Thích Tiểu Long trở lại ấn tượng với phim võ thuật mới

Thứ Bảy, ngày 04/02/2017 11:40 AM (GMT+7)

Thích Tiểu Long trở lại với vai diễn anh hùng võ thuật lừng danh Lương Khôn.

Những pha võ thuật đẹp mắt trong phim mới của Thích Tiểu Long.

Mới đây, Thích Tiểu Long trở lại với bộ phim truyền hình Vô địch Thiết Kiều Tam, với hình ảnh trưởng thành, mạnh mẽ.

Nhiều chuyên gia điện ảnh đánh giá, anh đã thể hiện được thần thái của võ sư Lương Khôn - người đứng đầu Thập hổ Quảng Đông lừng danh, sư công của nhân vật huyền thoại Hoàng Phi Hồng.

Thích Tiểu Long trở lại ấn tượng với phim võ thuật mới - 1

Thích Tiểu Long đảm nhận vai nam chính trong Thiết Kiều Tam.

Thiết Kiều Tam kể lại một câu chuyện xảy ra vào thời nhà Thanh. Vào một ngày, Lương Khôn - cậu bé 1 tuổi cùng người cha Lương Căn Phát và mẹ Thôi Minh Tú bị một nhóm người đuổi giết. Nguyên do là bố mẹ Lương Khôn giữ chiếc bình ngọc Phật Quang, báu vật quý giá chứa một bí mật đặc biệt mà tất cả giang hồ đều tìm cách chiếm giữ với bao trận chiến đẫm máu. 

Để đảm bảo an toàn, Lương Căn Phát tử thủ để vợ mình đưa con trai cùng bình ngọc quý trốn thoát, hai mẹ con may mắn chạy được đến nhà họ Giang, sư đệ của cha Lương Khôn và được cưu mang.

18 năm sau, Lương Khôn đã trở thành một chàng trai khôi ngô tuấn tú, một thợ gốm nổi tiếng ở phường Giang Chi Đào, Quảng Châu. Lương Khôn có tình cảm với con gái của ông chủ là Giang Lâm Nhi nhưng không dám thổ lộ mà chỉ nói bí mật đó cho người sư huynh thân thiết là Triệu Càn. Nhưng không ngờ Triệu Càn cũng đang yêu Giang Lâm Nhi một cách âm thầm.

Trong đại hội làm gốm, Lương Khôn muốn lấy lại danh tiếng cho nhà họ Giang nên đã đem tượng ngọc Phật Quang ra thi đấu. Ngay lập tức, kẻ thù năm xưa nhận ra mẹ con Lương Khôn còn sống, một lần nữa giang hồ lại dậy sóng với cuộc chiếm đoạt tượng ngọc quý.

Vai chính Lương Khôn do Thích Tiểu Long đảm nhận. Nhóc tì võ thuật ngày nào đã trở thành nam thanh niên điển trai, diễn xuất có chiều sâu, khắc họa rõ chân dung võ sư Lương Khôn - Thiết Kiều Tam. Vai diễn này được đo ni đóng giày cho nam diễn viên sinh năm 1988, vốn tinh thông võ nghệ ngoài đời.

Ngoài Thích Tiểu Long, Thiết Kiều Tam có sự góp mặt của những ngôi sao như: Trần Nhã Lệ, Trịnh Hiểu Đông, Thái Văn Tịnh, Hà Trung Huê, Hứa Dao Tuyền... Hiện phim đang được phát sóng trên kênh VTV3.

Sau những thành công ở độ tuổi nhi đồng, những năm gần đây Thích Tiểu Long ít đóng phim. Ngôi sao nhí của Tân Ô Long Viện từng bỏ 4 năm sang Mỹ du học, sau đó mới trở về Đài Loan tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Từng được kỳ vọng là người kế tục Lý Liên Kiệt song Thích Tiểu Long cho biết, anh có ý định chuyển sang làm việc ở hậu trường. Những ồn ào chuyện tình cảm cũng từng ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của Thích Tiểu Long trong mắt khán giả.

Thích Tiểu Long trở lại ấn tượng với phim võ thuật mới - 2

Ngôi sao nhí một thời quyết theo đuổi dòng phim võ thuật.

Tuy vậy, sau sự trở lại ấn tượng lần này, Thích Tiểu Long chia sẻ, vì đã chọn con đường diễn viên võ thuật nên sẽ đi đến cùng, không có ý định chuyển sang đóng phim tâm lý xã hội hay phim thần tượng yêu đương lãng mạn: “Tôi không muốn làm công tử bột, chỉ thích là một nam tử hán”, ngôi sao 29 tuổi nói.

         

Theo Trần Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Showbiz Hoa ngữ: Muôn màu sắc sao