Taylor Swift được vinh danh trong Nhân vật của năm 2017

Thứ Năm, ngày 07/12/2017 14:53 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ ca sĩ đứng ra kiện vụ sàm sỡ vòng ba và truyền cảm hứng đấu tranh cho các nạn nhân bị quấy rối tình dục.

Tạp chí danh tiếng Time đã công bố danh sách Nhân vật của năm 2017. Điều đáng nói, đó là những người phụ nữ dám đứng lên bảo vệ nạn nhân các vụ tấn công tình dục. Họ được gọi là “Những người phá vỡ im lặng”.

Taylor Swift được vinh danh trong Nhân vật của năm 2017 - 1

Trang bìa tạp chí Time vinh danh "Những người phá vỡ im lặng"

5 người phụ nữ trong danh sách Nhân vật của năm chụp hình trên trang bìa của tạp chí Time, gồm nữ diễn viên Ashley Judd, cựu kỹ thuật viên Uber Susan Fowler, nhà vận động hành lang Adama Iwu, nữ công nhân Isabel Pascual  và nữ ca sĩ Taylor Swift.

Taylor Swift có mặt trong danh sách này vì vụ việc cô đâm đơn kiện Denver - nhà sản xuất kênh radio nổi tiếng - và tố cáo anh này sàm sỡ vòng ba của cô tại một buổi họp báo năm 2013.

Taylor Swift được vinh danh trong Nhân vật của năm 2017 - 2

Bức hình được Taylor Swift đưa ra làm minh chứng cho hành vi sàm sỡ của Denver (phải)

Yêu cầu bồi thường của Taylor chỉ là 1 USD nhưng cô muốn kêu gọi tất cả phụ nữ dám đứng lên tố cáo hành vi xâm hại, tấn công tình dục. Sự việc đứng minh chứng qua một tấm ảnh chụp tại họp báo nhưng không thể rõ hành vi của Denver như Taylor tố cáo. Tuy nhiên, cuối cùng nữ ca sĩ đã chứng minh được cô là nạn nhân và thắng kiện.

Sau vụ kiện, Taylor đứng ra quyên góp từ thiện cho các nạn nhân tình dục. Hành động của cô nhận được nhiều ủng hộ và khen ngợi. Xuất hiện trong clip Nhân vật của năm 2017, giọng ca Blank Space đưa ra lời khuyên cho các nạn nhân: “Đừng đổ lỗi cho bản thân”.

Taylor Swift được vinh danh trong Nhân vật của năm 2017 - 3

Diễn viên Ashley Judd (phải) đứng lên tố cáo ông trùm Harvey Weinstein (trái) vì hành vi quấy rối tình dục

Nữ diễn viên Ashley Judd năm nay 49 tuổi. Bà là một trong số 27 sao nữ từ độ tuổi 6X đến 9X tố ông trùm Harvey Weinstein quấy rối tình dục. Chia sẻ với tờ New York Times, Ashley cho biết khoảng năm 1997, ông Harvey mời cô đến một khách sạn sang trọng. Ashley tưởng đây là cuộc gặp ăn sáng để bàn công việc nhưng khi tới bị yêu cầu đấm bóp hoặc phải xem ông tắm.

Ashley cũng là người chia sẻ với Time về chiến dịch dám nói với hagstag “Metoo”. Cụm từ này được nhắc lại hơn 1 triệu lần trên mạng xã hội twitter thế giới. Những người phụ nữ ở mọi ngành nghề kể lại câu chuyện về nạn nhân của tấn công tình dục để công kích và ngăn chặn những kẻ đã, đang và có ý định làm điều đó.

Clip: Taylor Swift và Ashley Judd gây chú ý trong danh sách Nhân vật của năm 2017 do Time bình chọn

Loạt sao nam tai tiếng nhất năm 2017 vì scandal cưỡng bức, dùng chất cấm

Vướng scandal cưỡng bức, hút cần sa..., các ngôi sao thần tượng bị khán giả quay lưng không thương tiếc.

Chia sẻ
Theo An An (Theo Time, Eonline) (Dân Việt)
sự kiện Taylor Swift
Báo lỗi nội dung