Lý Liên Kiệt tuyên bố đóng phim vì danh lợi

Thứ Ba, ngày 19/12/2017 16:57 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những tiết lộ mới nhất này của ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc khiến người hâm mộ bất ngờ.

Từ lâu Lý Liên Kiệt được coi là đại sứ truyền bá tinh hoa võ thuật Trung Hoa đến với bạn bè thế giới. Từng đường võ của anh khiến người xem cảm nhận thấy nét đẹp như một điệu múa, bao hàm tinh thần võ học tinh tế của dân tộc. Từ võ thuật truyền thống, Lý Liên Kiệt đã mang lại cho mình những thành tựu đột phá.

Lý Liên Kiệt tuyên bố đóng phim vì danh lợi - 1

Lý Liên Kiệt rời xa màn ảnh để đến với từ thiện.

Tuy vậy khi đang ở đỉnh cao của thành công, ngôi sao Hoàng Phi Hồng bất ngờ nói lời tạm biệt làng giải trí và chọn công việc làm từ thiện đầy cao cả với quỹ từ thiện mang tên First Foundation. Tên tuổi Lý Liên Kiệt từ đây cũng được truyền thông và công chúng mệnh danh là "Vua võ thuật của giới từ thiện".

Từ năm lên 8 tuổi Lý Liên Kiệt đã được học võ. Nhờ võ thuật, trong suốt 5 năm từ năm 12 - 17 tuổi anh liên tục giành giải vô địch võ thuật quốc gia đồng thời tham gia làng giải trí cũng nhờ võ thuật.

Lý Liên Kiệt tuyên bố đóng phim vì danh lợi - 2

Thiếu Lâm Tự là bộ phim đầu tiên đánh dấu thành công của Lý Liên Kiệt.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên anh góp mặt là Thiếu Lâm Tự, đánh dấu bước thành công của họ Lý với sự nghiệp điện ảnh, nhận được nhiều lời đánh giá tích cực từ giới phê bình và công chúng. Ảnh hưởng và thành công vang dội của bộ phim khiến nhiều thanh niên khi đó lén bỏ nhà xuất gia nơi chùa Thiếu Lâm với mong muốn luyện võ thành tài, trở thành Lý Liên Kiệt thứ hai của Cbiz.

Thế nhưng Lý Liên Kiệt đến với võ thuật không phải bằng niềm đam mê hay theo đuổi của bất kỳ hình tượng nào. Trong một bài phỏng vấn mới đây, tài tử 44 tuổi thẳng thắn tiết lộ, anh học võ từ nhỏ là tình huống bị động, là sự thúc ép từ phía người lớn: "Ngay từ lúc đầu tôi còn không biết vì sao mình phải học võ, chỉ vì mẹ nói tôi nhất định phải luyện võ nên từ sau đó tôi cứ kiên trì luyện tập mà thôi", Lý Liên Kiệt tâm sự.

Lý Liên Kiệt tuyên bố đóng phim vì danh lợi - 3

Lý Liên Kiệt bộc bạch với người hâm mộ về tháng ngày luyện võ và đóng phim.

Theo đó ban đầu Lý Liên Kiệt luyện võ với tâm niệm phải kiên trì và nỗ lực để nổi tiếng, trong khi các cuộc thi thố là vì những giải thưởng. Về sau khi trưởng thành anh cũng có một tâm niệm tương tự - mong muốn có được danh lợi. Do đó sự khổ luyện của anh luôn có mục đích, đó là kiên trì theo đuổi mục đích mình đã đề ra.

Sự kiên trì và nhẫn nại khổ luyện đó cũng chỉ đến một giai đoạn nhất định bởi Lý Liên Kiệt đã chọn cách từ bỏ bởi anh chỉ muốn đó chỉ như một thú vui gây dựng trong nhiều năm:

Lý Liên Kiệt tuyên bố đóng phim vì danh lợi - 4

Anh chọn làm từ thiện như một thú vui của cuộc đời.

"Ngày nhỏ tôi phấn đấu vì mục tiêu của cá nhân, điều đó không hề sai. Đến một giai đoạn nhất định thì lại muốn phấn đấu và cống hiến cho xã hội", anh chia sẻ. Cũng vì từ thiện nên Lý Liên Kiệt tiếp tục chịu khổ chịu cực để kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Trong một bài phỏng vấn khi làm từ thiện ở Việt Nam năm 2011, họ Lý từng tâm sự: "Với tôi hiện nay, làm từ thiện là mục đích cả đời, còn làm phim chỉ là một "thú vui".

Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con

Từ bỏ quốc tịch Trung Quốc, hai lần đổi sang công dân Mỹ rồi Singapore khiến ngôi sao “Hoắc Nguyên Giáp“ chịu tai tiếng...

Chia sẻ
Theo Thái Duy (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật
Báo lỗi nội dung