"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ

Thứ Bảy, ngày 30/09/2017 00:09 AM (GMT+7)

Con trai "Tể tướng Lưu gù" chia sẻ, hơn 100 ngày đóng phim cùng cha đối với anh không khác gì ở địa ngục.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất

Cùng nổi tiếng sau bộ phim truyền hình ăn khách "Tể tướng Lưu gù" nhưng sự nghiệp và cuộc đời 4 diễn viên chính lại có ngã rẽ khác nhau. Trong khi "Hòa Thân" nổi tiếng đa tình, 5 thê 7 thiếp thì "bà xã" xinh đẹp của Tể tướng Lưu gù ngoài đời lại kết hôn với diễn viên đóng vai Vua Càn Long.

Tuyến bài: Dàn diễn viên "Tể tướng Lưu gù" sau 20 năm sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện đời thực thú vị của dàn sao đình đám.

Nổi tiếng nhờ vai diễn Tể tướng Lưu gù

Khán giả Việt Nam có lẽ đã quá quen thuộc với vị tể tướng lưng gù Lưu Dung, một vị quan thanh liêm, chính trực với những màn đấu trí thông minh, dí dỏm với Hòa Thân trong bộ phim Tể tướng Lưu gù.

Năm nay, “Lưu đại nhân” Lý Bảo Điền đã bước qua tuổi 70. Ông sống giản dị, ít điều tiếng và hết lòng vì sự nghiệp, hệt như vai diễn nổi tiếng của mình.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ - 1

Tạo hình tể tướng Lưu gù

Lý Bảo Điền sinh  năm 1946 tại tỉnh Triết Giang (Trung Quốc). Từ nhỏ, ông đã theo học nghệ thuật và 14 tuổi gia nhập đoàn văn công Từ Châu. Lý Bảo Điền được học hát, múa hơn 10 năm. Ông tốt nghiệp Học viện Sân khấu Trung ương năm 1981 và có vai diễn đầu tiên trong bộ phim Sấm giang hồ. Bốn năm sau, Lý Bảo Điền nhận vai diễn thứ hai trong Lưu Lang Hán và Thiên Nga, được khán giả vô cùng yêu thích.

Được đào tạo trong lớp diễn viên hài nhưng Lý Bảo Điền vẫn thể hiện được sự phong phú trong diễn xuất. Năm 1955, ông vào vai trùm xã hội đen Đường Lão Đại trong Shanghai Triad.

Nhìn gương mặt hài hước, dí dỏm của Lý Bảo Điền, ít ai có thể ngờ ông lại có thể lột tả được sự xảo quyệt, tàn ác của một tay giang hồ thập niên 30 tài tình đến vậy.

Trong bộ phim Tể tướng Lưu gù (1996), Lý Bảo Điền vào vai Lưu Dung, một vị quan thanh liêm, chính trực. Những màn "đối đầu" của ông với tham quan Hòa Thân đã tạo nên những tình huống cười ra nước mắt. Lý Bảo Điền đã khắc họa thành công hình ảnh vị quan đức độ với vẻ mộc mạc, nụ cười hiền nhưng... sợ vợ.

Video ca khúc nhạc phim

Sau khi Tể tướng Lưu gù phát sóng ở Trung Quốc, bộ ba Trương Quốc Lập, Vương Cương và Lý Bảo Điền được xem là “bảo vật” đem lại thành công cho bất kỳ bộ phim nào.

Tuy nhiên, vai diễn được xếp vào hàng kinh điển của Lý Bảo Điền lại là Hỷ Lai Lạc trong Thần y Hỷ Lai Lạc (2003). Đây là bộ phim giúp ông giành giải Nam diễn viên xuất sắc tại Lễ trao giải Phi Thiên 23 và hai giải Nam diễn viên xuất sắc và Nam diễn viên được yêu thích nhất tại LHP Kim Ưng 21.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ - 2

Poster phim "Thần y Hỷ Lai Lạc"

Hiện tại, ngoài vai trò diễn viên truyền hình, diễn viên kịch, Lý Bảo Điền còn là hội viên Hiệp hội nghệ thuật truyền hình Trung Quốc, Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc, Hội trưởng Hội nghiên cứu, phê bình Điện ảnh Trung Quốc. Ngoài ra, ông còn là chủ biên của cuốn Từ điển Nghệ thuật điện ảnh truyền hình Trung Quốc.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ - 3

Hình ảnh đời thường mộc mạc của Lý Bảo Điền

Lý Bảo Điền từng vinh dự nhận giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc tại LHP Kim Kê lần thứ 8 trong phim Nhân- Quỷ -Tình (1987). Năm 1990, ông tiếp tục nhận hai giải thưởng Bách Hoa và LHP Quốc tế lần 4 trong phim Ăn tết.

Cuộc tình với người phụ nữ bí mật

Lý Bảo Điền sống rất giản dị, không biệt thự xa hoa, không xe sang và nói không với scandal tình ái. Ông được coi là một ngôi sao kín tiếng và "sạch sẽ" thị phi nhất Cbiz.

Có rất ít những thông tin về cuộc hôn nhân của Lý Bảo Điền. Giới thạo tin ở Trung Quốc tiết lộ, bà xã của Lý Bảo Điền là Hồ Anh, bạn học cùng trường của ông tại Học viện Sân khấu Trung ương.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ - 4

Hai cha con Lý Bảo Điền - Lý Vực

Hồ Anh có một người con riêng là Hồ Thủy. Sau khi kết hôn với Lý Bảo Điền, cặp đôi có với nhau cậu con trai Lý Vực. Năm 1994, Lý Vực thi vào Học viện Sân khấu Trung ương nhưng cả ba lần đều trượt. Dù có quan hệ rộng nhưng Lý Bảo Điền không can thiệp vào chuyện thi cử của con.

Phải đến năm 2000, Lý Vực mới thi đậu và theo nghiệp cha. Trong thời gian ôn thi  (năm 1995-1996), Lý Vực vào vai Lưu An, nô tài của Lưu Dung trong bộ phim Tể tướng Lưu gù do cha anh thủ vai chính.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ - 5

Hai cha con song kiếm hợp bích trong "Tể tướng Lưu gù"

Hiện tại, Lý Vực tiếp bước người cha nổi tiếng theo đuổi nghiệp diễn. Anh luôn dành sự tôn trọng hết mực và ngưỡng mộ cha mình. Tại thời điểm đó, cát-xê của Lý Vực chỉ bằng 1/13 so với thù lao của người cha nổi tiếng.

Người cha tàn nhẫn và hà khắc

Với vẻ ngoài hiền lành, vui vẻ trên phim, Lý Bảo Điền khiến nhiều người nghĩ rằng ông thuộc tuýp dễ tính. Thực tế, con trai Lý Bảo Điền lại tiết lộ điều hoàn toàn trái ngược.

Lý Vực chia sẻ, thời gian đóng phim Tể tướng Lưu gù cùng cha, hơn 100 ngày đối với anh không khác gì ở địa ngục. Lý Bảo Điền hết sức nghiêm khắc với con. Ông cũng không ngần ngại quát mắng Lý Vực trước mặt mọi người.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ - 6

Dù ngưỡng mộ Lý Bảo Điền nhưng Lý Vực phải thừa nhận, cha anh quá nghiêm khắc

Lý Bảo Điền cũng thừa nhận, từ nhỏ hai cha con ít gần gũi. Ông cũng không tham dự đám cưới của con trai. Lý Bảo Điền thậm chí không thích tới nhà con trai chơi, cũng không thích việc con trai về nhà bố mẹ.

Cha con chúng tôi hoàn toàn khác nhau, hiếm khi cùng nhau bàn bạc được việc gì. Nhiều lúc tôi nghĩ, để tự mình làm mọi việc còn tốt hơn”, Lý Bảo Điền nói. Lý Vực cũng thừa nhận, mỗi lần về nhà thăm cha mẹ, anh ở đó lâu nhất cũng chỉ được 5 phút.

Scandal bệnh ngôi sao

Lý Bảo Điền vốn là một nghệ sĩ gạo cội. Đối với phim ảnh, ông tỏ ra hết sức khó tính. Vì yêu cầu cao trong công việc nên "Lưu Dung" cũng mang tiếng "mắc bệnh ngôi sao".

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ - 7

Tạo hình của Lý Bảo Điền trong "Hỷ Lai Lạc"

Ê kíp Hỷ Lai Lạc cũng phải mất 10 năm để thuyết phục Lý Bảo Điền nhận lời diễn xuất với điều kiện ông phải là người được chỉnh sửa kịch bản, không được cắt bỏ bất cứ đoạn phim nào và cho phép con gái ông được cùng tham gia...

Lý Bảo Điền cũng thừa nhận ông là một người "xưng bá trong làng nghệ" nhưng với ông, từ này không phải xấu. "Lưu Dung" làm vậy chỉ vì muốn có được bộ phim chất lượng và hấp dẫn người xem.

Nghệ sĩ Vương Cương nổi tiếng với vai Hòa Thân trên phim và cuộc hôn nhân với 3 bà vợ.

Mời độc giả đón xem kỳ 2: Chuyện "Hòa Thân" 5 thê 7 thiếp, "vừa sinh con đã lên chức ông" vào 0h30 sáng Chủ Nhật ngày 1/10 tại mục Giải trí - Phim!

Dàn sao ”Hoa cỏ may” sau 17 năm: Ai là người thay đổi nhất?

Sau 17 năm, người thay đổi nhiều nhất hóa ra lại không phải là "cô gái lai" Hồ Ngọc Hà.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất
Theo Long Hy (Dân Việt)

sự kiện Dàn diễn viên "Tể tướng Lưu gù" sau 20 năm