Sao nữ "Thiên Long Bát Bộ" bệnh tật chồng chất, nằm viện một mình không người thân chăm sóc

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 00:10 AM (GMT+7)

Bạn bè cho biết, nữ diễn viên hầu như không nói chuyện được, hô hấp khó khăn, phải cắm ống truyền dinh dưỡng.

Mới đây, truyền thông Hong Kong đưa tin, bệnh tình của nữ diễn viên Dư Mộ Liên đang chuyển biến xấu, lại phải nhập viện Queen Elizabeth Hong Kong để điều trị. Bạn thân của bà là nữ diễn viên Ngô Lệ Châu cho biết, Dư Mộ Liên hầu như không thể nói chuyện được, hô hấp khó khăn, phải cắm ống để truyền dinh dưỡng vào cơ thể, ban đêm thường mất ngủ vì đau và khó chịu.

Sao nữ "Thiên Long Bát Bộ" bệnh tật chồng chất, nằm viện một mình không người thân chăm sóc - 1

Những ngày gần đây, bệnh tình của nữ diễn viên Dư Mộ Liên trở nặng

Ngày 24/2, Dư Mộ Liên còn gọi điện thoại cho bạn thân Xa Thục Mai để thông báo là mình vẫn ổn, vì phải cắm ống nội thông khí quản nhiều ngày nên giọng nữ diễn viên yếu ớt và hơi khàn. Được bệnh viện cho phép, bà còn gọi cho hơn 10 người bạn nữa để thông báo tình hình sức khỏe của mình và nhận trả lời phỏng vấn của báo chí.

Sao nữ "Thiên Long Bát Bộ" bệnh tật chồng chất, nằm viện một mình không người thân chăm sóc - 2

Trước đó, bà còn gọi điện thoại nói chuyện với bạn bè

Trước đó, Dư Mộ Liên từng nhiều lần phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, tháng 11 năm 2020, nữ diễn viên phải nằm phòng cấp cứu ICU vì xơ hóa phổi, sau đó phát hiện bị ung thư máu, tới khi bệnh tình chuyển biến tốt hơn liền chuyển đến điều trị tại bệnh viện Cửu Long.

Sao nữ "Thiên Long Bát Bộ" bệnh tật chồng chất, nằm viện một mình không người thân chăm sóc - 3

Hiện nữ diễn viên mắc bệnh ung thư máu và xơ phổi

Dư Mộ Liên sinh năm 1940, là con gái nữ diễn viên Đặng Mỹ Mỹ. Từ năm 10 tuổi, Dư Mộ Liên đã chạm ngõ điện ảnh với một vai phụ trong bộ phim của mẹ ruột, đến năm 19 tuổi chính thức làm việc cho nhà đài.

Tính đến nay, Dư Mộ Liên đã quay hơn 200 bộ phim truyền hình và điện ảnh, trong đó có nhiều tác phẩm kinh điển như vai Tôn Bà Bà trong Thần điêu đại hiệp (1983), Tôn Bất Nhị trong Anh hùng xạ điêu (1994), Ngô Bách Anh trong Tiếu ngạo giang hồ (1996), Thụy Bà Bà trong Thiên Long Bát Bộ (1997),…. Vai diễn của Dư Mộ Liên chủ yếu là những nhân vật phụ có ngoại hình xấu xí, nhưng nhờ khả năng diễn xuất thiên bẩm, nữ diễn viên vẫn để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Sao nữ "Thiên Long Bát Bộ" bệnh tật chồng chất, nằm viện một mình không người thân chăm sóc - 4

Dư Mộ Liên thường vào các vai phụ xấu xí

Vì cha mẹ ly hôn khi Dư Mộ Liên mới 5 tuổi, nên bà không tin tưởng vào tình yêu và hôn nhân, không tìm hiểu, hẹn hò ai. Cả đời sống cô độc, đến khi về già, nữ diễn viên không có người thân, chỉ dựa vào bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp và Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong. Khi biết mình bị bệnh, Dư Mộ Liên đã thuê một người giúp việc để chăm sóc và lo sinh hoạt hằng ngày.

Sao nữ "Thiên Long Bát Bộ" bệnh tật chồng chất, nằm viện một mình không người thân chăm sóc - 6

Nữ diên viên không kết hôn và sống một mình

Mặc dù đóng nhiều phim, nhưng nữ diễn viên không đầu tư kinh doanh hay mua sắm hàng hiệu, bà chỉ có một căn nhà trị giá khoảng 6 triệu HKD (khoảng 18 tỷ đồng). Toàn bộ tiền thù lao đóng phim của Dư Mộ Liên đều được quyên góp cho công tác thiện nguyện, giúp đỡ các trẻ em nghèo và những mảnh đời khó khăn. Một nửa số tài sản của Dư Mộ Liên hiện đã được chuyển cho các quỹ từ thiện, một nửa còn lại cũng sẽ được quyên tặng sau khi bà qua đời.

Sao nữ "Thiên Long Bát Bộ" bệnh tật chồng chất, nằm viện một mình không người thân chăm sóc - 7

Một nửa tài sản của Dư Mộ Liên đã được mang đi từ thiện

Đến năm 80 tuổi, nữ diễn viên mới quyết định dừng đóng phim và nghỉ ngơi tại nhà. Mặc dù mang trong người nhiều bệnh tật, lại sống cô độc không con cháu, nhưng tinh thần của Dư Mộ Liên khá lạc quan. Bà từng chia sẻ: “Không cần biết có thể sống được bao nhiêu năm nữa, nhưng chỉ cần sống vui vẻ, làm việc tốt, ăn uống ngủ nghỉ tốt là tôi vui lắm rồi.”

Nguồn: http://danviet.vn/sao-nu-thien-long-bat-bo-benh-tat-chong-chat-nam-vien-mot-minh-khong-nguoi-tha...

Tài tử ”Anh Hùng Xạ Điêu” bị vợ trẻ “cắm sừng”, tuổi xế chiều chật vật làm đủ nghề mưu sinh

Trước đó, nam diễn viên từng bị chỉ trích thậm tệ vì bội bạc người yêu lâu năm Đằng Lệ Minh để chạy theo tình...

Theo Lâm Mộc (Theo Sina, QQ) (Dân Việt)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung