Việt Hương bị lệch mặt, phải châm cứu vì đóng phim ma

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Việt Hương phải ngâm mình suốt trong nước, khoảng 6 tới 10 tiếng mỗi ngày.

Bộ phim điện ảnh Ma Da, do Việt Hương đóng vai chính, có nội dung xoay quanh câu chuyện dân gian đầy ám ảnh của vùng sông nước. 

Bất kỳ đứa trẻ nào lớn lên ở những vùng gần sông hồ đều từng nghe người lớn dặn rằng: “Không được tắm sông, coi chừng ma da kéo giò”. Những lời truyền miệng đó cứ vậy trở thành một nỗi ám ảnh kéo dài suốt bao thế hệ. Và đây cũng là lần đầu tiên câu chuyện tâm linh này được lấy cảm hứng, kể lại trên màn ảnh rộng. 

Việt Hương bị lệch mặt, phải châm cứu vì đóng phim ma - 1

Nghệ sĩ Việt Hương vào vai người phụ nữ vớt xác trên sông.

Phim lấy bối cảnh và quay suốt 35 ngày trong rừng ngập mặn tại Năm Căn, Cà Mau, với sự góp mặt của dàn diễn viên: Cẩm Ly, Việt Hương, NSƯT Thành Lộc...

Chia sẻ về vai diễn, Việt Hương cho hay: “Đây chắc chắn là dự án để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng Hương. Đây là bộ phim mà Hương có thời gian ở tại vùng Đất Mũi - Năm Căn - Cà Mau lâu nhất từ trước tới giờ, để cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người ở đây. Khi tham gia phim này, Hương phải bắt đầu học lặn, học bơi, cũng như đi tìm hiểu thực tế về công việc và cuộc sống của một người làm nghề vớt xác… Chính sự nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn cho mình từng chút một của bà con dưới Cà Mau để mình có thể làm tốt nhất vai diễn, là thứ làm cho Hương xúc động nhất và không bao giờ có thể quên”.

Hơn một tháng làm việc ở đây, da Việt Hương đen sạm, chân tay và cơ thể nổi nhiều mẩn ngứa vì phải ngâm mình suốt trong nước, khoảng 6 tới 10 tiếng mỗi ngày. Những ngày cuối ở phim trường, cô thường xuyên bị đau bụng, mất cột hơi, cơ thể ớn lạnh.

Việt Hương bị lệch mặt, phải châm cứu vì đóng phim ma - 2

Việt Hương ngâm sông hàng giờ liên tục trong 35 ngày.

Việt Hương bị lệch mặt, phải châm cứu vì đóng phim ma - 3

Cô phải điều trị và châm cứu sau đó.

Sau khi trở lại TP.HCM, cô phát hiện nửa mặt phải bị lệch, toàn thân ớn lạnh. Sau đó, cô được bác sĩ điều trị bằng phương pháp châm cứu.

Tôi phải châm cứu, hơ ngải cứu để đỡ giật. Toàn thân tôi bị phủ kín bởi 50 cây kim. Bác sĩ nói may mắn phát hiện kịp thời nên không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của tôi. Việc xảy ra là do tôi ham diễn quá. Bác sĩ dặn tôi phải mang quần áo dài, vớ khi đi ngủ”, Việt Hương chia sẻ.

Trong buổi tiệc đóng máy hồi cuối tháng 4, NSƯT Thành Lộc bày tỏ niềm xót xa cho bạn diễn: “Hương là diễn viên ở lại sau cùng với đoàn, cũng là người ốm cuối cùng. Hương không biết bơi mà đóng vai người vớt xác, bị dìm xuống nước bao nhiêu lần. Các bạn biết đó, phụ nữ có những ngày bất tiện riêng, vậy mà Hương ngâm mình dưới nước đủ 35 ngày. Hương bị nhiễm lạnh, ủ bệnh đến tận bây giờ”.

Việt Hương bị lệch mặt, phải châm cứu vì đóng phim ma - 4

Tạo hình NSƯT Thành Lộc trong phim.

Thành Lộc cũng tiết lộ, nhờ Việt Hương mà mọi người trong đoàn phim luôn gắn kết với nhau, lan tỏa năng lượng tích cực.

Phim do đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng đạo diễn. Anh từng là trợ lý sản xuất cho đạo diễn Lý An khi ông quay bộ phim Cuộc đời của Pi tại Malaysia. Lần đầu tiên thực hiện một bộ phim đề tài tâm linh và cũng là bộ phim đầu tiên về đề tài này trên màn ảnh rộng, nam đạo diễn cũng tâm sự: “Dự án này là một thử thách lớn của bản thân Hoàng, mong rằng bộ phim sẽ không làm khán giả thất vọng”. 

Việt Hương bị lệch mặt, phải châm cứu vì đóng phim ma - 5

“Ma Da” dự kiến khởi chiếu vào ngày 16/8/2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Cơ ngơi của nữ diễn viên rộng 1.500m2, có 3 tầng và 1 hầm với đầy đủ tiện nghi như hồ bơi, vườn, sân thượng....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
Bên trong Showbiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN