Trọng Hiếu Idol trải lòng việc từng bị kỳ thị chủng tộc khi còn nhỏ

Chủ Nhật, ngày 27/08/2017 10:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đẹp trai, nổi tiếng, không ai nghĩ rằng Trọng Hiếu từng trải qua chuyện bị bạn bè chế nhạo khi còn bé.

- Vì sao 2 năm qua Trọng Hiếu không ở hẳn Việt Nam để phát triển hình ảnh và sự nghiệp?

- Thật ra trong 1 năm rưỡi sau khi đoạt quán quân Vietnam Idol 2015, tôi đã ở hẳn Việt Nam để phát triển công việc của mình. Sở dĩ tôi vẫn phải đi đi về về vì tôi còn công việc ở Đức. Sắp tới đây tôi sẽ lại bay về Đức tham gia trình diễn cho một chương trình có 15.000 khán giả.

- Trong 2 năm đó anh có cảm nhận gì về thị trường âm nhạc Việt Nam?

Tôi cảm thấy thị trường âm nhạc Việt Nam tiếp thu rất tốt những điều mới mẻ. Bản thân tôi cũng mang đến cho thị trường âm nhạc Việt Nam một chất nhạc lạ tai đó là Funk-pop. Gu thưởng thức âm nhạc của các bạn trẻ hiện nay thay đổi khá nhiều và sẵn sàng hòa nhập.

Trọng Hiếu Idol trải lòng việc từng bị kỳ thị chủng tộc khi còn nhỏ - 1

Trọng Hiếu là một nam ca sĩ có phong cách âm nhạc và trình diễn khá đặc biệt

- Nhưng việc hòa nhập không đúng cách sẽ rất dễ bị “hòa tan”?

- Tôi không nghĩ âm nhạc Việt Nam sẽ dễ bị “hòa tan”. Vì âm nhạc Việt Nam đã có sẵn chất riêng rồi. Điều đấy tôi không giải thích được nhưng rõ ràng những thể loại âm nhạc trên thế giới du nhập vào nước ta đâu bao giờ giống hoàn toàn với thể loại gốc mà luôn pha trộn với một thứ gì đó rất Việt Nam. 

- Trọng Hiếu là một người có chuyên môn và hướng đi âm nhạc.  Nhưng trong vòng 2 năm qua, mặc dù công chúng đã biết đến anh, song cái tên Trọng Hiếu vẫn chưa thật sự bật lên được. Anh nói gì về điều này?

- Tôi biết dòng nhạc của mình không dành cho số đông và cũng không phải là thể loại nhạc dễ nghe, dễ cảm nhận. Thế nên tôi hiểu việc mình không có nhiều fan và cũng không rầm rộ nhưng tôi tin người nghe nhạc của tôi là những người có gu, thích sự khác biệt và biết làm cho mình khác biệt.

Có thể bây giờ mọi người vẫn chưa hiểu những gì tôi đang làm nhưng rồi dần dần công chúng sẽ nhận ra màu sắc của Trọng Hiếu. Hay ít nhất, khán giả sẽ cảm nhận được sự nghiêm túc của tôi đối với nghề và điều đó sẽ chạm đến trái tim họ.

Trọng Hiếu Idol trải lòng việc từng bị kỳ thị chủng tộc khi còn nhỏ - 2

Tuy là một ca sĩ trẻ nhưng Trọng Hiếu có một cái nhìn khá sâu sắc về âm nhạc 

- Anh không ngại tên của mình sẽ “lép vế” hơn so với những nam ca sĩ cùng trang lứa khác trên phương diện truyền thông?

- Thành thật mà nói ai cũng mong muốn mình được chú ý cả. Nhưng với tôi, điều quan trọng là công chúng chú ý tới tôi vì điều gì. Nếu để xuất hiện trên báo chí có nhất nhiều cách nhưng sẽ tốt hơn nếu cái tên Trọng Hiếu xuất hiện trước truyền thông với nội dung có thể truyền cảm hứng đến mọi người chứ không phải là giải trí đơn thuần.

- Dường như sau này anh có thành lập một công ty riêng cho mình?

- Lúc trước tôi có một công ty hỗ trợ nhưng đó không phải là công ty của tôi. Sau này tôi làm ca sĩ tự do và ra sản phẩm bằng tiền đi diễn.

- Vừa có ngoại hình, tài năng, sự nghiệp được gia đình ủng hộ và có nhiều người yêu mến, anh có nghĩ mình là một người quá may mắn?

- Vâng! Tôi nghĩ mình may mắn. Nhưng sự may mắn này không phải tự dưng mà có. Tôi phải rèn luyện bản thân rất nhiều mới có được ngoại hình và thứ được gọi là tài năng như ngày hôm nay.

Trước kia khi còn ở Đức, mỗi buổi sáng tôi thức dậy từ lúc 8 giờ sáng để đi học và ở lại trường đến tận 11 giờ tối để tự luyện tập. Sau đó tôi về nhà nấu ăn cho cả ngày hôm sau rồi mới đi ngủ và sáng lại tiếp tục dậy lúc 8 giờ. Chuỗi ngày ấy lặp đi lặp lại suốt những năm tôi đi học.

Tôi có một niềm tin đó chính là phải rèn luyện và phát triển bản thân. Tôi từng không biết mình rèn luyện bản thân một cách điên cuồng như thế để làm gì, rồi sẽ đạt được điều gì nhưng tôi tin chắc nó sẽ có được một kết quả nào đó.

Đối với gia đình, tôi nghĩ rằng mỗi người con đều có nhiệm vụ truyền cảm hứng cho bố mẹ và cho họ cảm nhận được tình yêu đối với ước mơ của mình mãnh liệt đến thế nào. Tôi cho bố mẹ thấy được quá trình luyện tập cực khổ của mình và may mắn là bố mẹ hiểu được điều đó.

Thế nên sự may mắn để có được thành công chính là việc chúng ta miệt mài rèn luyện bản thân để rồi khi cơ hội đến, chúng ta có đủ điều kiện để bắt lấy.

Trọng Hiếu Idol trải lòng việc từng bị kỳ thị chủng tộc khi còn nhỏ - 3

- Nếu đã trải qua sự rèn luyện và khắc khe với bản thân như thế thì ắt hẳn Trọng Hiếu cũng từng trải qua nhiều khó khăn?

- Thú thật tôi chưa bao giờ trải qua bất cứ khó khăn nào cả bởi vì tôi nhìn mọi chuyện rất đơn giản. Có một câu chuyện mà tôi chưa từng chia sẻ. Lúc 6-7 tuổi, ở trường chỉ có mỗi một mình tôi là người châu Á. Chính vì khác biệt với các bạn về nước tóc, màu da nên tôi rất hay bị các bạn chọc ghẹo. Hồi đấy có một bài hát vui nói về người châu Á, nhưng các bạn lại lấy bài hát đó để chế nhạo mình.

Tôi từng ám ảnh việc đi học về trên đường và phía sau là các bạn đi theo hát bài hát đấy để chọc ghẹo mình. Lúc đấy tôi là một cậu bé rất rụt rè, nên khi bị chọc ghẹo, mình cũng không dám nói gì. Đấy là một ký ức khó quên đối với tôi.

Sau này, khi tôi học nhảy, tham gia một cuộc thi và đoạt giải nhì toàn nước Đức, kế đến tôi có cơ hội được gặp Britney Spears  và tất cả các phương tiện truyền thông lúc đấy đều đưa tin về tôi, những lời chọc ghẹo lúc đó cũng không còn nữa.

Trọng Hiếu Idol trải lòng việc từng bị kỳ thị chủng tộc khi còn nhỏ - 4

- Vậy những nỗ lực của anh về sau này có tác động gì từ những lời chọc ghẹo kia?

- Hoàn toàn không. Những nỗ lực của tôi xuất phát từ những gì mà tôi muốn. Còn những người chọc ghẹo, tôi không quan tâm vì họ không phải là bạn của mình.

- Khi nào anh mới mang đến cho khán giả một sản phẩm thật sự gây ấn tượng?

- Tất cả sản phẩm tôi cho ra mắt đều là những sản phẩm tôi đặt hết tâm huyết vào và những sản phẩm mới nhất luôn luôn là những sản phẩm chất lượng nhất.

Bài hát sắp tới đây là một ca khúc về chủ đề tình yêu do chính tôi sáng tác cũng khá lâu. Tất nhiên đây sẽ là một bài hát mang đậm chất của “Trọng Hiếu” và điều đáng nói là tôi đã phải đổi 3 nhà sản xuất mới có được 1 sản phẩm ưng ý cho mình.

Những bài hát của Trọng Hiếu hầu hết là về tình yêu với nhiều sắc thái khác nhau. Vậy ắt hẳn anh phải là một “cao thủ tình trường”?

- Tôi thích tán tỉnh nhưng không thích gây tổn thương cho người khác (cười).

Trọng Hiếu vòng tay ôm eo Minh Hằng

Cả hai có những khoảnh khắc tình cảm trong đêm nhạc mừng năm mới tại Hà Nội.

Chia sẻ
Theo Bích Bông (Dân Việt)
sự kiện Trọng Hiếu Idol
Báo lỗi nội dung