Đòi bồi thường nửa tỷ, Noo Phước Thịnh vẫn phản ứng 'gắt' vì lý do này

Thứ Ba, ngày 03/09/2019 13:45 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ bức xúc khi đoàn phim "Ngôi nhà bươm bướm" vẫn tiếp tục sử dụng nhạc trái phép và ngó lơ số tiền bồi thường 500 triệu đồng.

Sự kiện:

Noo Phước Thịnh

Những ngày gần đây, thông tin Noo Phước Thịnh bị ê-kip phim “Ngôi nhà bươm bướm” sử dụng ca khúc “Mãi mãi bên nhau” ở phần cuối credit phim mà chưa xin phép ca sĩ lẫn nhạc sĩ sáng tác thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Dù ngay sau đó, đại diện đoàn phim đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ làm việc rõ ràng với các bên, phía Noo Phước Thịnh vẫn gửi văn bản đến đoàn phim, yêu cầu gỡ bài hát khỏi phim, xin lỗi công khai ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu trên các phương tiện thông tin đại chúng, và đặc biệt là đòi bồi thường số tiền 500 triệu đồng vì thiệt hại về vật chất, tinh thần do hành vi vi phạm bản quyền gây ra.

Đòi bồi thường nửa tỷ, Noo Phước Thịnh vẫn phản ứng 'gắt' vì lý do này - 1

Bộ phim Ngôi nhà bươm bướm có sự góp mặt của nhiều cái tên đình đám làng giải trí.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, phía nhà sản xuất phim “Ngôi nhà bươm bướm” vẫn giữ động thái im lặng, cũng chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào về vụ việc.

Mới đây, theo tiết lộ từ phía Noo Phước Thịnh, đoàn phim vẫn đang tiếp tục sử dụng ca khúc “Mãi mãi bên nhau” của nam ca sĩ và hoàn toàn “lơ đẹp” về yêu cầu bồi thường 500 triệu đồng.

Thông qua trang cá nhân, Noo Phước Thịnh đã thể hiện sự bức xúc: “Nhạc của tôi, chất xám và sức sáng tạo của chúng tôi vẫn đang bị bộ phim và nhà sản xuất, đạo diễn sử dụng một cách trái phép. Còn tôi thì đang bị khán giả chỉ trích là PR cho bộ phim. Nhà sản xuất thì vứt đó một lời xin lỗi rồi xem như không có chuyện gì xảy ra”.

Đòi bồi thường nửa tỷ, Noo Phước Thịnh vẫn phản ứng 'gắt' vì lý do này - 2

Noo Phước Thịnh bức xúc vì đoàn phim ngó lơ yêu cầu đòi bồi thường, vẫn tiếp tục sử dụng nhạc trái phép.

Trong khi đó, nhạc sĩ Đỗ Hiếu – cha đẻ của bản hit “Mãi mãi bên nhau” cũng khẳng định, vào ngày 1/9 vừa qua, nhà sản xuất “Ngôi nhà bươm bướm” đã liên hệ và yêu cầu anh lẫn phía Noo Phước Thịnh gỡ status trên Facebook, vì không muốn phim bị dính “phốt” tẩy chay.

“Họ sợ khán giả không ra rạp vì sự kêu gọi này, nhưng chưa thấy có động thái để giải quyết vụ việc một cách hợp lý nhất”, nam nhạc sĩ khẳng định.

Đỗ Hiếu nói thêm, ở đẳng cấp nổi tiếng và lịch làm việc dày đặc của Noo Phước Thịnh, phía nam ca sĩ không có thời gian, và cũng chẳng muốn tranh cãi qua lại quá nhiều về vụ việc này vì không muốn khán giả cho rằng họ đang PR phim một cách miễn phí.

“Nếu như công sức của người khác không được nhà sản xuất công nhận, vậy thì họ cũng đừng bắt khán giả đến rạp để ủng hộ sản phẩm của họ”, anh nói.

Đòi bồi thường nửa tỷ, Noo Phước Thịnh vẫn phản ứng 'gắt' vì lý do này - 3

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu và Noo Phước Thịnh.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả cũng tỏ ra đồng tình và ủng hộ Noo Phước Thịnh lẫn nhạc sĩ Đỗ Hiếu. “Sai xong mà chỉ xin lỗi thì còn cần đến luật pháp làm gì, em ủng hộ anh kiện tới nơi tới chốn để đưa vụ việc này cho ra lẽ”, “Ngày trước khi Noo bị xóa MV có lượt view 30 triệu, phải bồi thường 850 triệu cho người ta thì ai thương, ai xót cho anh? Về phía đoàn phim cũng vậy, đâu thể để họ muốn cho bài hát nào vào phim cũng được, để đến khi ca sĩ công kích rồi mới xin lỗi cho có lệ?”, nhiều khán giả bày tỏ quan điểm về vụ việc.

Lý do Noo Phước Thịnh bức xúc kêu gọi tẩy chay phim có Hồng Đào, Thành Lộc đóng chính?

Ca khúc “Mãi mãi bên nhau” do Noo thể hiện được sử dụng trong phim “Ngôi Nhà Bươm Bướm” mà chưa xin phép.

Theo Hoài Thu (Dân Việt)

sự kiện Noo Phước Thịnh