Người đẹp suýt ngất, bị xua đuổi khi phát khẩu trang miễn phí giữa dịch cúm Corona

Thứ Sáu, ngày 31/01/2020 14:16 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bỏ tiền túi phát động phong trào có ích cho xã hội, nữ ca sỹ khiến nhiều người cảm phục.

Người đẹp suýt ngất, bị xua đuổi khi phát khẩu trang miễn phí giữa dịch cúm Corona - 1

Ít nhất 213 người tử vong do virus Corona và hơn 9.800 ca nhiễm virus trên phạm vi toàn cầu, tính đến sáng ngày 31.1. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh virus Corona bắt nguồn từ Trung Quốc.

Tại Việt Nam, những ngày qua, nữ ca sĩ Pha Lê đã ngày đêm miệt mài tìm hiểu và thực hiện chiến dịch phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng dịch bệnh. Cụ thể, từ tối 29.1, Pha Lê cho hay, cô tìm được nguồn cung cấp khẩu trang giá gốc - 2.000 đồng/cái. Đến sáng 30.1, Pha Lê bị đau bao tử, thậm chí có lúc suýt ngất, nhưng cô và những người bạn vẫn tích cực hoàn thành buổi phát khẩu trang cho người dân thành phố.

Người đẹp suýt ngất, bị xua đuổi khi phát khẩu trang miễn phí giữa dịch cúm Corona - 2

Tới ngày 31.1, Pha Lê tiếp tục cập nhật tình hình trên trang cá nhân, thông báo kêu gọi quyên góp để làm từ thiện, cũng như thời gian triển khai hoạt động này. Cụ thể, người đẹp chia sẻ thời gian phát khẩu trang miễn phí chiều nay:"16h ngày 31/1/2020 tại Đại học y dược, 217 Hồng Bàng, phường 17, quận 5, TP.HCM".

Bên cạnh đó, Pha Lê nhấn mạnh, để tránh việc bị kẻ xấu trà trộn, lấy khẩu trang đi buôn, Pha Lê chỉ phát khẩu trang cho những ai comment dưới bài viết này, có sự xác nhận của cô để đồng hành cùng nhóm, chứ không phải cứ tới đó nhận làm tình nguyện viên là cô đưa khẩu trang.

"Xin hết sức thông cảm tình trạng khan hiếm hiện nay và phát cho đúng người thật sự cần (người già, trẻ em, người bệnh, người lao động thu nhập thấp). Tránh việc như hôm qua, có người năn nỉ lấy khẩu trang đeo vào mà họ còn tỏ thái độ khó chịu! Chúng tôi sẽ phát cho những ai cần, thậm chí chúng tôi sẽ thương thảo với bên sản xuất, để mua lại và bán lẻ ra với giá như bình thường các bạn hay mua (nhà sản xuất vẫn có lãi) chứ không đẩy giá hay phá giá thị trường nhé", Pha Lê viết.

Người đẹp suýt ngất, bị xua đuổi khi phát khẩu trang miễn phí giữa dịch cúm Corona - 3

Sở dĩ có dòng trạng thái chú thích này bởi trước đó, Pha Lê cùng đội ngũ tình nguyện viên đã gặp phải những tình huống dở khóc dở cười khi đi phát khẩu trang từ thiện. Theo đó, nữ ca sỹ đưa tận tay bà bầu, người già - đối tượng cần bảo vệ và chăm sóc gấp nhiều lần người trẻ, khỏe - nhưng bị nhận lại sự hờ hững, thậm chí không tin tưởng. Một số người còn phản ứng theo cách gay gắt, vứt khẩu trang xuống đường, từ chối nhận giúp đỡ.

Ở khía cạnh khác, vào thời điểm khẩu trang y tế 3-4 lớp, vốn có ích trong việc phòng dịch bệnh, đang ngày càng khan hiếm, nhiều đối tượng mạo danh tình nguyện viên đã liên hệ với Pha Lê nhằm mục đích kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, nữ ca sỹ đều thẳng thừng từ chối và công khai chỉ trích việc làm "máu lạnh" này trên trang cá nhân.

