Sao võ thuật mắng Châu Tinh Trì là "kẻ mất dạy, sống giả tạo"

"Quái nhân màn ảnh" Lương Tiểu Long không ngần ngại mắng Châu Tinh Trì là kẻ mất dạy và sống giả tạo.

Công khai chửi Châu Tinh Trì mất dạy

Có lẽ không ít người hâm mộ biết đến Lương Tiểu Long qua các bộ phim võ thuật nổi tiếng của Hong Kong, đặc biệt với vai diễn trong Tuyệt đỉnh Kungfu của “vua hài nhảm” Châu Tinh Trì. Để mời được ngôi sao Hoắc Nguyên Giáp tham gia bộ phim của mình, đạo diễn họ Châu đã phải 3 lần đích thân tìm đến tận nhà ông thỉnh cầu.

Sao võ thuật mắng Châu Tinh Trì là "kẻ mất dạy, sống giả tạo" - 1

Tạo hình của Lương Tiểu Long trong "Tuyệt đỉnh Kungfu"

Rút cục Lương Tiểu Long cũng nhận lời tham gia và giúp Tuyệt đỉnh Kungfu trở thành tác phẩm kinh điển trong sự nghiệp làm phim của Châu Tinh Trì. Ông đồng thời ký hợp đồng trở thành diễn viên dưới sự quản lý của công ty điện ảnh do họ Châu đứng đầu.

Tuy vậy mâu thuẫn giữa hai người ngày một căng thẳng bởi tính cách của Châu Tinh Trì luôn gây khó chịu với hàng loạt các nghệ sĩ Cbiz. Có lần vì quá tức giận, Lương Tiểu Long công khai chửi mắng Châu Tinh Trì là “kẻ mất dạy, đạo đức giả".

Sao võ thuật mắng Châu Tinh Trì là "kẻ mất dạy, sống giả tạo" - 2

"Quái nhân màn ảnh" Lương Tiểu Long không ngần ngại mắng Châu Tinh Trì là kẻ mất dạy và sống giả tạo.

Nguyên nhân khiến Lương Tiểu Long nổi cơn lôi đình được chính ông tiết lộ là bởi ông không hề được nhìn thấy văn bản hợp đồng ký kết với công ty của Châu Tinh Trì: “Làm sao tôi không thất vọng (về Châu Tinh Trì) cơ chứ. Một người được biết bao người tôn trọng mà lại như vậy. Không phải nói ông ấy nổi tiếng mà người ta tôn trọng, ông ấy nên biết điều mới phải. Tiền không phải to tát và tôi cũng không phải kẻ hám tiền. Tôi chỉ cần công bằng, vì sao hợp đồng tôi chưa từng được thấy một lần, chỉ cảm thấy loại người này là kẻ đạo đức giả”, Lương Tiểu Long giận dữ nói.

Thuở yêng hùng trên màn ảnh và hiện tại bình dị

Sao võ thuật mắng Châu Tinh Trì là "kẻ mất dạy, sống giả tạo" - 3

Lương Tiểu Long trong phim Trần Chân nổi tiếng

Năm Lương Tiểu Long 15 tuổi và gia nhập công ty Thiệu Thị Huynh Đệ, đồng thời theo chú của mình là Lương Tiểu Tùng luyện các môn võ công như Vịnh Xuân Quyền và karate. Trước khi trở thành diễn viên, Lương Tiểu Long đã thi đấu tại nhiều giải võ thuật đối kháng và giành huy chương. Khi nổi tiếng, ông thường gửi tiền về để chu cấp cho các anh chị em đi học.

Năm 1972, Lương Tiểu Long đang đánh nhau ở trên đường thì Chủ tịch Hiệp hội điện ảnh Hong Kong là Ngô Tư Viễn bắt gặp và giúp đưa ông trở thành người nổi tiếng.

Thời gian sau đó, làng giải trí không ai không biết đến “Tam Long” xứ Cảng thơm gồm Lý Tiểu Long, Thành Long và Lương Tiểu Long. Ông được mời đóng chính trong các dự án lớn như Tinh võ môn, Trần Chân, Hoắc Nguyên Giáp

Nhưng sự nghiệp của Lương Tiểu Long không được như đồng nghiệp Thành Long. Trong suốt 10 năm sau đó, ông gần như ở ẩn, không xuất hiện trên màn ảnh. Có nguồn tin cho rằng, sở dĩ Lương Tiểu Long bị thất sủng vì mắc bệnh hói đầu, khó có thể trở thành nam chính trên màn ảnh.

Oan uổng khi người vợ đầu bị tạt axit

Lương Tiểu Long sinh năm 1948 và được biết đến như cao thủ võ công thực thụ của làng giải trí xứ Cảng thơm. Năm 1974, Lương gặp ca sĩ nổi tiếng Lê Ái Liên trên phim trường Mãnh hổ hạ sơn và đến với nhau như một định mệnh dù ngoại hình ông không mấy nổi bật. Sau một năm yêu đương cặp đôi tổ chức đám cưới nhưng hạnh phúc của họ không kéo dài được bao lâu.

Sao võ thuật mắng Châu Tinh Trì là "kẻ mất dạy, sống giả tạo" - 4

Lương Tiểu Long và vợ cũ Lê Ái Liên.

Ngày 6.1.1979, Lê Ái Liên rời khỏi công ty đã bị côn đồ tạt axit vào mặt, khiến chấn động làng giải trí xứ cảng thơm. Sau tai nạn, toàn bộ gương mặt của cô bị hủy hoại, sự nghiệp đang rộng mở cũng đóng sập trước mắt Lê Ái Liên. Báo chí đều chỉ trích Lương Tiểu Long gây thù chuốc oán vì tranh chấp tiền bạc khiến vợ bị tạt axit. 

Lương Tiểu Long ngay lập tức phản bác và khẳng định sẽ chăm sóc vợ đến hết đời. Tuy vậy một năm sau (1980) ông đệ đơn ly hôn và chu cấp cho vợ 4 triệu HKD (12 tỷ đồng) để điều trị. Lê Ái Liên dùng số tiền trên và trải qua 20 cuộc thẩm mỹ cấy da. Cô còn tự tử hụt trong cùng năm.

Sao võ thuật mắng Châu Tinh Trì là "kẻ mất dạy, sống giả tạo" - 5

Gương mặt trước và sau thẩm mỹ vì axit của Lê Ái Liên.

Báo chí Hong Kong tiếp tục chỉ trích Lương Tiểu Long vì đoạn tình dứt nghĩa khi vợ sa cơ. Sau 20 năm giữ im lặng, tài tử sinh năm 1948 cho biết trước khi cưới, Lê Ái Liên từng yêu một nhạc công chơi trống. Cả hai dự định kết hôn nhưng bị gia đình Ái Liên phản đối.

Vì hận tình nên nhạc công đã thuê người hãm hại tình cũ. Hiện tại khi được hỏi về chuyện tình cảm trong quá khứ, ngôi sao võ thuật tâm sự: "Năm xưa tôi không phụ bạc bà ấy. Mọi chuyện là duyên phận".

Sợ mỗi cô vợ kém 20 tuổi

Năm 1994, Lương Tiểu Long quen biết người vợ hiện tại xuất thân ở Thâm Quyến, có tên Tống Tương qua sự giới thiệu của chị gái ông. Thời gian này Lương Tiểu Long đã ở tuổi 46 trong khi bà xã mới đang ở tuổi 26.

Sao võ thuật mắng Châu Tinh Trì là "kẻ mất dạy, sống giả tạo" - 6

Lương Tiểu Long bên bà xã kém 20 tuổi.

Sáu tháng sau cặp đôi công khai hẹn hò. Năm 1995, Lương Tiểu Long chính thức kết hôn với Tống Tương và có với nhau một trai một gái. Ngay từ bé, ông đã truyền dạy võ công cho hai con với hy vọng chúng sẽ nối nghiệp kungfu của cha.

Mặc dù Lương Tiểu Long thường xuất hiện trên màn ảnh với hình tượng “đại trượng phu” giỏi võ công, thế nhưng trong một chương trình trò chuyện trên truyền hình ông đã bộc bạch mình là một người “sợ vợ”: “Nói thật lòng, tôi không sợ trời cũng chẳng sợ đất, sợ nhất là vợ và mẹ vợ”.

Trang Apple cho hay hiện nam diễn viên 68 tuổi sống cùng người vợ trẻ. Tuy nhiên cuộc sống gia đình vất vả do thu nhập bấp bênh khiến gia đình Lương Tiểu Long phải thuê nhà ở tại một khu phố của Hong Kong với giá 7.000 HKD/tháng (khoảng 20 triệu đồng).

Sao võ thuật mắng Châu Tinh Trì là "kẻ mất dạy, sống giả tạo" - 7

Gia đình nhỏ của Lương Tiểu Long vẫn đi thuê nhà với giá 20 triệu đồng/tháng.

Hàng ngày, "quái nhân màn ảnh" đi taxi hoặc xe bus đến các cửa hàng đồ ăn nhanh. Hàng xóm của ông không hề biết đây lại chính là một nghệ sĩ nổi tiếng.

Tuy vậy Lương Tiểu Long chỉ mỉm cười cho biết: "Cuộc sống của một lão già bình thường cũng tốt". Nói về việc đóng phim võ thuật trở lại, nam nghệ sĩ gạo cội lắc đầu: "Đóng vai khách mời thì được, đóng cảnh thực chiến thì khó lắm".

Vai diễn để đời cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Lương Tiểu Long chính là nhân vật phản diện Hỏa Vân trong Tuyệt đỉnh Kung Fu.

Cảnh Hỏa Vân đấu võ cóc tay đôi với Châu Tinh Trì cho đến giờ vẫn được coi là kinh điển màn ảnh. Tiếc là, Lương Tiểu Long sau đó chỉ nhận được vai phụ. Ở tuổi 67, ông an phận với cuộc sống không phải sao hạng A, mà chỉ đơn giản là ông già giỏi võ.

Những người đẹp ”đốt mắt” nhất phim Châu Tinh Trì

Những tưởng phim Châu Tinh Trì chỉ có hài, nào ngờ có tới 3 "nữ hoàng gợi cảm".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN