Vụ ca sĩ Đức Tuấn chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An: Xử lý nghiêm để làm gương

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng nêu quan điểm cần phải xử lý nghiêm làm gương vụ việc nam ca sĩ Đức Tuấn chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Trưa 11-7, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đã có những thông tin xung quanh vụ việc nam ca sĩ Đức Tuấn chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Hình ảnh ca sĩ Đức Tuấn chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An. Ảnh: FBNV

Hình ảnh ca sĩ Đức Tuấn chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An. Ảnh: FBNV

Theo ông Hồng, các lực lượng chức năng của TP Hội An đang xác minh, làm rõ vụ việc, kể cả trách nhiệm của chủ nhân ngôi nhà.

“Vụ việc này Sở cũng đã nắm thông tin qua báo chí, Chủ tịch UBND TP Hội An đang chỉ đạo xác minh, khi có kết quả sẽ báo cáo tỉnh. Đô thị cổ Hội An đã được UBND tỉnh phân cấp UBND TP hội An trực tiếp quản lý theo Luật Di sản và các quy định liên quan…

TP Hội An cũng ban hành các quy định, quy chế quản lý đô thị cổ, nếu chính xác ca sĩ mà ứng xử như vậy càng phải xử lý nghiêm khắc để làm gương”, ông Hồng nói.

Như PLO thông tin, chiều 10-7, ca sĩ Đức Tuấn đăng trên facebook cá nhân bộ ảnh với tựa đề ‘Hội An - Phố cổ huyền thoại’. Trong số này, có nhiều tấm ca sĩ Đức Tuấn đang đứng và ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Bộ ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh số ít người yêu thích giọng ca ủng hộ, hầu hết đều bày tỏ sự không đồng tình, phản ánh gay gắt.

Dù nhận được nhiều ý kiến phản đối, bộ ảnh của ca sĩ Đức Tuấn vẫn đang hiển thị công khai trên tài khoản cá nhân khoảng 20 giờ trước khi chủ nhân gỡ những hình ảnh phản cảm.

Sáng 11-7, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đã cử cán bộ văn hoá xác minh thông tin liên quan đến hình ảnh ca sĩ Đức Tuấn đăng trên Facebook cá nhân.

Theo ông Lanh, hành vi này của ca sĩ Đức Tuấn không thể chấp nhận được, không thể đứng trên mái ngói của một ngôi nhà bình thường để chụp hình.

Khu vực ca sĩ Đức Tuấn chụp hình đã được rào chắn trước đó. Ảnh: AH

Khu vực ca sĩ Đức Tuấn chụp hình đã được rào chắn trước đó. Ảnh: AH

“Dù bất cứ mái ngói nào cũng vậy, anh không thể đứng trên đó chụp hình, chưa nói đây là di sản văn hóa thế giới. Mọi hành vi cử chỉ, bôi bẩn di sản đã vi phạm rồi” - Phó Chủ tịch TP Hội An nói.

Cũng theo ông Lanh, Hội An là di sản văn hóa thế giới, mọi họa tiết, cấu kiện, vật thể hay phi vật thể đều rất nhạy cảm. Đối với một người nổi tiếng, ca sĩ Đức Tuấn phải nhận thức được điều này.

“Anh phải biết trân trọng, nâng niu, gìn giữ, góp phần làm đẹp cho di sản, chứ anh không thể đứng trên di sản để tôn vinh tài năng hay vẻ đẹp rất tùy tiện của anh được. Nói tóm lại đây là hành vi phản cảm” - ông Lanh nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Dư luận đang phản ứng mạnh về bộ ảnh ca sĩ Đức Tuấn chụp tại Hội An, trong đó có nhiều ảnh người này đứng, ngồi trên mái nhà trong phố cổ Hội An. Chính quyền thành phố Hội An yêu cầu ngành chức năng vào cuộc xác minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THANH NHẬT ([Tên nguồn])
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN