Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm?

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 16:30 PM (GMT+7)

Phụ nữ muôn đời đi tìm nữ quyền, nhất là những ngày đầu tháng 3 - tháng có Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Thế nhưng, khi phụ nữ còn đòi nữ quyền có lẽ nữ quyền còn xa họ lắm…

Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm? - 1

Những ngày gần đây, Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả đã chính thức ra rạp. Nhiều khán giả đã viết về những nữ nhân trong Gái già lắm chiêu V bởi dường như phụ nữ nào cũng tìm thấy một góc riêng của mình ở các nhân vật xuất hiện trong phim.

Gái già lắm chiêu V chọn tuyến nhân vật nữ làm chính dẫn dắt toàn bộ câu chuyện, các nam nhân trong phim là những nhân vật thêm thắt cho cuộc đời nhiều màu sắc của họ. Các nhân vật nữ ngoài ba người phụ nữ họ Lý gồm: Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân), Lý Linh (Kaity Nguyễn) còn có Tôn Nữ Thục Lan (Lê Khánh).

Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm? - 2

Thực tế, điện ảnh Việt từng có nhiều phim chọn tuyến nữ dẫn dắt mạch chuyện, nhưng hình ảnh các nhân vật nữ chưa thật rõ ràng về tính cách. Ngược lại, các nhân vật nữ trong Gái già lắm chiêu V mang tư duy, cách hành xử khác nhau bởi mỗi nhân vật là một hình mẫu phụ nữ mà người xem dễ bắt gặp trong cuộc sống.

Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm? - 3

Nhân vật nữ quyền lực, sắc sảo có thể đổi trắng thay đen mọi sự chính là Lý Lệ Hà. Lý Lệ Hà sống độc lập, mưu cầu tình yêu cùng quyền lực song song, dùng quyền lực, tiền bạc chứng minh vị thế của mình, nhưng rồi suốt cả đời, với một tình yêu trong bóng tối, những ván cờ mỗi đêm, cô vẫn chưa bao giờ được phong hậu. 

Ngược với Lý Lệ Hà, Lý Linh là một cô gái trẻ, mọi toan tính của Lý Linh không thâm sâu nhưng lại giải quyết nhanh cho kết quả gọn. Lý Linh hoàn toàn là hình mẫu của những phụ nữ văn phòng hiện đại, giỏi, độc lập, có thể làm chủ mọi cuộc chơi, kể cả cuộc chơi tình yêu.

Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm? - 4

Trong phim vẽ ra một Lý Lệ Hà, Lý Linh quyết đoán, độc lập, nhưng tinh ý xem có thể thấy Lý Lệ Hồng và Tôn Nữ Thục Lan cũng quyết đoán trong chọn lựa của mình không kém.

Dù hình mẫu là một phụ nữ con nhà trâm anh thế phiệt, sống khép kín sau bóng dáng chồng, thờ chồng như vua, thoạt nhìn tưởng chừng như đó là một hình mẫu phụ nữ truyền thống; nhưng thực chất đó chính là lựa chọn đầy quyết đoán của Tôn Nữ Thục Lan.

Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm? - 6

Thục Lan chọn lùi sau tất cả, nhẫn nhịn suốt 25 năm nhìn cảnh đêm đêm chồng băng rừng tìm đến người đàn bà khác sau khu vườn bạch trà; nhưng quan trọng nhất Thục Lan vẫn giữ được chồng danh chính ngôn thuận, giữ được hình ảnh phu nhân của một doanh nhân quyền thế.

Hay Lý Lệ Hồng luôn toang toác tưởng chừng vô duyên, nhưng đó chính là chọn lựa để sống an vui bên người tình, có đủ tình yêu, tình thân lẫn vật chất cá nhân. Câu thoại độc đáo của Lý Lệ Hồng trong phim “một con mụ giả điên và một thằng chồng giả điếc” mang tiếng cười thâm thuý cho khán giả giữa bối cảnh cuộc đời thật giả lẫn lộn.

Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm? - 7

Bốn nhân vật nữ trong Gái già lắm chiêu V mang bốn sắc màu khác nhau nhưng điểm chung của họ chính là sự gục ngã trước tình cảm. 

Chính Lý Lệ Hà, một nữ nhân quyền lực cũng chính là gương mặt mất trí nhất trong tình yêu. Cuộc tình giấu diếm suốt hơn 20 năm của Lý Lệ Hà giúp vạch ra được bản chất đàn ông. Dù là người đàn ông trong bóng đêm thì họ vẫn sẽ muốn là người làm chủ cuộc chơi.

Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm? - 8

Khi người đàn bà yêu họ càng vùng vẫy muốn khẳng định mình, nắm được “thóp” vừa muốn quyền lực vừa muốn tình yêu thì mãi mãi họ được làm vương và không bao giờ phong hậu cho người đó. Dưới cơ của vương thì chỉ có thể là thứ phi… Bởi “đối với đàn ông, thứ dễ từ bỏ nhất chính là tình yêu, quyền lực thì không”, phụ nữ thì hiếm người như thế…

Hay một Lý Linh có thể toan tính trong tình yêu để có được vị trí cao nhất ở tập đoàn bất động sản thì cuối cùng cũng gục ngã trong tình yêu của gia đình.  

Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm? - 9

Có thể nói, phàm là phụ nữ, dù phụ nữ độc lập tinh thần, kinh tế, hay trên đỉnh cao quyền lực, danh gia vọng tộc… cũng đều mất trí trước một tình yêu thật sự của cuộc đời. Thế nên, nhiều phim Việt từ trước đến nay xua những nhân vật nữ trong phim khẳng định, đòi nữ quyền… khi tay không tấc sắc; Gái già lắm chiêu V lại cho người xem thấy nếu khéo léo phụ nữ sẽ biết sử dụng “quyền” của mình làm vũ khí mềm để đoạt được quyền lực, địa vị và cả tình yêu. 

Nữ quyền trong "Gái già lắm chiêu V" là món quà hay là phù phiếm? - 10

Các nữ nhân trong Gái già lắm chiêu V có thể giả điên, mất trí, mưu toan, làm đủ chuyện điên rồ vì tình yêu nhưng suy cho cùng họ đều làm chủ được cuộc chơi của họ. Phong hậu hay không chỉ là trên bàn cờ, thắng hay thua chỉ đích thực người chơi biết… Nữ quyền sẽ là không phải là món quà hay phù phiếm mà sẽ là thứ có thật nếu người phụ nữ thật sự ý thức được mình là ai.

Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả hiện đang chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-quyen-trong-gai-gia-lam-chieu-v-la-mon-qua-hay-la-phu-phiem-502021831629250...

Hậu trường ”mỹ nhân trăm tỷ” Kaity Nguyễn tắm bán nude gây tò mò

Nữ diễn viên lần đầu quay cảnh tắm bồn, khoe trọn vóc dáng gợi cảm. Dù được che chắn bảo hộ kỹ càng nhưng Kaity...

Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Phim Việt Nam hay
Báo lỗi nội dung