Táo Quân 2024: Gương mặt bị ghét nhất màn ảnh lại gây ấn tượng

Sự đổi mới của chương trình năm nay khác biệt so với trước đó, khán giả tạo nên nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Như mọi năm, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân được phát sóng vào tối ngày 30 Tết, như một “món ăn tinh thần” được khán giả háo hức mong chờ. Năm nay, việc thay thế gần như toàn bộ dàn Táo gắn bó với chương trình 20 năm qua, chỉ giữ lại duy nhất nghệ sĩ Quốc Khánh vai Ngọc Hoàng, đã tạo nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Cùng với những băn khoăn là sự háo hức, tò mò của khán giả màn ảnh nhỏ trước giờ Táo quân lên sóng.

Táo quân có sự đổi mới sau 20 năm

Táo quân có sự đổi mới sau 20 năm

Mở đầu Táo quân năm nay là sự xuất hiện của Táo Văn Thể Mỹ do nghệ sĩ Tú Oanh đảm nhận. Đây vốn là gương mặt quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn truyền hình, trong đó có vai mẹ của Phương Oanh trong Hương vị tình thân. Ngay từ đầu, Táo Văn Thể Mỹ đã có màn “cà khịa” MC Thảo Vân bằng việc gọi nữ MC là “Thảo Mai”, cùng câu nhận xét: “Em dẫn mãi một kiểu thế không chán à?” như một cách mở đầu cho việc đổi mới từ nội dung tới dàn diễn viên trong Táo quân.

Ngay sau đó là sự xuất hiện của Thiên Lôi và trợ lý, xoay quanh sự tranh luận với Táo Văn Thể Mỹ. Một số vấn đề nổi cộm được đưa vào như việc biếu xén, quà cáp hay việc sắp xếp vị trí theo mối quan hệ.

Năm nay Táo quân đổi mới không thiên về việc báo cáo của các Táo mà thay vào đó, phần lớn chương trình là màn vi hành của Ngọc Hoàng xuống hạ giới để mua nhà tại chung cư mini, mua đất. Đến gần nửa cuối chương trình mới là màn xuất hiện đầy đủ của 4 Táo, nhưng đây mới là điều được phần lớn khán giả mong chờ.

Ngọc Hoàng cùng Nam Tào vi hành xuống hạ giới, được "có kinh nghiệm, trải nghiệm" về cuộc sống thực tế của người dân

Ngọc Hoàng cùng Nam Tào vi hành xuống hạ giới, được "có kinh nghiệm, trải nghiệm" về cuộc sống thực tế của người dân

Trong phần Ngọc Hoàng xuống hạ giới, những vấn đề chính được nhắc tới chủ yếu xoay quanh bất cập về quản lý, việc bị cắt nước, chuyện an toàn của người dân ở chung cư mini. Ngoài ra việc hợp đồng bảo hiểm nặng gần 5kg với nhiều lỗ hổng, chuyện học sinh ở một trường vùng cao bị cắt suất ăn chỉ có 2 gói mì tôm trong mỗi phần ăn hay việc giá vàng tăng phi mã, nhà đất bị đóng băng, giá chung cư cao chót vót… được lồng ghép trong các tình huống nhỏ, do dàn diễn viên trẻ đảm nhận.

Phần âm nhạc của chương trình sử dụng nhiều bài hát nhạc chế trên nền nhạc các ca khúc được yêu thích trong năm qua. Cắt đôi nỗi sầu (Tăng Duy Tân), Con cò (Lưu Hà An), See tình (DTAP), Gieo quẻ (Khắc Hưng), Rồi tới luôn (Nal)... là những ca khúc được chế lời ở Táo quân 2024. … Cùng với đó là việc sử dụng lại bài hát nhạc phim Cảnh sát hình sự với nhạc điệu quen thuộc “Có bàn chân lặng lẽ/Giữa dòng đời như nước cuốn…”. Nhiều nhân vật thể hiện tài ca hát qua việc hát Rap, hát nhạc chế.

Sau 3 phần 4 chương trình, các Táo mới xuất hiện đầy đủ

Sau 3 phần 4 chương trình, các Táo mới xuất hiện đầy đủ

Năm nay sự xuất hiện của các Táo có phần mờ nhạt so với mọi năm nhưng vẫn nêu bật được nhiều vấn đề. Nhiều câu thoại tạo được tiếng cười như việc quen miệng của Táo Kinh tế: “Kính thưa hội đồng xét xử”. Ngay sau đó, Táo Kinh tế vội chữa cháy: “Kính thưa Hội đồng Thiên Lôi, tôi chưa nhận bất cứ một quà gì, kể cả 4 chai rượu vang”. Khi Ngọc Hoàng và thiên đình tặng quà cho các Táo, không một Táo nào nhận vì theo lời của Táo Kinh tế: “Có nhận của thiên cũng trả địa thôi”. Thay vì phải báo cáo trực tiếp như hàng năm, 4 Táo gồm Táo Giao thông, Táo Kinh tế, Táo Xã hội, Táo Văn Thể Mỹ chỉ việc nộp sớ lên Ngọc Hoàng. Khi đứng trước một vấn đề bị tra hỏi, mỗi Táo lại đùn đẩy trách nhiệm sang Táo khác, khiến Nam Tào phải thừa nhận sang năm nên tổ chức giải đấu “đá bóng”, “bật tường”.

Bên cạnh đó, một điểm dễ nhận thấy ở Táo quân năm nay là việc lồng ghép quảng cáo vào cả phần nội dung của chương trình.

Chương trình phải cắt bớt một số tình huống để gói gọn trong thời lượng cho phép lên sóng

Chương trình phải cắt bớt một số tình huống để gói gọn trong thời lượng cho phép lên sóng

Ngay sau chương trình, những tranh cãi về Táo quân năm nay đã bùng nổ trên cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc thay thế dàn nghệ sĩ quen thuộc một cách quá nhanh khiến người xem thấy bị “khớp”, “chưa quen”. “Thấy hay mà tại mọi người chưa quen diễn viên mới thôi”, một khán giả có tên Hữu Trung chia sẻ. Số khác lại bày tỏ mong muốn phần báo cáo của các Táo có thời lượng nhiều hơn. Cùng với đó là những ý kiến khen chê về nội dung chương trình, cách diễn xuất của dàn diễn viên trẻ từ lời thoại đến phần hát. Có người yêu cầu phải vietsub ghi rõ lời thoại vì phần hát của diễn viên chưa rõ lời. Có người cho rằng phần vi hành của Ngọc Hoàng quá dài.

Năm nay có nhiều gương mặt mới nhưng thực chất đã cũ trên màn ảnh như Đỗ Duy Nam vai Nam Tào, Trung Ruồi vai quản lý chung cư, Quân Anh vai Táo Xã hội, Tú Oanh vai Táo Văn Thể, Quốc Quân vai Táo Kinh tế, Bá Anh vai Táo Giao thông… Nổi bật trong dàn diễn viên trẻ lần đầu tham gia Táo quân là Tuấn Anh và Thanh Hương. Trong khi Thanh Hương cùng lúc đảm nhận 2 vai, vừa là người sáng tạo nội dung vừa là khách mời nước ngoài của Ngọc Hoàng, thì Tuấn Anh hóa thân thành “phiên bản Cô Đẩu ở hạ giới”, có màn tán tỉnh Ngọc Hoàng gây cười cho người xem.

Tuấn Anh hóa thân thành “phiên bản Cô Đẩu ở hạ giới”

Tuấn Anh hóa thân thành “phiên bản Cô Đẩu ở hạ giới”

Tuy chỉ đảm nhận một vai diễn rất nhỏ trong dàn diễn viên nhưng Tuấn Anh lại được khen ngợi về diễn xuất. Anh thường được giao những vai phản diện trong phim truyền hình như vai Bát trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao" nên được đặt biệt danh "Nam diễn viên bị ghét nhất màn ảnh Việt". Lần này, trong Táo quân, Tuấn Anh hóa thân thành một thành viên trong chung cư mini, trang điểm đậm, thích ăn mặc lòe loẹt, tính ẻo lả, có hành vi tán tỉnh Ngọc Hoàng. Từ cách diễn đến lời thoại của nhân vật này đều cho thấy sự tự nhiên và gây cười. Ví như việc nhận xét Ngọc Hoàng: "Đẹp trai như 'người giời' vậy", hay cách uốn éo: "Best my gu" (tạm dịch: Đúng gu của mình). Trên mạng xã hội, không ít ý kiến cho rằng đây chính là nhân vật gây ấn tượng nhất trong dàn diễn viên Táo quân năm nay.

Tuấn Anh được khen ngợi về diễn xuất

Tuấn Anh được khen ngợi về diễn xuất

Trên mạng xã hội những luồng ý kiến khen chê về dàn diễn viên mới cũng chia làm 2 “phe” khác nhau. Trước đó, nghệ sĩ Thanh Hương chia sẻ: “Có thể chúng tôi không giỏi và phải cố gắng rất nhiều nhưng chúng tôi có sự tâm huyết, ngày nào cũng tập đến 3-4 giờ sáng, ngày tập đến vài ca. Mỗi người đều cố gắng hết sức, còn được đến đâu thì cứ phải chờ phản ứng của khán giả. Bản thân người diễn viên đóng góp một phần nhỏ trong dàn Táo, nội dung thì mang tính bao quát nên một mình diễn viên không thể quyết định được”.

Thanh Hương cho rằng có khen có chê là chuyện bình thường

Thanh Hương cho rằng có khen có chê là chuyện bình thường

Cô cũng cho biết sẵn sàng đón nhận khen chê khách quan của khán giả: “Chúng tôi luôn nhìn ra điều tích cực sau khi Táo quân lên hình. Những lời khen chê luôn là điều tích cực với người diễn viên, có khen thì phải có chê, điều đó rất bình thường, không sao cả. Điều quan trọng là khán giả có yêu mình mới xem mình và có yêu thương mới đưa ra lời đóng góp, lời chê để mình hoàn thiện hơn”.

Nguồn: [Link nguồn]

Dàn nghệ sĩ quen thuộc gắn bó với Táo Quân 20 năm qua khiến khán giả ấn tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên ([Tên nguồn])
Gặp nhau cuối năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN