Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời ca sĩ Sơn Tùng M-TP lên làm việc

Thứ Sáu, ngày 29/04/2022 21:21 PM (GMT+7)
Chia sẻ

MV "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Sự kiện: Sơn Tùng MTP

Ngày 29.4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng – Nghệ danh: Sơn Tùng M-TP (ngụ Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến ca khúc “There’s no one at all” - MV vừa ra mắt nhưng gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. 

Việc đề nghị Sơn Tùng M-TP tới làm việc và cung cấp thông tin, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã thống nhất và phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao TP.HCM.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời ca sĩ Sơn Tùng M-TP lên làm việc - 1

Sơn Tùng M-TP

Cũng trong ngày hôm nay, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all” trên môi trường mạng.

Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình "There's No One At All" mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em. 

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này và đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời ca sĩ Sơn Tùng M-TP lên làm việc - 2

Hình ảnh nam ca sĩ trong MV “There’s no one at all”

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

Cách đây vài giờ, Sơn Tùng M-TP cũng đã lên tiếng chính thức về sự việc nêu trên trên fanpage. Theo đó, giọng ca gốc Thái Bình gửi lời xin lỗi tới khán giả; trên tinh thần cầu thị và tiếp thu ý kiến từ công chúng, phía các Sở ban ngành nên đã ngừng phát hành “There’s no one at all” trên mọi nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời ca sĩ Sơn Tùng M-TP lên làm việc - 4

MV There's No One At All của Sơn Tùng bị ẩn khỏi YouTube Việt Nam nhưng vẫn hiển thị tại các quốc gia khác

"There is no one at all" xoay quanh câu chuyện về một đứa bé không gia đình, không bạn bè nhưng luôn tin vào một ngày nào đó sẽ được bù đắp, được yêu thương, được quan tâm như bao đứa trẻ khác. Sau khi được phát hành chính thức trên nền tảng mạng xã hội YouTube vào 20h00 tối 28/4, ca khúc này liên vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì chứa hình ảnh tiêu cực, nhạy cảm. 

Đây không phải lần đầu tiên MV của Sơn Tùng M-TP bị thu hồi. Trước đó, vào 4/2015, MV "Không phải dạng vừa đâu" bị chỉ trích vì đội ngũ sản xuất đã "mượn" hình ảnh nhạc sĩ Phó Đức Phương và Dương Khắc Linh để giễu cợt. Trước làn sóng tranh cãi, đội ngũ sản xuất đã ẩn MV này khỏi YouTube.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-tra-so-thong-tin-va-truyen-thong-tphcm-moi-ca-si-son-tung-m-tp-len-lam-v...

Nóng: Sơn Tùng M-TP chính thức xin lỗi vì MV chứa nội dung tiêu cực

Giọng ca gốc Thái Bình cũng chia sẻ về thông điệp mà MV muốn truyền tải.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Sơn Tùng MTP
Báo lỗi nội dung