Sốc với số tiền Noo Phước Thịnh đòi bồi thường vì bị xài nhạc 'chùa'

Chủ Nhật, ngày 01/09/2019 09:20 AM (GMT+7)

Mặc đoàn phim “Ngôi nhà bươm bướm” đã liên hệ xin lỗi, đại diện nam ca sĩ vẫn nhất quyết đòi bồi thường vì dùng nhạc của anh chưa xin phép.

Sự kiện: Noo Phước Thịnh

Sau khi lên trang cá nhân bày tỏ sự bức xúc vì ca khúc “Mãi mãi bên nhau” (Sáng tác: Đỗ Hiếu; trình bày: Noo Phước Thịnh) bị ê-kip phim “Ngôi nhà bươm bướm” sử dụng trái phép ở phần credit cuối phim, mới đây, Noo Phước Thịnh đã thông qua luật sư và người đại diện gửi văn bản đến đoàn phim.

Theo thông tin trong văn bản, ông Lê Tuấn Khanh – quản lý của Noo là chủ sở hữu duy nhất của kho nhạc do nam ca sĩ thể hiện trong vòng 10 năm kể từ ngày ký hợp đồng. Trong đó bao gồm cả bài hát “Mãi mãi bên nhau” có hiệu lực từ ngày phát hành vào năm 2016.

Sốc với số tiền Noo Phước Thịnh đòi bồi thường vì bị xài nhạc 'chùa' - 1

Nam ca sĩ thông qua luật sư và người đại diện, gửi văn bản yêu cầu đoàn phim bồi thường 500 triệu đồng.

Đại diện của Noo Phước Thịnh cho biết, với việc đưa nhạc của nam ca sĩ vào phần cuối credit phim mà chưa hề xin phép, đoàn phim “Ngôi nhà bươm bướm” đã vi phạm hàng loạt điều khoản liên quan đến quyền tác giả và bản ghi âm. Đây là hành vi sản xuất, phân phối bản ghi âm mà không xin phép, sao chép, trích ghép đối với bản ghi âm mà không được phép của nhà sản xuất bản ghi âm, có khả năng vi phạm quyền nhân thân của người biểu diễn trong bản ghi âm – ca sĩ Noo Phước Thịnh, sửa chữa, cắt xét, xuyên tạc gây phương hại đến danh dự và uy tín người biểu diễn.

Thông qua văn bản được gửi đến báo giới và đoàn làm phim, phía Noo Phước Thịnh yêu cầu đoàn phim phải lập tức gỡ bỏ ca khúc “Mãi mãi bên nhau” ra khỏi bộ phim “Ngôi nhà bươm bướm”, xin lỗi công khai ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu trên các phương tiện thông tin đại chúng vì hành vi vi phạm bản quyền, và đặc biệt là bồi thường cho chủ sở hữu ca khúc số tiền 500 triệu đồng vì thiệt hại về vật chất, tinh thần do hành vi vi phạm gây ra.

Tuy nhiên, đại diện của nam ca sĩ cho biết nhữn yêu cầu trên chưa phải là yêu cầu cuối cùng. “Căn cứ vào tình hình thực tế về hành vi vi phạm của quý đơn vị, cũng như mức độ thiện chí của quý đơn vị đối với vụ việc này mà chúng tôi sẽ xem xét và đưa ra các quyết định cũng như hành động pháp lý khác theo quy định pháp luật hiện hành để xử lý hành vi vi phạm nói trên”, đại diện Noo Phước Thịnh khẳng định.

Trước phản ánh từ phía nam ca sĩ, nhà sản xuất “Ngôi nhà bươm bướm” từ chối đưa ra bình luận. Đại diện truyền thông của đoàn phim dự kiến sẽ phát đi thông cáo chính thức về vụ việc lần này trong vài ngày tới.

Sốc với số tiền Noo Phước Thịnh đòi bồi thường vì bị xài nhạc 'chùa' - 2

Bộ phim "Ngôi nhà bươm bướm" có sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi.

Trước đó, khi Noo Phước Thịnh lên tiếng bày tỏ bức xúc, thậm chí kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay phim vì hành vi vi phạm bản quyền, phía nhà sản xuất phim đã lên tiếng thừa nhận sai xót và gửi lời xin lỗi đến ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu. Bên cạnh đó, lời xin lỗi này cũng được đoàn phim gửi đến các nhóm sản xuất các bản thu khác được sử dụng trong phim như “Taxi”, “Đường cong”,...

Theo ê-kíp "Ngôi nhà bươm bướm", trong quá trình sản xuất phim, NSX đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả. Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì e-kíp lại đến Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại, khiến các ca sĩ và producer - chủ sở hữu các bản thu - bức xúc.

Bên cạnh lời xin lỗi, nhà sản xuất phim khẳng định sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý, người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

Noo Phước Thịnh đăng ảnh nhạy cảm ám chỉ lùm xùm cùng FC Mỹ Tâm?

Bức tranh được Noo Phước Thịnh chia sẻ có tên là “Sự thật nơi đáy giếng“ khiến nhiều người tò mò liệu “sự thật”...

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Noo Phước Thịnh