Người đẹp suýt ngất, bị xua đuổi khi phát khẩu trang miễn phí giữa dịch cúm Corona - 4

Được biết, giá thị trường của sản phẩm này là 35 - 50 nghìn đồng/hộp/50 cái, nhưng trong mùa dịch, giá thành tăng vọt đến 100 nghìn, thậm chí cao gấp 3-4 lần ở nhiều cửa hàng tư nhân. Pha Lê kể, hay tin cô có nguồn cung khẩu trang giá gốc, nhiều người đã tìm đủ mọi cách để hỏi nguồn cung nói trên, từ việc giả vờ xin quyên góp tiền, đến tận dụng quan hệ quen biết với Pha Lê để hỏi. Thậm chí, một người bạn cũ thời đại học 10 năm không gặp hay liên hệ gì, bỗng bất ngờ nhắn tin nài nỉ cô cung cấp địa chỉ xưởng sản xuất khẩu trang để nhập hàng bán lại.

"Hàng chục người gọi nhắn tôi đều muốn lấy lại để đi buôn giá cao. Từ thiện là từ thiện, mua bán là mua bán. Ai cũng máu kiếm tiền hết, các bạn không sai nhưng cách làm của chúng ta khác nhau. Tôi cũng là người có đầu óc kiếm tiền trên mọi mặt trận nhưng lần này thì không", Pha Lê cho biết.

Người đẹp suýt ngất, bị xua đuổi khi phát khẩu trang miễn phí giữa dịch cúm Corona - 6

Liên hệ với nữ ca sỹ, Pha Lê cho hay: "Con số tăng lên mỗi ngày và số lượng khẩu trang cũng tăng lên mỗi ngày. Ban đầu tôi chỉ định mua khoảng 50.000 chiếc nhưng hiện đã lên tới 500.000 chiếc - gấp 10 lần con số dự tính ban đầu rồi, và sắp tới còn nhiều hơn nữa. Tôi khởi xướng chiến dịch từ thời điểm mọi người ở Việt Nam chưa có nhiều người biết về dịch bệnh, chính vì thế tôi mới lấy được khẩu trang giá rẻ. Thật may tôi đã mua được kịp. Chứ bây giờ đang dịch bệnh, người ta cũng không thể để cho tôi giá đó được, cho dù tôi mua để làm từ thiện".

Nói về những lời dị nghị trục lợi cho bản thân trong chiến dịch này, Pha Lê khẳng khái: "Thực ra đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mọi người quyên góp, gửi cho tôi vào khoảng 20 triệu, còn lại đều là tôi tự bỏ tiền túi ra để mua khẩu trang cho chiến dịch này. Tính theo giá thị trường và nhân với số lượng, mọi người có thể biết tôi đã bỏ ra số tiền bao nhiêu", nữ ca sỹ cho hay.

Cô không quan tâm tới những lời dị nghị hay sự nghi ngờ hành động trục lợi cho bản thân, bởi điều cấp bách lúc này là làm sao để giúp nhiều người phòng bệnh. "Trong lúc mọi người nói qua nói lại, hay ngồi gõ chữ thì tôi đang giành giật từng chiếc khẩu trang để mang tặng người dân. Chính vì thế, tôi cũng không quan tâm ai nói gì, chỉ biết việc mình muốn làm và sẽ làm thôi".

Người đẹp suýt ngất, bị xua đuổi khi phát khẩu trang miễn phí giữa dịch cúm Corona - 7

Ngoài ra, Pha Lê cũng tâm sự: "Tôi không buồn, không thấy gì cả mà chỉ mắc cười vì niềm tin trong xã hội này rất hiếm. Việc người ta nghi ngờ cũng là bình thường. Nếu mà việc đó mà buồn thì đã không phải là tôi rồi. Mỗi lần làm một việc tốt mà phải suy nghĩ xem mình nhận lại được gì thì không phải là tính của Pha Lê. Tôi làm vì tôi muốn làm. Nhiều người còn ngăn tôi không nên làm chiến dịch này vì nhiều người không hiểu sẽ không đón nhận. Và thực tế đúng là thế. Như hôm qua, khi ra đường phát khẩu trang cho một bác, bác từ chối nhưng tôi vẫn cố để vào giỏ xe. Bác gay gắt vứt xuống đất. Tôi thấy vậy chỉ nhặt lên, lẩm bẩm vài câu rồi lại đi làm tiếp việc của mình thôi, không nghĩ gì cả", Pha Lê cười nói.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nguoi-dep-suyt-ngat-bi-xua-duoi-khi-phat-khau-trang-mien-phi-giua-dich-cum...

Phản ứng của ca sĩ Pha Lê trước tin đồn ”bán thân”, xuất hiện trên ”web đen”

Trải qua nhiều thị phi, Pha Lê hiện tại đã có bản lĩnh ứng xử khôn khéo trước mọi tin đồn.

Chia sẻ
Theo Oanh Oanh (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung