Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá"

Thứ Bảy, ngày 31/10/2020 19:50 PM (GMT+7)

Những bình luận khiếm nhã, vô lý của một bộ phận cư dân mạng khiến sao Việt bị ảnh hưởng tinh thần không hề nhỏ.

Người nổi tiếng là người dễ bị "soi" nhiều nhất nên nhất cử nhất động đều có thể trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Tuy nhiên, có những lần sao Việt "ở không cũng trúng đạn" vì một vài bình luận tiêu cực, kém duyên. Trong lúc miền Trung gặp lũ lụt, sao Việt người ở nhà lẫn người ra tận nơi cứu trợ đều gặp phải những bình luận chỉ trích vô lý. Khi thì bị "soi" làm màu, làm hình ảnh, lúc lại bị nhắc nhở "sao đẻ khi cả nước đang hướng về miền Trung"..., sao Việt phải chịu những bình luận "từ trên trời rơi xuống" làm ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của họ.

"Miền Trung đang lũ lụt mà kể chuyện ma"

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá" - 1

Huỳnh Lập bị một cư dân mạng trách móc

Huỳnh Lập bị trách vì ra sản phẩm mới về series kể chuyện tâm linh một cách ma mị trên kênh You Tube của mình trong lúc miền Trung gặp lũ. Nam diễn viên đã chụp màn hình bình luận trách móc anh "Miền Trung đang lũ lụt mà kể chuyện ma" cùng lời đáp lại nhẹ nhàng mà sâu sắc: "Lỡ rồi còn 1 tập ráng coi nha, rồi nghỉ kể".

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá" - 2

Thu Trang bức xúc khi bị chỉ trích có hành động không phù hợp vì quảng bá phim trong lúc miền Trung gặp bão lũ

Giống như Huỳnh Lập, nữ diễn viên Thu Trang cũng bị một vài bình luận kém duyên, chỉ trích cô dưới bài đăng hình ảnh quảng bá cho bộ phim Tiệc Trăng Máu. Những người này cho rằng việc làm của Thu Trang không phù hợp khi cả nước hướng về miền Trung. Đáp lại, Thu Trang cho biết cô không hiểu sao lại có những người thích chỉ trích người khác khi chưa tìm hiểu sự việc. Cô chỉ đang làm công việc hàng ngày của mình, nuôi sống gia đình, có tiền đóng góp cho xã hội.

Đông Nhi bị chỉ trích vì... "đi đẻ giữa mùa lũ"

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá" - 3

Bình luận vô lý của một cư dân mạng về việc Đông Nhi sinh con

Cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng tích cực làm từ thiện trong nhiều năm nay, fan ai cũng hiểu. Vậy nhưng, vẫn có bình luận vô lý chỉ trích Đông Nhi khi hay tin cô hạ sinh con gái vào tối 26/10 vừa qua. Người này viết: "Trong khi cả nước đang hướng về miền Trung thì chị lại đi đẻ. Chị có biết suy nghĩ không?". Một bình luận khác cũng có câu hỏi khó hiểu: "Cả nước đang hướng về miền Trung mà anh chị còn đi đẻ phòng 23 triệu?"... Một vài comment vô duyên tới mức khó có thể hiểu nổi này đã bị cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích.

Hồ Việt Trung: "Mấy thánh soi nói mình đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá"

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá" - 4

Hồ Việt Trung bức xúc vì ý kiến chê bai anh "làm răng trắng quá" trong lúc đi từ thiện

Ca sĩ Hồ Việt Trung cùng những người bạn của mình tới miền Trung giúp bà con nhưng cũng không thể làm vừa lòng hết tất cả cư dân mạng. Anh phải bức xúc đáp lại khi nhận về ý kiến chê bai: "Mấy thánh soi nói mình đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá. Để con đi nhổ hết cho mấy ba mấy má vừa lòng".

Nam ca sĩ cũng lên tiếng giải thích về việc cả đoàn đi thuyền trong điều kiện thời tiết mưa bão khắc nghiệt nên việc không tiếp cận được từng hộ dân để đưa tận tay đồ cứu trợ cần được thông cảm.

Đi từ thiện "cười cũng bị mắng"

Nữ ca sĩ Phi Nhung bị một bộ phận cư dân mạng mỉa mai vì cười tươi khi phát quà cho người dân. Trước sự việc vô lý này, cô nhấn mạnh: “Khóc được gì? Khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con. Nghệ sĩ chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi, tận nhà giúp được người dân. Và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi, chỉ có vậy thôi". Chia sẻ của nữ ca sĩ được nhiều người ủng hộ.

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá" - 6

Mr. Đàm phải lên tiếng bức xúc khi thấy Phi Nhung bị soi mói chuyện cười vui trong lúc làm từ thiện

Câu chuyện của Phi Nhung khiến Mr. Đàm bức xúc với thái độ thích soi mói của antifan. Anh viết: “Chụp hình không được cười, mặt luôn ngầu hay vai bi, cố gắng đừng để antifan thấy nước mắt lại cho rằng mình diễn. Sao mọi người phải sợ antifan thế nhỉ, ngon gặp Đàm Vĩnh Hưng. Nãy giờ chặn khoảng mười mấy antifan rồi này”.

