Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con

Thứ Tư, ngày 13/12/2017 11:38 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ bỏ quốc tịch Trung Quốc, hai lần đổi sang công dân Mỹ rồi Singapore khiến ngôi sao "Hoắc Nguyên Giáp" chịu tai tiếng trong nhiều năm.

Từ lâu tên tuổi Lý Liên Kiệt luôn gắn liền với danh xưng ngôi sao võ thuật hàng đầu, tiếp bước những đàn anh lừng danh như Lý Tiểu Long và Thành Long để xứng với biệt danh "vua kungfu". Anh cũng là sao võ thuật góp phần truyền bá kungfu cổ truyền Trung Hoa đến Hollywood.

Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con - 1

Thiếu Lâm Tự đưa tên tuổi Lý Liên Kiệt thành ngôi sao sáng chói.

Sự nghiệp và tên tuổi của Lý Liên Kiệt gắn liền với tác phẩm điện ảnh Thiếu Lâm Tự ra mắt người hâm mộ năm 1982, đồng thời trở thành phát đại bác vang dội với giá vé 1 xu và mang lại doanh thu phòng vé khổng lồ 140 triệu NDT (478 tỷ đồng), trở thành kỷ lục phòng vé huyền thoại trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ thập niên 1980.

Sau nhiều năm lăn lộn cống hiến cho điện ảnh, Lý Liên Kiệt cũng kịp để lại cho công chúng nhiều tạo hình nhân vật được coi là kinh điển như Phương Thế Ngọc, Trương Tam Phong, Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân, Lệnh Hồ Xung…

Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con - 2

Trần Chân, một trong những tạo h ình kinh điển trong sự nghiệp diễn xuất của họ Lý.

Những tác phẩm của Lý Liên Kiệt chiếm được tình cảm và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả nhiều thế hệ. Tuy vậy không ít người hâm mộ vẫn còn oán hận về hai "tội tày đình" của "vua kungfu" họ Lý: Hai lần đổi quốc tịch và bỏ vợ lẫn 2 con gái để theo tình mới.

Đổi quốc tịch vì con cái và làm từ thiện

Giải thích về hai lần thay đổi quốc tịch, ngôi sao Hoàng Phi Hồng thẳng thắn chia sẻ hai lý do mà anh chưa có dịp giãi bày. Theo đó, lần đầu Lý Liên Kiệt nhập quốc tịch Mỹ với mong muốn thâm nhập Hollywood dễ dàng và thành công hơn bởi một diễn viên quốc tịch Trung Quốc muốn tạo danh tiếng tại Hollywood không phải chuyện đơn giản.

Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con - 3

Hai lần đổi quốc tịch gây tai tiếng cho Lý Liên Kiệt.

Lần thứ hai Lý Liên kiệt nhập quốc tịch Singapore với lý do anh muốn các con có được môi trường phù hợp trong quá trình trưởng thành. Ngoài ra tại quốc đảo sư tử còn là nơi Lý Liên Kiệt sáng lập nên quý từ thiện mang tên One Foundation. Theo nam diễn viên sinh  năm 1963 cho biết, để thành lập quỹ từ thiện ở Singapore thì anh phải mang quốc tịch nước này.

Nhiều người cho rằng đây chỉ là những cái cớ do Lý Liên Kiệt nghĩ ra để biện hộ cho những lần anh đổi quốc tịch. Thực tế ngay từ năm lên 11 tuổi Lý Liên Kiệt đã có ý nghĩ luôn hướng về đất nước Trung Quốc.

Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con - 4

Ý niệm hướng về đất nước nhen nhóm từ khi Lý 11 tuổi và gặp TT Mỹ Nickson.

Cụ thể trong dịp anh được cử đi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Richard Nickson và được ông ngỏ lời mời sau này lớn lên sang Mỹ làm vệ sĩ riêng cho ông. Tuy vậy cậu nhóc họ Lý đã kiên quyết từ chối: ""Không. Tôi muốn bảo vệ 1 tỷ người Trung Quốc chứ không bảo vệ một mình ngài được".

Khi đã tạo dựng được sự nghiệp thành một ngôi sao lừng danh thế giới, Lý Liên Kiệt vẫn giữ trọn tinh thần hướng về đất nước. Cụ thể trong trận động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên năm 2008, quỹ từ thiện của Lý Liên Kiệt đã quyên góp 100 triệu NDT (342 tỷ đồng) giúp người bị nạn vượt qua khó khăn. Đóng góp lớn lao này của anh cũng được ghi nhận khi tên anh được xếp vị trị thứ hai trong danh sách các đơn vị từ thiện và người nổi tiếng tại Trung Quốc.

Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con - 5

Lý Liên Kiệt xắn tay làm từ thiện cùng những khoản tiền khổng lồ.

Làm từ thiện đối với Lý Liên Kiệt luôn là chuyện trọng đại, anh dùng cả tấm lòng của mình cho việc thiện. Ngoài quyên góp tiền bạc, họ Lý còn đến tận nơi gặp khó khăn, hoạn nạn, cùng chia sẻ lòng nhân ái và tình thương dành cho người được trợ giúp.

Hiện tại ở tuổi 54 và mắc bệnh cường giáp đã nhiều năm nhưng Lý Liên Kiệt vẫn chuyên tâm làm từ thiện. Sau khi hoàn thành bộ phim Công thủ đạo, Lý Liên Kiệt tuyên bố chính thức rời xa màn ảnh và khẳng định sẽ dành khoản tài sản hàng trăm triệu tệ cho Trung Quốc và chỉ dành một khoản nhất định cho vợ con.

Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con - 6

Lý Liên Kiệt mong muốn tiếp tục đóng góp cho thiện nguyện và chết tại quê nhà.

Mong muốn của anh sau khi qua đời sẽ được an táng tại nơi anh được sinh ra, đúng như quan niệm "Lá rụng về cội" của người Trung Quốc.

Rũ bỏ vợ con và lời xin lỗi muộn màng

Nói về vấn đề bỏ vợ bỏ con để theo tình mới, ngôi sao Anh hùng không ngần ngại nói lời xin lỗi vợ cũ – Hoàng Thu Yến. Tuy vậy anh cũng khẳng định tình yêu của mình dành cho Lợi Trí, bà xã của họ Lý.

Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con - 7

Tháng ngày hạnh phúc bên vợ và 2 con gái.

Theo chia sẻ của Lý Liên Kiệt, sau khi ly hôn với vợ đầu Hoàng Thu Yến, anh đến với Lợi Trí nhưng không cưới cô ngay bởi khi đó giữa họ có lời hẹn ước 10 năm: "Nếu 10 năm sau mình còn yêu nhau như hiện tại thì mới tổ chức đám cưới".

Lời hẹn ước này giữa Lý Liên Kiệt và Lợi Trí chính là kinh nghiệm đúc kết của anh với mối tình đầu khi kết hôn cùng Hoàng Thu Yến. Anh sợ nếu cưới Lợi Trí ngay thời gian đó, ngộ nhỡ sẽ lại một lần nữa dẫm phải vết xe đổ và mang lại nỗi đau cho cô như đã từng gây ra cho người vợ đầu.

Hiến tặng quê nhà cả nghìn tỷ đồng, Lý Liên Kiệt giãi bày 2 lần đổi quốc tịch và giũ bỏ vợ con - 8

Lý Liên Kiệt sợ cưới sẽ khiến Lợi Trí (trái) đau khổ như vợ đầu của anh từng phải chịu.

Dù gần đây Lý Liên Kiệt mới lên tiếng chính thức nói về hai "tội đồ" khiến công chúng bất mãn, thế nhưng trong suốt bao năm qua anh vẫn cần mẫn một lòng một dạ cống hiến cho điện ảnh và làm từ thiện không mệt mỏi, bỏ ngoài tai những thị phi người đời gièm pha.

Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của Lý Liên Kiệt chỉ có 3 lần anh vào vai phản diện và cả ba lần đều để lại ấn...

Chia sẻ
Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật
Báo lỗi nội dung