Chuyện đời ly kỳ của sao "Thiên long bát bộ" cao 1,15m

Ngoại hình thấp bé song nam diễn viên Trương Thân vẫn có tổ ấm hạnh phúc bên người vợ kém 18 tuổi.

Dù tự ti về ngoại hình thấp bé song chính điều này lại giúp Trương Thân được nhiều khán giả biết tới. Anh có cơ duyên đóng 4 tác phẩm kiếm hiệp đình đám của Kim Dung như Tiếu ngạo giang hồ (2001) vai Mai Trang Nha Bộc, Thiên Long Bát Bộ (2003) vai Tang Thổ Công, Anh hùng xạ điêu (2003) vai Chu Nho, Thần điêu đại hiệp (2006) vai Mã Quang Tá.

Chuyện đời ly kỳ của sao "Thiên long bát bộ" cao 1,15m - 1

Ngoài ra, nam diễn viên còn ghi đậm dấu ấn trong nhiều bộ phim cổ trang khác như Thiên nhai minh nguyệt đao (2012), Tây Du Ký (2010), Thất tiên nữ (2005), Đạt Ma tổ sư (1999), Thiết ưng (1995), Đông Chu liệt quốc (1996)…

Trương Thân sinh năm 1966 ở Nội Mông, Trung Quốc. Từ nhỏ, anh đã có chiều cao kém các bạn cùng trang lứa. Đến tuổi trưởng thành, Trương Thân chỉ cao 1,15m. Điều này khiến anh vô cùng tự ti vì nghĩ mình không thể làm diễn viên cũng như khó có cơ hội lấy vợ.

Chuyện đời ly kỳ của sao "Thiên long bát bộ" cao 1,15m - 2

Thế nhưng, bất lợi về ngoại hình lại giúp anh có lợi thế diễn nhiều vai phụ đòi hỏi có thân hình nhỏ bé, tương ứng với hình thể. Hơn 20 năm lăn lộn trong nghề diễn, nam diễn viên Thần điêu đại hiệp trải qua nhiều khó khăn, vất vả hơn những người bình thường khác.

Dù chưa bao giờ có cơ hội đóng vai chính, song anh vẫn kiên quyết gắn bó với nghề diễn – đam mê cháy bỏng từ thuở nhỏ. Khi đóng Thần điêu đại hiệp bản 2006 cùng Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh,Trương Thân được ekip khen ngợi là diễn viên chuyên nghiệp. Vai diễn Mã Quang Tá của anh được coi là sống động nhất, giống hệt miêu tả của Kim Dung trong truyện.

Chuyện đời ly kỳ của sao "Thiên long bát bộ" cao 1,15m - 3

Ngoại hình thấp bé khiến Trương Thân lo lắng không thể có một tổ ấm bình thường như bao người khác. Trong lần đi ăn tối cùng đồng nghiệp, anh gặp gỡ Mã Linh - cô gái kém anh 18 tuổi, cao 1,58m và là sinh viên Đại học. Sau một thời gian tìm hiểu và hẹn hò, cặp đôi lệch ngoại hình quyết định kết hôn dù cha mẹ Mã Linh hết sức phản đối.

Năm 2012, cả hai chào đón cậu con trai đầu lòng rất kháu khỉnh và đáng yêu. Hiện tại, cậu bé được 5 tuổi và đã cao hơn bố. Dù chênh lệch về chiều cao song cặp đôi sống rất hạnh phúc. Thương Thân cho hay, anh hài lòng với công việc và cuộc sống hiện tại.

Chuyện đời ly kỳ của sao "Thiên long bát bộ" cao 1,15m - 4

Trích đoạn Trương Thân vai Tước Nô say mê nhan sắc của nữ chính Trương Định Hàm (vai Minh Nguyệt Tâm) trong phim "Thiên nhai minh nguyệt đao" 2012.

Lý Liên Kiệt và hành trình không tưởng từ chàng lùn bị hắt hủi tới tỷ phú võ thuật

Đóng phim võ thuật, trở thành sao quốc tế khiến Lý Liên Kiệt sống trong nhung lụa thế nào?

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Theo QQ) (Dân Việt)
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung