Sau Noo Phước Thịnh, tới lượt Thu Minh bức xúc vì bị xài nhạc “chùa”

Thứ Năm, ngày 05/09/2019 18:15 PM (GMT+7)

Đến thời điểm hiện tại, phía Thu Minh vẫn chưa nhận được lời xin lỗi hay đề nghị bồi thường từ phía nhà sản xuất phim "Ngôi nhà bươm bướm".

Những ngày vừa qua, lùm xùm Noo Phước Thịnh kiện tụng, đòi bồi thường vì bị đoàn phim “Ngôi nhà bươm bướm” vi phạm bản quyền ca khúc “Mãi mãi bên nhau” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi nam ca sĩ liên tiếp bày tỏ sự bức xòi vì ê-kip phim “ngó lơ” số tiền bồi thường 500 triệu, thì mới đây, phía Thu Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – chủ sở hữu hai ca khúc “Taxi”, “Đường cong” bị sử dụng trái phép trong phim cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Sau Noo Phước Thịnh, tới lượt Thu Minh bức xúc vì bị xài nhạc “chùa” - 1

Noo Phước Thịnh gay gắt đòi bồi thường 500 triệu khi bị sử dụng trái phép ca khúc "Mãi mãi bên nhau".

Thông qua luật sư riêng, bộ đôi Thu Minh, Nguyễn Hải Phong cho biết hành vi sử dụng nhạc “chùa” hai ca khúc “Đường cong”, “Taxi” của nhà sản xuất phim “Ngôi nhà bươm bướm” là vi phạm pháp luật.

“Nhà sản xuất bộ phim giải thích với truyền thông về việc họ vô ý vi phạm vì đã mua tác quyền qua VCPMC. Chúng tôi không cho rằng việc xâm phạm tài sản trí tuệ này là vô ý, bởi lẽ đây không chỉ là quy định pháp luật rất căn bản trong ngành giải trí mà những sự việc vi phạm tương tự đã bị xử lý rất nhiều lần trong giới nghệ sĩ”, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bày tỏ.

Ngoài ra, kể từ khi bị tố vi phạm bản quyền cho tới tối ngày 4/9, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và ca sĩ Thu Minh vẫn chưa nhận được bất kỳ lời xin lỗi hay đề nghị bồi thường chính thức từ phía đoàn phim: “Chúng tôi chờ đợi lời xin lỗi này cũng chính là đang chờ đợi sự tôn trọng và thượng tôn pháp luật của những người đang làm nghệ thuật"

Ngoài ra, với việc nhà sản xuất tuyên bố sẽ gỡ bỏ các ca khúc bị vi phạm ra khỏi bản phim chính thức, đồng thời đăng ký lại với các cơ quan có thẩm quyền, giọng ca “Đường cong” cho rằng việc làm này không thể xóa bỏ được hành vi vi phạm của quyền sở hữu trí tuệ trước đó.

Sau Noo Phước Thịnh, tới lượt Thu Minh bức xúc vì bị xài nhạc “chùa” - 2

Thu Minh và Nguyễn Hải Phong vẫn chưa nhận được lời xin lỗi hay đề nghị bồi thường từ phía đoàn phim.

“Đối với tài sản trí tuệ, tuyệt đối không có chỗ cho việc xâm phạm tài sản trí tuệ của người khác, và khi bị phát hiện thì chỉ việc gỡ bỏ. Bởi đó không chỉ là tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật nói riêng cần được pháp luật bảo vệ tuyệt đối, mà còn là tâm huyết, mồ hôi công sức của những người làm nghệ thuật chân chính”, phía nữ ca sĩ nói thêm.

Tuy nhiên, thay vì đưa ra mức giá 500 triệu bồi thường như phía Noo Phước Thịnh, đại diện của Thu Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vẫn chưa đưa ra bất cứ yêu cầu bồi thường nào với nhà sản xuất phim “Ngôi nhà bươm bướm” bởi 3 lý do.

“Một là chúng tôi hiểu để sản xuất một bộ phim thì phải đầu tư chi phí rất nhiều. Việc công chiếu và sự thành công của bộ phim là để bù đắp lại khoản đầu tư đó. Lý do thứ hai là bộ phim có sự tham gia của những nghệ sĩ gạo cội, chúng tôi tôn trọng và tránh làm tổn thương họ. Và cuối cùng là khán giả, họ bỏ tiền để mua vé xem phim và khán giả có quyền miễn trừ với các vướng mắc pháp lý của nhà sản xuất”, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bày tỏ.

Sau Noo Phước Thịnh, tới lượt Thu Minh bức xúc vì bị xài nhạc “chùa” - 3

"Ngôi nhà bươm bướm" quy tụ nhiều dàn diễn viên đình đám.

Tuy vậy, cha đẻ của hai ca khúc “Taxi”, “Đường cong” vẫn muốn kêu gọi dư luận cùng chung tay cảnh báo về hành vi vi phạm tác quyền âm nhạc đang diễn ra rất trầm trọng tại Việt Nam. Đồng thời đề nghị nhà sản xuất phim “Ngôi nhà bươm bướm” sớm thực hiện những gì cần làm, đúng nhất với những bên bị vi phạm.

Trước phản hồi mới nhất của phía Thu Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, đại diện đơn vị sản xuất “Ngôi nhà bươm bướm” vẫn giữ động thái im lặng. Trước đó vài ngày, khi trả lời truyền thông, phía đoàn phim cho biết đã xin hẹn gặp trực tiếp Noo Phước Thịnh lẫn Thu Minh để tiến hành các bước thỏa thuận tiếp theo.

Lý do Noo Phước Thịnh bức xúc kêu gọi tẩy chay phim có Hồng Đào, Thành Lộc đóng chính?

Ca khúc “Mãi mãi bên nhau” do Noo thể hiện được sử dụng trong phim “Ngôi Nhà Bươm Bướm” mà chưa xin phép.

Theo Hoài Thu (Dân Việt)
sự kiện Thu Minh: Nữ hoàng sexy nhạc Việt