Số phận trớ trêu của sao nam xấu xí đóng vai nữ trong "Thần điêu đại hiệp"

Vì ngoại hình kém đẹp, nam diễn viên luôn phải nhận những vai có tạo hình xấu đến "ma chê quỷ hờn".

Ai cũng biết, Triệu Vi, Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn là ba người bạn học cùng lớp. Tuy nhiên, vẫn còn một người nữa cũng tham gia đóng phim, nhưng rất ít được nhắc đến. Đó là Lý Minh, người nổi tiếng với vai Cầu Thiên Xích trong bộ phim Thần điêu đại hiệp năm 2006.

Tuy là nam nhưng trong vai diễn này, Lý Minh lại thủ vai vợ của Công Tôn Chỉ, người phụ nữ bị chồng phản bội và hãm hại, do vậy, tạo hình nhân vật rất già nua và xấu xí. Có thể nói, vai diễn Cầu Thiên Xích năm nào của anh đã trở thành ác mộng của rất nhiều người xem truyền hình.

Số phận trớ trêu của sao nam xấu xí đóng vai nữ trong "Thần điêu đại hiệp" - 1

Lý Minh với tạo hình đáng sợ trong vai diễn Cầu Thiên Xích.

Với ngoại hình kém đẹp, Lý Minh cũng thường xuyên phải nhận những vai diễn xấu xí hoặc quái dị. Truyền thông còn đặt cho anh biệt danh “người xấu nhất màn ảnh”.

Nam diễn viên sinh năm 1966 từ nhỏ đã rất yêu thích diễn xuất. Mỗi khi trường có hoạt động văn nghệ, anh nhất định sẽ đi đăng ký tham gia tiết mục đóng kịch. Tuy nhiên do cuộc sống khó khăn, năm 30 tuổi, Lý Minh mới có điều kiện đi học lớp bổ túc diễn xuất. Sau này, khi tham gia đóng phim, hầu hết các vai diễn của anh đều là vai phản diện.

Số phận trớ trêu của sao nam xấu xí đóng vai nữ trong "Thần điêu đại hiệp" - 2

Lý Minh được rất nhiều đồng nghiệp yêu quý nhờ thái độ chăm chỉ trong công việc.

Tinh thần làm việc của Lý Minh khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Những khi diễn cảnh hành động, bị bạn diễn lỡ tay đánh vào người, Lý Minh cũng không hề oán trách. Có lần, do phản ứng chậm, anh bị đánh trúng vào hàm, miệng chảy rất nhiều máu, nhưng nam diễn viên vẫn cố chịu đựng để quay nốt phân đoạn.

Vốn là người rất chăm chỉ, cần mẫn trong công việc. Anh từng nói với đồng nghiệp rằng: “đạo diễn bảo mình làm tức là tôn trọng mình, dù sao sau khi nghỉ ngơi thì tôi sẽ lấy lại được sức khỏe”.

Số phận trớ trêu của sao nam xấu xí đóng vai nữ trong "Thần điêu đại hiệp" - 3

Lý Minh trong vai diễn Kim Nhị, người bị chột một mắt và có tật ở miệng.

Năm 2003, nam diễn viên tham gia bộ phim Đại Trạch Môn với vai diễn Kim Nhị, một binh sĩ Nhật Bản bị dị dạng khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ. Do yêu cầu về tạo hình nhân vật, Lý Minh phải dán rất nhiều keo hóa trang lên mắt mà miệng trong 10 tiếng đồng hồ. Khi nghỉ ăn trưa, anh không ăn mà chỉ hút sữa để không bị ảnh hưởng đến lớp hóa trang.

Chính vì tham gia quá nhiều vai diễn phản diện và kém đẹp, cuộc sống bên ngoài của nam diễn viên gặp rất nhiều khó khăn. Có lần tài xế taxi còn nhất quyết không chịu cho Lý Minh lên xe, lý do người tài xế đưa ra chỉ là “xem phim xấu xa của ông nên tôi thấy vô cùng ghét ông”.

Số phận trớ trêu của sao nam xấu xí đóng vai nữ trong "Thần điêu đại hiệp" - 4

Vẻ ngoài xấu xí là điều mà người xem ấn tượng nhất với các vai diễn của Lý Minh.

Đi dạo ở phố đi bộ, hết thảy mọi người đều dùng ánh mắt tò mò, xa lánh để đối xử với Lý Minh. Đến cô cháu gái hàng ngày rất quý chú của mình, thì sau khi xem phim của nam diễn viên xong cũng gào khóc nói rằng ghét chú. Về bản thân Lý Minh, anh tự an ủi mình rằng: “Ghét tôi, thì mới chứng minh rằng các vai diễn của tôi đều rất thành công”.

Số phận trớ trêu của sao nam xấu xí đóng vai nữ trong "Thần điêu đại hiệp" - 5

Nam diễn viên và vợ trong một lần tham gia chương trình truyền hình

May mắn thay, cuộc sống của Lý Minh cũng được bù đắp phần nào nhờ một người vợ rất xinh đẹp. Kết hôn đã hơn 20 năm, nhưng cặp đôi vẫn rất tình cảm, hạnh phúc.

”Tể tướng Lưu gù”: Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ

Con trai "Tể tướng Lưu gù" chia sẻ, hơn 100 ngày đóng phim cùng cha đối với anh không khác gì ở địa ngục.

Chia sẻ
Theo Phương Thảo (Theo Sina) (Dân Việt)
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung