Quang Hà sốc nhập viện, tổn thất 8 tỷ đồng khi phải hủy show diễn vì Cung Việt Xô cháy

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 18:45 PM (GMT+7)

Giọng ca “Ngỡ” ngất xỉu, phải nhập viện truyền nước biển khi nghe tin dữ.

Video Quang Hà chia sẻ sau sự cố hoả hoạn

Suốt nhiều tháng qua, Quang Hà và ê-kíp dành nhiều tâm huyết và tiền bạc để chuẩn bị cho liveshow mang tên “Không thể thay thế”, dự kiến diễn ra vào tối 28 và 29.09, tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Tuy nhiên, chương trình vừa thông báo đành tạm huỷ vì sự cố cháy xảy ra vào sáng 28.09 tại địa điểm diễn ra đêm nhạc. 

Quang Hà sốc nhập viện, tổn thất 8 tỷ đồng khi phải hủy show diễn vì Cung Việt Xô cháy - 1

Quang Hà trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 28.09

Trưa cùng ngày sau sự cố hoả hoạn xảy ra, Quang Hà có buổi họp báo nhanh chia sẻ về vụ việc. Với gương mặt thất thần nam ca sĩ cho hay anh vẫn không tin sự thật là liveshow của mình vừa bị huỷ vào phút chót. Giọng ca “Ngỡ” gửi lời xin lỗi đến tất cả khán giả vì sự cố không may và hứa sẽ có biện pháp khắc phục sớm nhất. Trong lúc chia sẻ với phóng viên Quang Hà không giấu được cảm xúc, rơi nước mắt. 

Quang Hà cho biết, trong thời điểm kinh tế khó khăn mà anh và ê-kíp dám đầu tư thực hiện hai đêm liveshow là sự cố gắng và nghiêm túc với nghề. “Đó là điều tôi mong muốn mang đến cho khán giả Hà Nội. Suốt nhiều tháng qua, tôi tập luyện khá vất vả với vũ đoàn, nghệ sĩ ở Sài Gòn. Ngày 23.09 tôi và ê-kíp ra Hà Nội để hoàn tất mọi công đoạn. Do áp lực với công việc tôi phải dùng thuốc ngủ trong nhiều ngày qua. Sáng 28.09 khi tỉnh giấc, thì tôi mới hay tin vụ cháy ở Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô. Ban đầu tôi còn nghĩ ai đó trêu đùa. Từ trước đến nay tôi khá gan lì đối diện với mọi việc. Nhưng đến hôm nay tôi không thể tin là Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô có thể cháy được. Sau đó, tôi ngất xỉu, nhập viện truyền nước biển".

Quang Hà sốc nhập viện, tổn thất 8 tỷ đồng khi phải hủy show diễn vì Cung Việt Xô cháy - 2

Gương mặt thất thần của Quang Hà

Quang Hà cũng cho hay sự cố xảy ra khiến anh mất trắng toàn bộ chi phí đầu tư cho đêm nhạc là 8 tỷ đồng, chưa kể các khoản khác từ nhà tài trợ. 

“Gần 200 con người từ TP.HCM bay ra đây để làm việc. Thông thường chúng tôi sẽ thanh toán 50% chi phí, còn lại sẽ trả khi đêm nhạc diễn xong. Tuy nhiên lần này ê-kíp đã trả toàn bộ chi phí và không ngờ lại xảy ra sự vào phút chót”, anh bộc bạch.

Quang Hà sốc nhập viện, tổn thất 8 tỷ đồng khi phải hủy show diễn vì Cung Việt Xô cháy - 3

Hiện trường vụ cháy tại nơi liveshow Quang Hà dự kiến diễn ra

Quang Cường – quản lý của Quang Hà cho hay sự cố diễn ra quá bất ngờ khiến ê-kíp hoảng hốt và bối rối. “Chúng tôi vẫn cố gắng bình tâm để có những biện pháp khắc phục. Chiều 29.09, Quang Hà và các nghệ sĩ sẽ có buổi biểu diễn bù cho khán giả. Buổi diễn còn lại sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất, mong khán giả đồng cảm với ê-kíp”, anh nói. 

Đạo diễn âm nhạc của chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết: “Sự việc xảy ra là do hệ thống chống thấm từ trên trần rơi xuống, các công nhân của đơn vị thi công do Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô thuê làm việc không cẩn thận nên đã làm sập dàn thiết bị ánh sáng. Chúng tôi gửi lời xin lỗi khán giả, những người đã mua vé ủng hộ cho liveshow của Quang Hà”.

Quang Hà ”hét giá” cát-xê hát đám cưới, đại gia Thái Bình vẫn mạnh tay chi 500 triệu

Từ khi vào nghề, Quang Hà đã tuyên bố không hát sân khấu đám cưới, sinh nhật... nhưng vị đại gia này đã khiến nam ca...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ca sĩ Quang Hà