Thủy Tiên tạm ngừng hỗ trợ khi thấy nhiều người đeo vàng đến nhận tiền

Thứ Bảy, ngày 31/10/2020 22:27 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ thông báo tạm ngừng phát tiền từ thiện của các mạnh thường quân tại Hải Lăng, Quảng Trị.

Chiều ngày 31/10, Thủy Tiên bất ngờ đăng tải dòng trạng thái thông báo tạm ngừng hỗ trợ tại Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Lý do được đưa ra vì cô thấy một số người khá giả "đeo vàng, sơn móng chân" đến nhận tiền nên cần kiểm tra lại danh sách những hộ dân có tên nhận tiền cứu trợ. Nữ ca sĩ phát hiện nhiều hộ có tên trong danh sách nhưng không có phiếu nhận tiền mặt mà do người khác tới nhận. Ngoài ra còn có trường hợp người dân có tên trong danh sách khảo sát nhưng không nhận được phiếu.

Thủy Tiên tạm ngừng hỗ trợ khi thấy nhiều người đeo vàng đến nhận tiền - 1

Thủy Tiên rút tiền mặt để hỗ trợ bà con vùng lũ, cô mong số tiền của mạnh thường quân được đến tận tay người dân cần cứu trợ nhất

Cụ thể, Thủy Tiên thông báo thông qua trang fanpage có hơn 7 triệu người theo dõi: "Thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng Quảng Trị. Sáng nay phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận, nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team (đội) đã duyệt.

Thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận. Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây

Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào Huyện, Xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì tụi Tiên sẽ quay lại.

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị Tiên đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ".

Nhiều khán giả đồng tình, ủng hộ cách làm của Thủy Tiên bởi theo họ, việc tạm ngưng hỗ trợ sau khi xác minh sẽ giúp việc từ thiện trở nên chính xác hơn. Điều này cho thấy Thủy Tiên rất có trách nhiệm với số tiền hơn 150 tỷ đồng các mạnh thường quân gửi gắm cho cô trao cho bà con vùng lũ lụt miền Trung.

Thủy Tiên tạm ngừng hỗ trợ khi thấy nhiều người đeo vàng đến nhận tiền - 3

Thủy Tiên tới huyện Quảng Trạch, Quảng Bình

Sau đó, Thủy Tiên cùng đoàn cứu trợ của mình tiếp tục hành trình đến địa điểm khác. Nữ ca sĩ chia sẻ livestream "Đến xóm Z thôn Thọ Hạ, thôn Hạ Sơn, xã Quảng Sơn, vùng tách biệt, đã kêu gọi toàn bộ dân trong thôn ra phát cộng đồng không sót nhà nào vì vùng này ngập toàn bộ, 9 xã vùng Nam, huyện Quảng Trạch Quảng Bình".

Thủy Tiên, Công Vinh cùng nhóm từ thiện đã đi qua Hà Tĩnh, Quảng Bình và tới ngày 31/10 đến Quảng Trị. Theo dự kiến, sau Quảng Trị, đoàn sẽ tới Huế để trao quà là tiền mặt cho bà con trong danh sách được chính quyền đưa lên.

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-tam-ngung-ho-tro-khi-thay-nhieu-nguoi-deo-vang-den-nhan-tien-5020203...

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: ”Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá”

Những bình luận khiếm nhã, vô lý của một bộ phận cư dân mạng khiến sao Việt bị ảnh hưởng tinh thần không hề nhỏ.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh