Trùng hợp bất ngờ vào ngày giỗ Trần Lập khiến Trấn Thành, Phương Thanh bàng hoàng

Thứ Tư, ngày 18/03/2020 20:30 PM (GMT+7)

Thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường bất ngờ xuất hiện trên sân khấu gây xúc động cho khán giả truyền hình.

Trong tập mới phát sóng của chương trình "Ca sĩ thần tượng", nhiều khán giả đã không khỏi bất ngờ khi trong tập này xuất hiện thí sinh thể hiện tinh thần của Trần Lập qua dòng nhạc Rock. Đặc biệt, tập phát sóng này còn đúng vào ngày giỗ 4 năm của cố nghệ sĩ khiến ban giám khảo từ Trấn Thành, Phương Thanh đến đạo diễn Hoàng Nhật Nam đều xúc động nhớ đến Trần Lập. 

Trùng hợp bất ngờ vào ngày giỗ Trần Lập khiến Trấn Thành, Phương Thanh bàng hoàng - 1

Trấn Thành và đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp tục ngồi ghế giám khảo "Ca sĩ thần tượng".

Tập 3 với phần thể hiện của 4 thí sinh: Văn Tâm, Tử Quỳnh, Hoàng Lượng và Xuân Đức lần lượt là bản sao của 4 giọng ca: Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thảo, Tuấn Hưng và Trần Lập đã làm cho khán giả đứng ngồi không yên khi cả 4 thí sinh đều có những điểm rất giống với các nghệ sĩ chọn hoá thân. Đặc biệt, trong phần thi của Xuân Đức, anh chàng đã làm cho cả trường quay phải xúc động khi hình ảnh nghệ sĩ Trần Lập trong phong cách phong trần, "bụi bặm" trên sân khấu cách đây nhiều năm trước được tái hiện trên sân khấu.

Trùng hợp bất ngờ vào ngày giỗ Trần Lập khiến Trấn Thành, Phương Thanh bàng hoàng - 2

Thí sinh Xuân Đức mang hình ảnh cố nghệ sĩ Trần Lập lên sân khấu.

Sau phần thi "lộ diện", giám khảo Trấn Thành cho biết ấn tượng nhất với Xuân Đức: "Nổi trội nhất ở trong phần trình diễn vừa rồi và cũng là người có được nguồn năng lượng duy nhất muốn mang giọng hát mình đến với mọi người với nụ cười tự tin và hát tốt nhất từ nãy giờ đó chính là bạn Xuân Đức- hoá vai vào anh Trần Lập".

"Khi nghe giọng hát của bạn cất lên tôi nghe rất nhớ anh Trần Lập và nhớ rất nhiều những bài hát khác của anh. Hi vọng rằng bạn Xuân Đức sẽ giữ vững phong độ", giám khảo Hoàng Nhật Nam cũng có chung suy nghĩ với Trấn Thành về nam thí sinh này.

Trùng hợp bất ngờ vào ngày giỗ Trần Lập khiến Trấn Thành, Phương Thanh bàng hoàng - 3

Các giám khảo đều có những kỉ niệm khó quên với cố nghệ sĩ Trần Lập.

Đặc biệt, trong vòng "Hoà thanh", Xuân Đức đã rất biết cách lấy cảm xúc khán giả khi chọn 2 bản hit đình đám “Bông hồng thuỷ tinh” và “Xin lỗi tình yêu” để gợi lại hình ảnh cố nghệ sĩ Trần Lập. Là một đồng nghiệp từng thân thiết với "thủ lĩnh" Bức Tường, giám khảo Phương Thanh bộc bạch khi được gợi lại về anh: "Anh Trần Lập rất khó tính, không ai mời được anh. Nhưng Phương Thanh cùng với mấy nhóm nữa hát ở mấy show "Rock Storm", đi khắp các nơi thì anh em mới bắt đầu quý nhau. Show của anh Trần Lập, Phương Thanh cũng có tham gia và sau đó tôi mới mời được anh Trần Lập tham gia vào buổi ra mắt album của tôi ở Hà Nội. Hình như đó cũng là lần cuối cùng anh em hát chung với nhau".

Trùng hợp bất ngờ vào ngày giỗ Trần Lập khiến Trấn Thành, Phương Thanh bàng hoàng - 4

Trấn Thành là giám khảo chăm thị phạm cho thí sinh nhất từ mùa trước đến nay.

Riêng về giám khảo Hoàng Nhật Nam, khi nghe thí sinh hát ca khúc "Bông hồng thuỷ tinh" của Trần Lập, anh đã tiết lộ hoàn cảnh ra đời ca khúc này khiến khán giả bất ngờ. "Bài hát này anh Lập viết về mối tình của mình với cô hàng xóm lúc anh Lập còn trẻ. Anh Lập đã mua bông hồng thuỷ tinh nhỏ và tặng cho cô bé đó. Lúc giận hờn thì anh Lập có bỏ về nhưng khi đi ra đến sân thì cô gái đó mới lấy bông hồng anh tặng ném xuống dưới sân và tất cả vỡ tan tành. Và anh Lập đã nhặt lại những mảnh vỡ đó, viết nên bài hát này", nam đạo diễn kể lại.

Trùng hợp bất ngờ vào ngày giỗ Trần Lập khiến Trấn Thành, Phương Thanh bàng hoàng - 5

Xuân Đức và Văn Tâm là hai giọng ca ấn tượng trong tập này.

Ngoài những nhận xét tích cực dành cho thí sinh Xuân Đức, nam thí sinh hoá thân thành Đàm Vĩnh Hưng cũng để lại ấn tượng không kém với ban giám khảo. Trong tập này, cả Xuân Đức và Văn Tâm đều thành công trong việc tạo điểm nhấn riêng, làm cho khán giả tin rằng trên sân khấu là sự hiện diện của hai nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc Việt.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/trung-hop-bat-ngo-vao-ngay-gio-tran-lap-khien-tran-thanh-phuong-thanh-bang...

Trần Lập qua đời 4 năm, những mảnh ghép còn lại của Bức Tường giờ ra sao?

Sau 4 năm thủ lĩnh Trần Lập qua đời vì ung thư trực tràng, ban nhạc Bức Tường đã có nhiều thay đổi.

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Trần Lập qua đời