Trận đánh giúp Lý Tiểu Long trở thành huyền thoại võ thuật bất tử

Màn giao chiến kịch tính của Lý Tiểu Long trong "Đường Sơn Đại Huynh" được xem như tác phẩm kinh điển.

Nhắc đến Lý Tiểu Long là nhắc đến một tượng đài võ thuật của điện ảnh Hồng Kông và Mỹ. “Ông tổ” của võ phái Triệt quyền đạo để lại cho khán giả yêu võ thuật những bộ phim về đề tài này mang tầm kinh điển như Đường Sơn Đại Huynh, Tinh Võ Môn hay Long Tranh Hổ Đấu, trước khi bất ngờ qua đời ở tuổi 32.

Trận đánh giúp Lý Tiểu Long trở thành huyền thoại võ thuật bất tử - 1

Đường Sơn Đại Huynh là bộ phim “bản lề” cho thành công của Lý Tiểu Long sau này

Đường Sơn Đại Huynh được công chiếu vào ngày 3/10/1971 sau khi mất 3 tháng quay tại một thị trấn nhỏ hẻo lánh tại Thái Lan. Phim kể về thanh niên Trịnh Triều An (Lý Tiểu Long thủ vai) từ quên lên thành phố tìm việc làm. Tại đây anh được nhận vào làm tại một xưởng làm đá, tuy nhiên mãi sau Triều An nhận ra rằng đây là một cơ sở sản xuất ma túy.

Sau khi biết anh là người giỏi võ nghệ, những kẻ phạm tội dùng tiền và phụ nữ để mua chuộc hòng biến Triều An thành tay chân cho chúng. Nhưng sau khi chứng kiến những người đồng hương bị giết vì không nghe lời hay muốn phanh phui hành động tội ác, anh đã chống lại và triệt phá được băng đảng này.

Trận đánh giúp Lý Tiểu Long trở thành huyền thoại võ thuật bất tử - 2

Vai diễn của Thành Long trong phim giúp anh nhanh chóng có được sự nổi tiếng

Bộ phim ngay lập tức để lại tiếng vang và thu về hơn 3,5 triệu USD, trong khi Lý Tiểu Long chỉ nhận được khoảng 15.000 USD. Tuy nhiên, chính nhờ những cảnh hành động, phô trương kĩ năng võ nghệ mà Lý Tiểu Long sau đó đã nhanh chóng vươn lên ngang hàng với những sao hạng A và thực tế, anh đã trở thành 1 huyền thoại điện ảnh của thế giới.

Màn giao chiến kịch tính của Lý Tiểu Long trong Đường Sơn Đại Huynh:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN