"Vua nhạc buồn" chiếm trọn trái tim Ngọc Sơn, ẵm giải xuất sắc với ca khúc tự sáng tác

Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam nhà văn, ca - nhạc sĩ chuyện trị ballad lại khiến ban giám khảo "Tuyệt đỉnh song ca" thán phục khi hát Bolero là ai?

6 giọng ca tiếp theo có mặt trong tập 9 "Tuyệt đỉnh Bolero 2019" gồm: Hamlet Trương, Phượng Vũ, Ngô Thoại Nhân, Lưu Trúc Ly, Minh Phương, Trà Ngọc Vũ. Đều là những cái tên đã đôi lần được khán giả biết đến qua những ca khúc trữ tình, lần này, cả 6 ca sĩ đều khiến bộ ba giám khảo Ngọc Sơn, Họa Mi, Đức Huy phải khó khăn trong việc tìm ra gương mặt xuất sắc nhất đêm thi này. 

"Vua nhạc buồn" chiếm trọn trái tim Ngọc Sơn, ẵm giải xuất sắc với ca khúc tự sáng tác - 1

Bộ ba giám khảo quen thuộc của "Tuyệt đỉnh Bolero" ngày càng ngạc nhiên về những giọng ca trẻ tham gia chương trình.

Đặc biệt nổi bật trong tập này, khán giả không khỏi bất ngờ khi trên sân khấu xuất hiện gương mặt quen thuộc với khán giả yêu thích dòng nhạc ballad- ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương. Cũng như nhiều sân khấu anh từng tham gia, Hamlet Trương cũng mang đến "Tuyệt đỉnh Bolero" ca khúc anh tự sáng tác mang tên "Lan và Điệp 4". Với phần trình diễn này, Hamlet Trương đã chiếm trọn cảm xúc của giám khảo và khán giả trường quay với phần ca từ, giai điệu dễ nghe... sự liền mạch, tiếp nối của chuyện tình Lan và Điệp từ những ca khúc trước cũng được nam ca sĩ truyền tải trọn vẹn.

"Vua nhạc buồn" chiếm trọn trái tim Ngọc Sơn, ẵm giải xuất sắc với ca khúc tự sáng tác - 2

Nhà văn, ca - nhạc sĩ Hamlet Trương đang có sự chuyển mình qua dòng nhạc Bolero với những ca khúc tự sáng tác.

Nói về cơ duyên đến với Bolero dù đã nổi tiếng với những ca khúc ballad đầy tâm trạng, được đông đảo khán giả yêu thích trước đó, giọng ca Á quân "Tình Bolero 2019" cho biết: "Đó là một giấc mơ khi tôi bước vào viện bảo tàng và thấy nhạc bolero, nhạc cải lương và tôi sợ cảm giác một ngày dòng nhạc này nằm trong viện bảo tàng thật. Dù trước đó tôi hát nhạc trẻ, chỉ viết những ca khúc nhạc trẻ nhưng từ giấc mơ đó, tôi muốn sáng tác và hát những ca khúc bolero. Có thể nó không hay như những nhạc sĩ khác, những ca sĩ khác, nhưng đó là cả tâm tư của tôi".

Dành tình cảm đặc biệt cho dòng nhạc quê hương, liều lĩnh thử sức ở dòng nhạc mới dù đã có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả ở thể loại khác, Hamlet Trương được ban giám khảo dành nhiều lời khen "có cánh". Đặc biệt, danh ca Ngọc Sơn đã không tiếc lời khen khi nhận xét về nam ca sĩ sau phần trình bày trên sân khấu: "Riêng với Ngọc Sơn, em đã chiếm trọn trái tim, tôi không nghĩ em là một người trẻ mà lại viết được những câu từ và giai điệu như vậy".

"Vua nhạc buồn" chiếm trọn trái tim Ngọc Sơn, ẵm giải xuất sắc với ca khúc tự sáng tác - 3

Nam ca sĩ chia sẻ niềm yêu mến đặc biệt dành cho dòng nhạc Bolero dù đã có tên tuổi ở nhạc trẻ.

Tiếp nối Ngọc Sơn, danh ca Họa Mi cũng vô cùng hài lòng khi thấy được sự nỗ lực lưu truyền Bolero của thế hệ nghệ sĩ trẻ. Nhạc sĩ Quốc Huy nói thêm: "Bạn luyến láy vừa đủ, nghe cực kì đã. Trên tinh thần bolero của Lan và Điệp mà bạn thêm chút mượt mà nữa là hoàn hảo".

"Vua nhạc buồn" chiếm trọn trái tim Ngọc Sơn, ẵm giải xuất sắc với ca khúc tự sáng tác - 4

Chiến thắng thuyết phục của Hamlet Trương trong tập 9 nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Bên cạnh đó, 5 giọng ca còn lại cũng mang những màu sắc riêng lên sân khấu qua các nhạc phẩm quen thuộc với khán giả. Điều đặc biệt, hầu hết các thí sinh đều được đánh giá cao về mặt cảm xúc khi hát dòng nhạc này trên sân khấu "Tuyệt đỉnh Bolero" năm nay, vì vậy việc chọn ra gương mặt xuất sắc nhất mỗi tuần luôn được cho là áp lực lớn với ban giám khảo. Sau hồi đắn đo, Hamlet Trương vẫn là gương mặt nổi trội nhất khi hát chính ca khúc do mình sáng tác. Giải thưởng xuất sắc nhất tuần và ca sĩ trình diễn hiệu quả đã thuộc về "Lan và Điệp 4" và ca sĩ Hamlet Trương.

Lý do Như Quỳnh đích thân hướng dẫn “vua nhạc buồn” hát Bolero?

Danh ca Như Quỳnh tích cực dặn dò Hamlet Trương khi biết anh tham gia chương trình “Tình Bolero 2019“.

Chia sẻ
Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Bolero 2021
Báo lỗi nội dung