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá" - 7

Nữ ca sĩ Bảo Thy chia sẻ ảnh đến một số xã ở miền Trung để trao quà

Bảo Thy cũng cùng chung cảnh ngộ khi đăng một tấm hình cười tươi cùng lời chia sẻ việc đến một số xã để trao quà cho bà con. Cô cũng bày tỏ: "Đừng ai hỏi sao Thy cười tươi vậy nha. Vì Thy đang cảm thấy rất vui và bà con sáng giờ gặp gia đình Thy ai cũng cười vui như Thy vậy đó". Dù đã giải thích rõ ràng, nữ ca sĩ vẫn bị một bình luận công kích: "Quà chưa thấy trao đã thấy hình lên mạng, cứ như ăn theo vậy". Đáp trả lại, Bảo Thy thẳng thắn nói: ""Thy trao quà cho hơn 400 hộ dân rồi đó bạn à. Còn mạng xã hội, Thy thích đăng gì thì đăng nha bạn ơi".

Nghệ sĩ bị chê làm màu, bị so sánh khi làm từ thiện

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá" - 8

Hoài Linh mỗi ngày đều cập nhật số tiền mọi người ủng hộ cho miền Trung thông qua tài khoản duy nhất của nam danh hài

Danh hài nổi tiếng như Hoài Linh khi đứng ra kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung cũng vấp phải một ý kiến nhắc nhở "Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh". Trước bình luận khiếm nhã này, Hoài Linh đáp trả lịch sự, sâu cay: "Cám ơn con. Con có công đức 100 tỷ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu con đừng lo. Nhà thờ Tổ chú xây xong rồi. Con nói động đến chú thì được nhưng con đừng động đến tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ. Chúc con vui".

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá" - 9

Thúy Diễm cùng những người bạn ra miền Trung phát quà cho bà con

Nữ diễn viên Thúy Diễm cùng những người bạn của mình chịu nhiều vất vả nhưng vẫn hạnh phúc khi được giúp bà con miền Trung. Vậy nhưng Thúy Diễm vẫn phải nghe ý kiến chê cô "làm màu". Khi chia sẻ về hành trình cứu trợ, Thúy Diễm cho hay: "Sáu ngày liên tục phải thức từ 6h sáng đi đến khuya, mệt, mỏi nhừ đôi chân, da ngứa và nước dơ lắm. Nhưng bà con ở đây khổ lắm. Có đi tận mắt mới thấm". Đa phần cộng đồng mạng đều gửi lời động viên nữ diễn viên nhưng một tài khoản mạng lại nhắc nhở: "Thủy Tiên đi làm mà không than vãn một tiếng, cũng không có thời gian để đăng hình. Cô này cái gì cũng nói, cũng đăng". Ngay sau đó, Thúy Diễm đã lên tiếng đáp trả: "Nếu bạn cũng ra đây với người miền Trung thì bạn mới có tư cách nói người khác bạn nhé. Chỉ ở nhà và phán xét, có tự thấy xấu hổ không bạn", "Đi làm không mệt, gặp những con người này thấy xuống tinh thần kinh khủng. Ước gì họ cũng đi, cũng làm gì có ích cho đời, thì họ chửi mình cũng ráng nghe".

Diễn viên Ái Châu, bạn đồng hành trong nhóm Thúy Diễm cũng chia sẻ: "Làm người tốt đôi khi thật khó... Tôi cũng bỏ ngoài tai nhiều lắm mà cái nào quá đáng thì mình bận lòng, bận lòng đôi chút rồi thôi…".

Quyên góp từ thiện 50 triệu đồng cũng bị chê

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: "Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá" - 10

H'Hen Niê bật khóc khi đọc những bình luận không hay về việc cô quyên góp 50 triệu đồng

Hoa hậu H'Hen Niê đóng góp 50 triệu đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung nhưng vẫn có ý kiến cho rằng số tiền đó vẫn còn khá ít so với độ nổi tiếng của cô, nói cô "keo kiệt". Ức đến nghẹn lòng, H'Hen Niê bật khóc chia sẻ: "Đọc xong tôi tổn thương lắm. Khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy. Với bạn thì ít, nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều. Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình, nhưng mẹ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, bảo giúp gia đình từ từ. Bạn nói thế làm mình bị tổn thương vô cùng".

"Không phải dư dả là mới cho, mà cho khi mình không có nhiều. Mình cũng chỉ là con người. Các bạn làm tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được. Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận. Vậy mình còn làm gì được nữa đây?", H'Hen Niê bày tỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/muon-van-noi-kho-sao-viet-vi-chuyen-cuu-tro-di-tu-thien-ma-sao-lam-rang-trang-...

Công Vinh gây xúc động với 1 câu nói trong hành trình cứu trợ miền Trung

Đồng hành cùng bà xã Thủy Tiên, cựu cầu thủ luôn nhấn mạnh với bà con một điều khi trao quà.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao