Quách Beem lan toả hình ảnh Việt Nam bằng dự án âm nhạc

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nam ca - nhạc sĩ cho hay: "Dự án âm nhạc 'Tôi Yêu Việt Nam' là tất cả tâm huyết của tôi mong muốn được đóng góp".

Ngày 6/6 vừa qua tại thành phố Đà Lạt, ca - nhạc Sĩ Quách Beem với vai trò là một khách mời – Kols của Cục Thông tin đối ngoại đã trình bày tham luận trong Hội nghị tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

Quách Beem vừa là ca sĩ khách mời, vừa trình bày tham luận.

Quách Beem vừa là ca sĩ khách mời, vừa trình bày tham luận.

Trong phần tham luận tại hội nghị, ca nhạc sĩ Quách Beem đã trình bày dự án âm nhạc quảng bá “Tôi yêu Việt Nam”.

Dự án âm nhạc “Tôi yêu Việt Nam” của ca nhạc sĩ Quách Beem gồm 63 tác phẩm âm nhạc do chính anh sáng tác về các tỉnh/thành phố của Việt Nam. Các tác phẩm này sẽ được thực hiện dưới dạng MV để quảng bá cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, bản sắc văn hóa và con người ở mỗi tỉnh thành.

Ca nhạc sĩ Quách Beem

Ca nhạc sĩ Quách Beem

Mở đầu cho dự án này là MV “Hà Giang ơi!” được thực hiện và ra mắt hồi tháng 6/2023. MV này đã đạt 3,6 triệu lượt nghe trên YouTube sau 1 năm phát hành. Trang Facebook của ca nhạc sĩ Quách Beem đã đăng tải khoảng 50 video về “Hà Giang ơi” đạt lượng xem và tương tác từ 1,1 triệu đến 4,6 triệu view. Nam ca - nhạc sĩ cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trao tặng bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác truyền thông, quảng bá, lan tỏa hình ảnh Hà Giang trên môi trường số vào tháng 10/2023.

Chia sẻ về lí do bắt tay thực hiện dự án âm nhạc “Tôi yêu Việt Nam”, ca nhạc sĩ Quách Beem chia sẻ: “Từ lúc bước chân vào con đường nghệ thuật, tôi luôn có một mong muốn là được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho quê hương đất nước. Bản thân tôi từng đi đến nhiều quốc gia trên thế giới nhưng vẫn thấy rằng Việt Nam mình là nhất. Việt Nam mình có những cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa, con người… mà không đất nước nào có được. Từ đó, tôi bắt đầu nung nấu ý tưởng sẽ vẽ những bức tranh về Việt Nam bằng âm nhạc. Với tinh thần yêu quê hương đất nước, đam mê nghệ thuật và muốn dùng âm nhạc để làm gì đó cho đất nước Việt Nam, tôi đã thực hiện xong phần sáng tác 63 ca khúc cho dự án âm nhạc Tôi yêu Việt Nam”.

Cũng theo ca nhạc sĩ Quách Beem, anh đã tiến hành các thủ tục chứng nhận quyền tác giả của 63 tác phẩm âm nhạc viết về 63 tỉnh/thành phố ở Cục Bản quyền tác giả.

Khi được hỏi về những khó khăn trong hành trình “Đi và viết nhạc”, Quách Beem cho biết, văn hoá của Việt Nam mình vô cùng phong phú, đa dạng và sống động. Đến bất kỳ tỉnh, thành phố nào cũng có các danh lam thắng cảnh, cảnh sắc thiên nhiên, đặc sản văn hóa, đặc sản ẩm thực… Tất cả đều được anh nghiên cứu rất kỹ và lựa chọn để vẽ bức tranh âm nhạc sống động nhất mỗi tỉnh thành.

Sau MV “Hà Giang ơi”, ca nhạc sĩ Quách Beem đang bắt tay vào thực hiện MV “An Giang ơi” nằm trong dự án âm nhạc “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là ca khúc có giai điệu tươi mới, dễ nghe, dễ thuộc, dễ hiểu và dễ lan toả. Đặc biệt ca khúc quảng bá những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hoá, ẩm thực, con người… đặc trưng của vùng đất An Giang. Lời của ca khúc “An Giang ơi!” bằng tiếng Việt nhưng sẽ được phiên dịch sang tiếng Anh ở dưới phần phụ đề, sau đó sẽ tiếp tục phiên dịch sang 4 thứ tiếng để giúp bài hát lan tỏa rộng rãi hơn tới bạn bè quốc tế.

Quách Beem (giữa) tại Hội nghị tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

Quách Beem (giữa) tại Hội nghị tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

Quách Beem (tên thật Đoàn Đông Đức) là tác giả của nhiều bài hát nổi tiếng như Chân lý sống, Phút chia ly, Không thể nào hết yêu em, Đời là thế thôi… Anh cũng sáng tác nhiều ca khúc cho các ca sĩ như Lý Hải, Akira Phan, Minh Tuấn (nhóm La #) thể hiện. Anh từng thực hiện thành công dự án âm nhạc Đạo làm con thu hút gần 300 nghệ sĩ hòa giọng vào năm 2013.

Nguồn: [Link nguồn]

Đám cưới khi tròn 18 tuổi, hot girl mang nét đẹp lai Tây gây chú ý vì cuộc tình với "streamer giàu nhất Việt Nam".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN