Bị Taylor Swift kiện đòi 1 USD vì tội sàm sỡ: DJ Mueller đòi bồi thường 3 triệu USD

Thứ Năm, ngày 10/08/2017 10:38 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Câu chuyện về sao hạng A - Taylor Swift - kiện một DJ địa phương vì tội sàm sỡ và đòi chỉ 1 USD bồi thường từ năm 2013 đến nay mới được đưa ra xét xử.

Sự kiện: Taylor Swift

Bên phía Taylor trưng ra bức ảnh trong đó DJ David Mueller để tay ở vòng ba của cô. Theo luật sư Taylor thì bức ảnh là bằng chứng không thể phủ nhận về việc Mueller đã cố tình sàm sỡ người đẹp.

Bị Taylor Swift kiện đòi 1 USD vì tội sàm sỡ: DJ Mueller đòi bồi thường 3 triệu USD - 1

Bức ảnh được bên Taylor Swift cho là không thể phủ nhận về tội xâm hại của DJ Mueller.

Tuy nhiên, nam DJ này nhất quyết phủ nhận. Anh nói rằng có lẽ anh đã chạm vào sườn cô và tay anh lúc đó nắm lại chứ không xâm phạm gì cô. Tai hoạ đến với anh khi anh cố gắng được chụp ảnh cùng Taylor trong một sự kiện cô tham gia năm 2013.

Mueller nói với bồi thẩm đoàn rằng lúc đó 2 người đã đứng sát và có chạm bàn tay và cánh tay vào nhau, việc chụp tấm ảnh đó kéo dài khoảng 40 giây.

DJ Mueller cũng cho biết anh sẽ đòi bồi thường ít nhất 3 triệu USD nếu vụ kiện kết thúc và phần thắng thuộc về anh vì theo anh, sau khi bị Taylor Swift cáo buộc sàm sỡ cô, anh đã bị đuổi việc và cuộc sống của anh bị đảo lộn từ thời điểm đó đến giờ. Thiệt hại với anh phải được tính bằng con số triệu đô như thế.

Đáp lại sự chắc chắn của luật sư bên Taylor, luật sư của Mueller chỉ ra rằng trong bức ảnh, tay của Mueller không hề ở dưới váy của Taylor như lời cáo buộc vì form dáng của chiếc váy không hề bị biến dạng hay xô lệch. Hơn nữa, không ai trong đội bảo vệ của Taylor nhìn ra sự bất thường nào khi đó.

Quan tòa còn bị ngạc nhiên trước chi tiết Mueller đưa ra rằng sếp của anh - Hershel Coomer - đã kể với anh rằng ông đã gặp Taylor trước khi chương trình diễn ra và “ông ấy nói mình đã đặt tay lên mông cô ấy”. Coomer đã được triệu tập cho phiên toàn tiếp theo như một nhân chứng mới.

Vụ kiện này khiến mọi người phải kinh ngạc vì những con số của nó. Taylor đòi bồi thường 1 USD và coi con số biểu tượng này như một sự đấu tranh cho những người phụ nữ từng bị xâm hại tình dục.

Bị Taylor Swift kiện đòi 1 USD vì tội sàm sỡ: DJ Mueller đòi bồi thường 3 triệu USD - 2

Con số 1 USD bồi thường của Taylor Swift mang sứ mệnh lan toả tiếng nói nữ quyền, đứng lên bảo vệ những người phụ nữ từng bị xâm hại.

Vụ kiện được xử ở toàn liên bang vì Taylor và Mueller sống ở 2 bang khác nhau và chi phí cho nó đến nay đã hơn 75 nghìn USD. Con số này còn tăng lên và sẽ là gánh nặng với bên thua kiện.

Rất nhiều người đã xếp hàng để được tham dự phiên toàn và hầu hết trong số đó khi trả lời phỏng vấn đều ủng hộ Taylor. Có lẽ hoặc lượng fan của cô quá lớn, hoặc tiếng nói nữ quyền đã vươn được xa như Taylor mong đợi.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Huệ (Dịch theo The Sun) (Dân Việt)
sự kiện Taylor Swift
Báo lỗi nội dung