Virus corona chủng mới khiến điện ảnh Trung Quốc mất 1 tỉ USD

Ca sĩ hủy sô, các chương trình giải trí tạm dừng, nhiều phim đang quay phải tạm ngưng,... tất cả khiến cho làng giải trí Hoa ngữ rơi vào hoàn cảnh khốn đốn trong bối cảnh dịch Cúm Corona mới vẫn đang bùng phát.

Ngay khi thông tin về dịch bệnh do virus corona chủng mới lan tỏa, toàn bộ phim chiếu Tết Canh Tý ở Trung Quốc: "Thám tử phố Hoa 3", "Lạc lối ở Nga", "Đội bóng chuyền nữ Trung Quốc", "Khương Tử Nha", "Gấu Boonie", "Cấp tiên phong", "Giải cứu" đã hủy ngày ra rạp để tránh lây lan dịch bệnh. Các chuỗi rạp lớn tại đây chủ động thông báo tạm ngưng hoạt động đến khi kiểm soát dịch. Các hoạt động vui chơi cũng ngừng tổ chức để giảm khả năng lây nhiễm.

Việc hủy toàn bộ phim Tết đã gây tổn thất nặng nề cho nhà sản xuất. Họ có thể phát hành sau khi dịch đã được kiểm soát nhưng "thời điểm vàng" để thu hút khán giả đã trôi qua. Vì thế, đạo diễn Từ Tranh quyết định phát hành phim "Lạc lối ở Nga" qua mạng để gỡ lại phần nào chi phí sản xuất.

Virus corona chủng mới khiến điện ảnh Trung Quốc mất 1 tỉ USD - 1

"Thám tử phố Hoa 3" là một trong những phim sản xuất chiếu Tết nhưng chưa được ra rạp vì dịch bệnh

Được dự kiến ra rạp vào ngày 14-2, phim "Phi Long quá giang" của Chân Tử Đan cũng thông báo sẽ phát hành qua mạng trước thời điểm dự kiến ban đầu. Phía nhà sản xuất hy vọng phim mang đến những giây phút giải trí cho những người dân đang cách ly tại nhà.

Phim trường Hoành Điếm và Tượng Sơn của Trung Quốc tạm đóng cửa để tránh lây lan dịch bệnh theo chỉ thị từ phía cơ quan chức năng. Các phim truyền hình đang quay: "Hữu phỉ", "Đại giang đại hà 2", "Cảm ơn bác sĩ"... phải dừng vì lo ngại cho ê-kíp đoàn phim cũng như tuân theo chỉ thị. Các đài truyền hình ngừng toàn bộ các chương trình giải trí để tập trung thông tin về dịch bệnh, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho người dân. Một số lo ngại các liên hoan phim lớn thường niên có thể ảnh hưởng.

Virus corona chủng mới khiến điện ảnh Trung Quốc mất 1 tỉ USD - 2

"Phi Long quá giang" của Chân Tử Đan quyết định chiếu trên nền tảng mạng để gỡ lại kinh phí sản xuất

Trước đó, nhiều ca sĩ như Lưu Đức Hoa, Thái Y Lâm, Lê Minh đã tuyên bố hủy sô diễn để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Khi tình hình dịch vẫn nghiêm trọng, các ca sĩ khác như Đới Bội Ni, Trần Dịch Tấn... cũng hủy toàn bộ chương trình. Nhiều đại nhạc hội phải trả tiền vé lại cho người dân vì không diễn ra như lịch trình.

Virus corona chủng mới khiến điện ảnh Trung Quốc mất 1 tỉ USD - 3

Lưu Đức Hoa hủy sô diễn vì dịch bệnh do virus corona chúng mới

Việc bị đóng băng hoạt động được giới chuyên môn nhận định khiến làng giải trí thiệt hại nhiều triệu USD. Thêm vào đó, các nghệ sĩ, người làm việc trong giới rơi vào cảnh thất nghiệp dài hạn.

Trung Quốc là thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới, vì thế, tình hình ở đây cũng ảnh hưởng không nhỏ đến làng phim thế giới. Nó báo hiệu nửa đầu năm 2020 sẽ không mấy tươi sáng cho làng phim thế giới.

Năm 2003, khi đại dịch SARS bùng nổ, làng giải trí Hoa ngữ cũng từng bị tàn phá khi ngừng trệ suốt 4 tháng.

Virus corona chủng mới khiến điện ảnh Trung Quốc mất 1 tỉ USD - 4

Đại dịch khiến làng giải trí Hoa ngữ khốn đốn

Nguồn: [Link nguồn]

“Can Lộ Lộ bản Việt” dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch Corona gây phẫn nộ

Loạt ảnh dùng khẩu trang làm bikini của người mẫu Ngọc Phụng bị khán giả chỉ trích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Khuê (Tổng hợp Jayne Stars, Sina, Deadline) ([Tên nguồn])
Showbiz Hoa ngữ: Muôn màu sắc sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN