Không phải Dương Quá, đây mới là người Tiểu Long Nữ định chung sống cả đời

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 10:40 AM (GMT+7)

Theo tiểu thuyết gốc, Dương Quá thực chất là người đàn ông thứ ba của Cô Cô Tiểu Long Nữ.

Dương Quá và Tiểu Long Nữ là một trong những cặp đôi đẹp nhất của tiểu thuyết Kim Dung. Bỏ qua mọi quan điểm về việc đi ngược với luân thường, đạo lý trong xã hội Trung Hoa cổ, chuyện tình đẹp của cặp đôi cô trò này vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Không phải Dương Quá, đây mới là người Tiểu Long Nữ định chung sống cả đời - 1

Cặp đôi Lưu Diệc Phi - Huỳnh Hiểu Minh được mệnh danh là "Tiểu Long Nữ - Dương Quá đẹp nhất màn ảnh"

Tuy nhiên, để đến được với nhau, Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã phải trải qua không ít sóng gió, thậm chí, Cô Cô suýt “lấy thân báo đáp” người đàn ông khác.

Năm đó, khi cô trò Tiểu Long Nữ đang sống ở núi Chung Nam thì Âu Dương Phong, chủ nhân núi Bạch Đà ở Tây Vực, tìm đến và nhận nhầm Dương Quá thành Dương Khang (người phụ thân đã quá cố của Dương Quá), nên muốn truyền dạy võ công. Vì sợ Tiểu Long Nữ đi theo, Âu Dương Phong đã phong tỏa huyệt đạo của nàng, đồng thời đưa Dương Quá đi nơi khác.

Không phải Dương Quá, đây mới là người Tiểu Long Nữ định chung sống cả đời - 2

Tiểu Long Nữ từng bị Doãn Chí Bình làm nhục nhưng lại nghĩ đó là Dương Quá

Vì vậy, Cô Cô đã bị Doãn Chí Bình làm nhục, nhưng bị vải che mắt nên cứ nghĩ người đó là Dương Quá. Chàng đệ tử Dương Quá hồn nhiên vô tư không hề biết chuyện, nên vẫn cung kính và giữ khoảng cách với Tiểu Long Nữ khiến nàng quá đau đớn và hổ thẹn, quyết định bỏ đi.

Sau đó, Dương Quá nhận ra tình cảm của mình và rất hối hận, liền đi khắp nơi tìm kiếm Tiểu Long Nữ và mong nàng tha thứ. Sau khi gặp lại, cả hai sống với nhau như vợ chồng.

Không phải Dương Quá, đây mới là người Tiểu Long Nữ định chung sống cả đời - 3

Tình yêu của cặp đôi bị nhiều thế lực ngăn cản

Tuy nhiên, tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ lại bị vợ chồng Quách Tĩnh – Hoàng Dung ngăn cản. Hoàng Dung cho rằng, giang hồ chưa bao giờ xuất hiện chuyện tình cảm cô trò như vậy, nên coi đây là việc “đại nghịch bất đạo”. Một lý do khác nữa, Hoàng Dung nhận thấy Dương Quá là một chàng trai tốt, võ công cao cường, ngoại hình lại điển trai sáng sủa, nên muốn giữ làm rể cho con gái Quách Phù.

Không phải Dương Quá, đây mới là người Tiểu Long Nữ định chung sống cả đời - 4

Tiểu Long Nữ nhiều lần bỏ đi không lời từ biệt

Hoàng Dung là một người phụ nữ giảo hoạt, lại có tài ăn nói, nên trong Đại hội võ lâm, bà đã dùng trăm phương ngàn kế khiến Tiểu Long Nữ hiểu lầm, chủ động rời xa Dương Quá. Đôi tình nhân một lần nữa lại bị chia cắt.

Sau khi rời đi, Tiểu Long Nữ chuyên tâm luyện võ, nhưng vì trong lòng vẫn nhớ tới người yêu, nên trong một lần luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh đã bị tẩu hòa nhập ma, may mắn được Công Tôn Chỉ - chủ nhân của Tuyệt Tình Cốc cứu mạng. Công Tôn Chỉ có ngoại hình nho nhã hiền hòa, nói năng đứng đắn lịch thiệp, văn võ song toàn, lại tinh thông y thuật.

Không phải Dương Quá, đây mới là người Tiểu Long Nữ định chung sống cả đời - 6

Công Tôn Chỉ là một kẻ độc ác, nham hiểm đội lốt một đạo sĩ nho nhã

Tuy nhiên, y cũng là một kẻ đào hoa, từng phản bội vợ gian díu với nha hoàn nhưng sau đó lại giết cô ta, bị vợ đánh chột mắt nhưng vẫn hiếu sắc tham dâm, đê tiện không hề thua kém Doãn Chí Bình – kẻ đã làm nhục Tiểu Long Nữ.

Sau khi được đưa tới Tuyệt Tình Cốc, Tiểu Long Nữ hôn mê nửa tháng, trong thời gian đó, nàng được Công Tôn Chỉ tận tình chăm sóc, cứu chữa, nửa bước không rời. Sau khi tỉnh lại, Tiểu Long Nữ vô cùng cảm kích ơn cứu mạng của Công Tôn Chỉ, lại thấy Tuyệt Tình Cốc là một nơi hoang vắng, rất thích hợp để ẩn thân, trốn tránh Dương Quá, nàng bèn đồng ý ở lại.

Không phải Dương Quá, đây mới là người Tiểu Long Nữ định chung sống cả đời - 7

Dung nhan như hoa như ngọc của Tiểu Long Nữ khiến Công Tôn Chỉ say đắm và nhiệt tình theo đuổi

Sau một thời gian chung sống, Công Tôn Chỉ luôn nhiệt tình theo đuổi Tiểu Long Nữ, còn nàng thấy hắn là người khí chất trầm ổn, hiểu biết sâu rộng nên cũng động lòng và đồng ý gả cho y, “lấy thân báo đáp”.

Không phải Dương Quá, đây mới là người Tiểu Long Nữ định chung sống cả đời - 8

Tiểu Long Nữ từng động lòng và suýt làm vợ Công Tôn Chỉ

Nhờ đi theo Chu Bá Thông, Dương Quá tìm được Tiểu Long Nữ, đồng thời lật bộ mặt thật của Công Tôn Chỉ. Tiểu Long Nữ nhận ra tình cảm của mình nên từ chối kết hôn với Công Tôn Chỉ khiến y rất tức giận và ra sức gây khó dễ cho Dương Quá, đồng thời vô tình sát hại con gái ruột của mình.

Không phải Dương Quá, đây mới là người Tiểu Long Nữ định chung sống cả đời - 9

Sau nhiều hiểu lầm, Dương Quá và Tiểu Long Nữ sánh bước bên nhau quy ẩn giang hồ

Sau nhiều hiểu lầm, tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ có được kết cục viên mãn. Sau khi lập được nhiều chiến công cho Đại Tống, vợ chồng Dương Quá quyết định quy ẩn giang hồ, sống một cuộc đời tự do tự tại.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-duong-qua-day-moi-la-nguoi-tieu-long-nu-dinh-chung-song-ca-doi-5020...

Không phải Dương Quá - Tiểu Long Nữ, đây mới là cặp vợ chồng có võ công cao cường nhất

Trong tiểu thuyết của Kim Dung, đây là cặp vợ chồng được đánh giá có võ công cao cường, không ai địch nổi.

Theo Lâm Mộc (Theo Toutiao, Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung