười, bạn không thể kiểm soát được mình đã ăn bao nhiêu.

Không có nghĩa là bạn nên ăn một mình mọi lúc, nhưng hãy cố gắng chỉ mang đến bàn những gì bạn sẽ ăn, phần cá nhân của bạn, để bạn luôn có thể trò chuyện vui vẻ mà không phải lo lắng về số lượng bạn ăn.

4. Nếu bạn đói, hãy ngửi chuối. Thực tế đã được chứng minh rằng thực phẩm có mùi như táo, bạc hà hoặc chuối có thể đánh lừa não bộ của bạn và khiến nó tin rằng bạn đang ăn.

Một nghiên cứu liên quan đến 3.000 tình nguyện viên ngửi những thức ăn này khi họ đói thấy rằng cảm giác thèm ăn của họ giảm đi và kết quả sớm được phản ánh trên thang đo.

Thủ thuật tâm lý giúp bạn giảm cân nhanh hơn mong đợi - 3

5. Màu xanh là màu yêu thích mới của bạn. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng màu xanh lam làm giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, hãy thử một số thay đổi như trang trí bàn ăn của bạn với khăn trải bàn màu xanh lam, khăn ăn màu xanh lam, đĩa màu xanh lam và kính.

Đây được gọi là tâm lý của màu sắc, và có những màu thực sự kích thích sự thèm ăn của bạn. Nhưng màu xanh dương sẽ làm điều ngược lại cho bạn.

6. Ăn trước gương. Sự thật là khoa học đảm bảo rằng nếu bạn vừa ăn vừa ngắm mình trong gương sẽ giảm lượng thức ăn bạn ăn xuống còn một phần ba.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-thuat-tam-ly-giup-ban-giam-can-nhanh-hon-mong-doi-502021281748272.htm

Hà Anh chỉ cách lấy lại dáng sau sinh

Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ cụ thể về phương pháp lấy lại dáng sau sinh, để có thân hình chuẩn đẹp đồng hồ cát với người...

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân
Báo lỗi nội dung