Trấn Thành, Hari Won bỏ tiền túi trả món nợ 20 năm cho gia đình “cậu bé 1 chân”

Thứ Sáu, ngày 14/05/2021 10:02 AM (GMT+7)

Tài năng và nghị lực sống của “cậu bé 1 chân” khiến Trấn Thành và vợ xúc động.

Sự kiện: Trấn Thành

Tập 5 Siêu Tài Năng Nhí là sự xuất hiện của các thí sinh: Lưu Phạm Thanh Thanh (tài năng wushu), Hà Lâm Trúc (tài năng lồng tiếng bằng tiếng Anh) và Đuet (tài năng đá bóng). Đồng hành cùng giám khảo Trấn Thành và Hari Won trong tập này chính là hoa hậu Lương Thùy Linh. Bộ 3 giám khảo cho thấy sự ăn ý khi không ngần ngại thực hiện các thử thách khó nhằn từ chương trình như giữ thăng bằng, sút bóng.

Trấn Thành, Hari Won bỏ tiền túi trả món nợ 20 năm cho gia đình “cậu bé 1 chân” - 1

"Cậu bé 1 chân" nhận được sự quan tâm của mọi người

Đặc biệt, tập 5 còn cho thấy sự phi thường của các em nhỏ ở cả tài năng lẫn nghị lực sống. Đó là trường hợp của cậu bé người dân tộc Gia Rai bị khuyết 2 tay và 1 chân - Đuet. Ngay từ khi Đuet xuất hiện, bộ 3 giám khảo đã rất ngạc nhiên khi cậu bé có khả năng tâng bóng, dẫn bóng và sút bóng vào khung thành một cách điêu luyện.

Dù chỉ cao hơn 1 mét, Đuet vẫn có thể đá bổng trái bóng vào thùng phi cách xa 8m. Không chỉ thế, ở thử thách tiếp theo, cậu bé 11 tuổi tiếp tục khiến khán giả trường quay phải choáng ngợp khi tung cú sút vào các “góc chết” của khung thành.

Trấn Thành, Hari Won bỏ tiền túi trả món nợ 20 năm cho gia đình “cậu bé 1 chân” - 3

Trấn Thành, Hari Won bỏ tiền túi trả món nợ 20 năm cho gia đình “cậu bé 1 chân” - 4

Khả năng chơi bóng của "cậu bé 1 chân"

Mặc khiếm khuyết về ngoại hình, Đuet vẫn có thể chạy nhảy trên sân cỏ và thực hiện niềm đam mê đá bóng của mình. Hiện tại cậu bé tham gia chơi trong một đội bóng tại quê nhà. Khi được giám khảo Trấn Thành hỏi về ước mơ, Đuet chia sẻ em muốn trở thành cầu thủ đá bóng khi lớn lên.

Sinh ra với cơ thể khiếm khuyết, cậu bé Đuet luôn giữ được sự hồn nhiên và tinh thần lạc quan. Đuet là con út trong gia đình. Người anh cả của Đức đã trên 30 tuổi nhưng bị câm điếc bẩm sinh, 2 anh chị kế sinh đôi may mắn lành lặn.

Mẹ của Đức từng tìm mọi cách đưa em đến trường, nhưng không ai nhận. Chia sẻ về quá trình nuôi dạy Đuet, chị Khước, mẹ của em cho biết: “Mình tự sinh một mình thôi, sinh ra là Đức không có cha. Lúc sinh con ra, thấy con không có tay chân là mình xỉu luôn. Con không có tay chân nên nó không chơi với ai hết. Đuet cũng muốn đi học lắm, nhưng không có tiền nộp”.

Chị cũng không ngờ con có năng khiếu về bóng đá, thậm chí còn thành thục nhiều kỹ năng điêu luyện ở bộ môn này. Ở nhà, Đuet có thể tự chăm sóc bản thân bằng những hoạt động đơn giản: tắm rửa, vệ sinh cá nhân, quét nhà, nấu ăn.

Trấn Thành, Hari Won bỏ tiền túi trả món nợ 20 năm cho gia đình “cậu bé 1 chân” - 5

Hiện tại, mẹ em đi làm thuê khắp khu vực Tân Sơn, Pleiku, thu nhập bữa có bữa không. Chị Khước cũng mang một khoản nợ trong suốt 20 năm qua. Trong lúc khốn khó, mẹ của Đức phải xoay sở mượn 5 triệu đồng để lo cái ăn cái mặc cho các con. Tính đến thời điểm trước khi Đuet tham gia Siêu Tài Năng Nhí, món nợ này đã phát sinh tiền lãi lên gấp đôi.

Khi biết được hoàn cảnh đặc biệt của gia đình Đuet, giám khảo Trấn Thành đã nảy ra ý tưởng trở thành "bầu sô" bóng đá, "đầu tư" và hỗ trợ vốn cho cậu bé bằng cách trả lương đá bóng. Cứ mỗi lần thực hiện thử thách thành công, Đuet sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt từ cả Trấn Thành, Hari Won, Gil Lê và hoa hậu Lương Thùy Linh.

Trấn Thành, Hari Won bỏ tiền túi trả món nợ 20 năm cho gia đình “cậu bé 1 chân” - 6

Nam giám khảo cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ sự lạc quan của Đuet, dù sinh ra trong nghịch cảnh nhưng cậu bé luôn truyền cho người đối diện năng lượng tích cực. Anh chia sẻ với phụ huynh cậu bé: “Trấn Thành sẽ không giúp đỡ ai đó chỉ vì hoàn cảnh, vì nếu chỉ vì hoàn cảnh thì không biết bao nhiêu tiền cho đủ. Cái đánh động đến trái tim Thành nhất là nghị lực sống của một con người. Nghị lực của con chị cho thấy cậu ấy muốn mọi người cư xử với cậu như một người bình thường”.

Ngay sau đó, nam MC đã gửi tặng 50 triệu đồng đến “cậu bé một chân” và thanh toán luôn số nợ 10 triệu đồng cho gia đình bé.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-hari-won-bo-tien-tui-tra-mon-no-20-nam-cho-gia-dinh-cau-be-1-chan-5...

Chân dài bị đồn yêu đạo diễn phim “Kong” khoe body nóng bỏng

Người đẹp Emily Hồng Nhung diện cây hàng hiệu siêu đắt, bật mí dự án bạc tỉ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung