Tiến Đạt - Lincoln trở thành Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 5"

Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 05:39 AM (GMT+7)

Sau 10 tập chinh phục và thử thách, đội xanh lá của Tiến Đạt, Lincoln đã giành được ngôi vị quán quân cùng 300 triệu đồng.

Bước vào chặng đua cuối của Cuộc đua kỳ thú còn lại đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung, đội Hồng của Hương Giang - Criss và đội Xanh lá của Tiến Đạt - Lincoln. Cuối cùng, đội chơi của rapper nổi tiếng một thời đã bước lên ngôi vị cao nhất.

Trải qua hành trình 10 chặng của Cuộc đua kỳ thú, đội Xanh lá đã 5 lần về nhất trong cả hành trình, chưa bao giờ lọt khỏi top 3 trong bất kì chặng đua nào, sở hữu thẻ ưu tiên nhưng không hề dùng đến. Ngoài ra, tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh cùng với sự đoàn kết hiếm có đã giúp Tiến Đạt và Lincoln có được thành công như ngày hôm nay.

Quan quan Cuoc dua ky thu 2016 - 1

Đội Xanh lá của Tiến Đạt và Lincoln đã trở thành quán quân mùa thứ 5

Tuy chậm chân hơn đội Hồng ở thử thách Lựa chọn kép nhưng Tiến Đạt đã lấy được mật thư trước Hương Giang tại nhiệm vụ vượt mê cung trên xe thăng bằng, giúp đội Xanh lá bứt phá vươn lên dẫn đầu khi đến với thử thách cuối cùng.

Đến với Ai thích lên cao?, một thành viên sẽ phải thực hiện thử thách leo vách container và đu dây chinh phục mô hình lon nước ngọt khổng lồ. Lên đến đỉnh, người chơi phải đập tay vào điểm đánh dấu để lon nước phát sáng thì mới hoàn thành nhiệm vụ. Đội chơi có 3 phút 30 giây để hoàn thành thử thách. Lincoln, Criss, Nhan Phúc Vinh mang "trọng trách" thực hiện nhiệm vụ mang tính quyết định này.

Chung kết Cuộc đua kỳ thú 2016 - 2

Lincoln là người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ và lấy được mật thư

Cuối cùng, Lincoln là người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ và lấy được mật thư, giúp cho đội Xanh lá có địa chỉ cuối cùng tại cầu Mống hướng Q.1, TP.HCM - đích đến của Cuộc đua kỳ thú. May mắn gặp được tài xế taxi biết đường tắt đã giúp Tiến Đạt - Lincoln trở về đích đầu tiên, theo sát ngay sau là đội Hồng của Hương Giang và Criss.

MC Huy Khánh đã thông báo tên của đội chiến thắng cùng số tiền thưởng 300 triệu đồng, giữa sự hò reo cổ vũ của những thí sinh Cuộc đua kỳ thú trước đó. Như vậy, quán quân chương trình mùa thứ 5 đã thuộc về Tiến Đạt và Lincoln.

Tiến Đạt và Lincoln - 3

Đội Xanh lá nhận thưởng 300 triệu đồng của chương trình

Trước đó, mở đầu chặng Chung kết tại TP.HCM, cả 3 đội thi có mặt ở công viên xung quanh Nhà thờ Đức Bà để tìm một người có dấu hiệu chương trình để nhận 3 mã code, và dựa vào 3 mã code được cung cấp để mở một hộp khoá có ba chữ số. Đội Hồng của Hương Giang Idol là đội đã hoàn thành thử thách này nhanh nhất bởi sự nhạy cảm của nữ ca sĩ khi phát hiện ra người có dấu hiệu chương trình đầu tiên, đồng thời lấy được vali và đọc mật thư của chương trình.

Quan quan Cuoc dua ky thu 5 - 4

Đội Xanh lá đi tìm vali đựng mật thư

Lộ trình tiếp theo diễn ra tại công viên Tao Đàn với thử thách vẽ và làm nhân tượng. Hai người chơi phải vẽ lên người sao cho giống mẫu. Sau đó phải làm nhân tượng cho được ít nhất 10 người hoặc nhóm người chụp hình 10 lần, phải có đủ người già, trẻ nhỏ, nam giới, nữ giới. Trong lúc làm nhân tượng, đội chơi không được mời chào người khác chụp ảnh. Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh và Thùy Dung được bình chọn có hình ảnh đẹp nhất. Đội Hồng đã xảy ra xung đột và to tiếng với nhau khi hóa trang thành tượng, dẫn đến việc hoàn thành chậm trễ hơn các đội khác.

Tuy nhiên, dù hoàn thành muộn hơn, đội của Hương Giang Idol lại là những người đầu tiên đến nơi thực hiện nhiệm vụ Lựa chọn kép khi chọn luôn nhiệm vụ của mình là diễn kịch. Đội Xanh lá của Tiến Đạt hoàn thành thử thách nhân tượng đầu tiên nhưng do đọc hết chú thích của mật thư và lựa chọn giữa Kịch và Xiếc nên đã đến chậm hơn Hương Giang một bước.

Tien Dat Lincoln Cuoc dua ky thu - 5

Cả 3 đội đều chọn thử thách diễn kịch

Ở phần Lựa chọn kép này, cả 3 đội đều chọn thử thách diễn kịch và di chuyển đến hội quán Chuồn Chuồn Giấy. Tại đây, người chơi đảm nhận các vai diễn trong vở kịch nổi tiếng của nhóm Chuồn Chuồn Giấy tên Tây Hồ Kỳ Duyên. Hai người trong đội phải hoá thân vào một vài nữ và vai nam trong kịch bản. Đội chơi phải thuộc 10 trang kịch bản, không được nhìn kịch bản khi diễn. Đội chơi có 15 phút để hoá trang, 15 phút để tập và 15 phút để diễn cho người giám sát xem. Đội chơi phải làm khán giả cười và có đầy đủ các điểm nút thắt, mở trong vở kịch. Nếu không nhận được sự đồng thuận của người hướng dẫn sẽ bị phạt 15 phút rồi thực hiện lại.

Tien Dat Lincoln Cuoc dua ky thu 2016 - 6

Đội Hồng của Hương Giang thua trong tiếc nuối

Hoàn thành vở kịch, các đội chơi tiếp tục đến thử thách đi xe thăng bằng vượt mê cung bằng các lon nước ngọt. Tại đây, đội Xanh lá đã bứt phá trở thành người đầu tiên về đích.

Theo Yên Chi (Dân Việt)
sự kiện Cuộc đua kỳ thú
Báo lỗi nội dung